X
รวบแก๊ง

รวบแก๊งยานรก ยิงสวนชุด ปส.วารินชำราบยึดของกลางกว่า 2,000 เม็ด

อุบลราชธานี – รวบแก๊งยานรก ยิงสวนชุด ปส.วารินชำราบยึดของกลางกว่า 2,000 เม็ด

เมื่อเวลา 14.00 น (16 ก.ย.) ที่สถานีตำรวจภูธรวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ ด่านสุวรรณ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จังหวัดอุบลราชธานี  พ.ต.ท.บวรศักดิ์ คำรังษี รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.วารินชำราบ

ร่วมกันแถลงการจับกุม นายธีรภัทร์ หรือต้น สาระมี อายุ 21 ปี  นายธีระพัฒน์ หรือโอเถ่ วรรณเวท อายุ 19 ปี  นาย คิมหัน (นามสมมุติ ) อายุ 16 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 2,197 เม็ด

รถจักยานยนต์ ยี่ห้อฮอนค้า รุ่น โซนิค สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1คัน ปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด.38 1 กระบอก ในข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมท แอมเฟตามีน)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดถฎหมาย และร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้ โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามึน)โดยผิดกฎหมายและ

และเป็นผู้ขับขี่ยานพาหนะเสพยาเสพติดให้ โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย  และแจ้งหา มีอาวุธปืน (ปืนไทยประดิษฐ์)และเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และ ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และ พยายามฆ่าเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่ กับนาย นายธีรภัทร์ ”

พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 ก.ย.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.วารินชำราบ ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี  รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติดบริเวณหน้าอู่ประดิษฐ์ยนต์ ตำบลสระสมิง อำเภอวารินชำราบ จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ต.พิศาล ศุภโกศล สว.สส.สภ.วารินชำราบ นำกำลังไปดักซุ่มตามสายลับรายงาน

ต่อมาได้มี นายธีรภัทร์ บขี่รถจักรยายนต์ขี่ห้อฮอนค้าเวฟ สีน้ำเงิน เข้ามาที่นัดหมายมีนายคิมหันนั่งซ้อนท้าย และนายธีระพัฒน์ ขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าโวนิค สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนตามมาส่งของให้สายลับ จนมีการจ่ายเงินส่งมอบเรียบร้อยเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมได้ 2 คน คือนายธีรภัทร์ และนายคิมหัน ส่วนนายรีระพัฒน์ ยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเปิดทางหลบหนีโชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

จากการตรวจค้นตัวนายคิมหันพบยาบ้าบรรจุในถุงแบบกดปิดดึงเปิด 2 ถุงจำนวน จากนายธีระพัฒน์  9 ถุง รวมทั้งหมด 11 ถุง โทรศัพท์มือถือ และพบธนบัตรที่ใช้ถ่อซื้อตกในบริเวณจับกุมจึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง นายธีระพัฒน รับสารภาพทำไปเพื่อ “ใช้หนี้ยาเสพติด” ซึ่งตนเป็นหนี้ จำนวน 20,000 บาท หากทำงานสำเร็จจะได้ลดหนี้จำนวนครั้งละ 5,000 บาท นายธีรภัทร์ นายคิมหัน รับสารภาพทำไปเพราะ ต้องการได้ยาบ้ามาเสพ

เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์ ข่าว

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุชัย เจริญมุขยนันท

สุชัย เจริญมุขยนันท

นิเทศศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ หลักสูตรโปรดิวเซอร์ เนชั่น วิทยากรพิราบน้อย โครงการเผยแพร่ความรู้ทางวิทยุ มูลนิธิหมอชาวบ้าน วิทยุเนชั่น ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยประจำจงอุบลราชธานี ผู้จัดการศูนย์ข่าวประชาสังคมอุบลราชธานี ปัจจุบัน เลขาธิการมูลนิธิสื่อสร้างสุข ผู้อำนวยการทีวีชุมชนอุบลราชธานี E : [email protected] F : ทีวีชุมชนอุบลราชธานี T : 0818786440 LINE : SUCHAINEWS