X
พลเมืองดี

แห่ชื่นชม ตำรวจอุบลฯ CPR สาวผูกคอประชดอดีตแฟนหน้าบ้าน

อุบลราชธานี – ชาวเน็ตแห่ชื่นชมตำรวจเมืองอุบลฯ โชว์ผลงาน CPR แบบมืออาชีพหลังสาวน้อยใจอดีตแฟนผูกคอประชดรักหน้าบ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.00 น.(29 พ.ย.2561) ชาวเน็ตได้มีการเผยแพร่ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 191 สภ.เมืองอุบลราชธานี กำลังทำการฟื้นคืนชีพหญิงสาวรายหนึ่งด้วยการ CPR

โดยมีนายตำรวจยศร้อยตำรวจเอก เป็นผู้กดหน้าอกและมีนายสิบตำรวจนั่งอยู่บริเวณด้านข้างศีรษะของผู้บาดเจ็บ ใช้มือซ้ายกดหน้าผาก มือขวาเชยคางตามหลักการกู้ชีพเบื้องต้น มีเจ้าหน้าที่กู้ชีพจากมูลนิธิการกุศลอุบลราชธานี ช่วยหายใจและวัดสัญญาณชีพก่อนส่งต่อให้กู้ชีพองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี

จากเหตุการณ์ดังกล่าวผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยัง สภ.เมืองอุบลราชธานี ทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำการ     กดหน้าอก CPR คือ ร.ต.อ.ชาตรี คุณภาที รอง สวป.สภ.เมืองอุบลราชธานี และ ส.ต.ท.อาทิตย์ แสนทวีสุข ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สายตรวจรถจักรยานยนต์ 191 ร.ต.อ.ชาตรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรป้องกันปราบปราม ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีหญิงสาวกำลังจะผูกคอตายอยู่ด้านข้างรีสอร์ตแห่งหนึ่งในเขต ตำบลแจระแม จึงด้รุดเข้าตรวจสอบพร้อมสายตรวจรถจักรยานยนต์ใกล้เคียงใช้เวลาเพียง 5 นาที ถึงที่เกิดเหตุ

พบผู้หญิงสาว อายุ 25 ปี (ขอสงวนนาม) ใช้เชือกไนล่อนแขวนคอตัวเองกับต้นหว้าหมดสติไม่หายใจอยู่หน้าบ้านอดีตแฟน จึงเข้าไปอุ้มประคองตัวหญิงสาวรายนี้ พร้อมทั้งเรียกเจ้าของบ้านให้นำมีดมาตัดเชือกเพื่อเอาตัวลงมาช่วยเหลือ ร.ต.อ.ชาตรี กล่าวอีกว่า ด้วยระยะเวลาที่รับแจ้งจนมาถึงที่เกิดเหตุประมาณ 5 นาที ตนจึงคิดว่าน่าจะยังมีโอกาสที่จะช่วยฟื้นคืนชีพหญิงสาวรายนี้กลับมาหายใจได้

จึงได้ทำการ CPR ตามที่เคยฝึกอบรมหลักสูตรการช่วยชีวิตเชิงยุทธวิธี TCCC ของตำรวจภูธรภาค 3 และ การอบรมจากศูนย์ 1669 อุบลราชธานี โดยมีหน่วยกู้ภัยที่มาถึงพร้อมกันช่วยสนับสนุนทุกด้าน จนสามารถช่วยให้หญิงสาวรายนี้กลับมาหายใจและส่งต่อให้หน่วยกู้ชีพขั้นสูงขององค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี ทำให้ตนเองและเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายรู้สึกภูมิใจในการปฏิบัติงานครั้งนี้

ส่วนสาเหตุเกิดจากหญิงสาวรายนี้มาพบสามีเก่าที่เพิ่งเลิกลากันไปแต่มีปากเสียงกันจึงใช้เชือกไนล่อนที่พกมาด้วย ผูกคอประชดรักดังกล่าว ด้าน พ.ต.อ.ทวี กิติวิริยกุล ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี กล่าวว่า เบื้องต้นตนได้รับรายงานผลการปฏิบัติหลังเกิดเหตุแล้ว ตนเองก็รู้สึกดีใจที่ผู้ใต้บังคับบัญชาเข้าเหตุได้รวดเร็ว มีการตัดสินใจที่เด็ดขาดในการช่วยเหลือและให้โอกาสหญิงสาวรายนี้ได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ซึ่งถือเป็นการปฏิบัติงานที่น่าภาคภูมิใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าช่วยเหลือ อย่างไรก็ตามหญิงสาวรายนี้ได้เสียชีวิตในช่วงเช้าวันนี้ ก็ต้องแสดงความเสียใจกับครอบครัวญาติของผู้ที่เสียชีวิตเช่นกัน

ข่าวโดย : เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุชัย เจริญมุขยนันท

สุชัย เจริญมุขยนันท

นิเทศศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ หลักสูตรโปรดิวเซอร์ เนชั่น วิทยากรพิราบน้อย โครงการเผยแพร่ความรู้ทางวิทยุ มูลนิธิหมอชาวบ้าน วิทยุเนชั่น ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยประจำจงอุบลราชธานี ผู้จัดการศูนย์ข่าวประชาสังคมอุบลราชธานี ปัจจุบัน เลขาธิการมูลนิธิสื่อสร้างสุข ผู้อำนวยการทีวีชุมชนอุบลราชธานี E : [email protected] F : ทีวีชุมชนอุบลราชธานี T : 0818786440 LINE : SUCHAINEWS