X
ผวาปอป

ผวาปอบเข้าสาวอุบล อ้างพระเป็นคนปล่อยของ พระเสียใจยันเป็นสาวกพระพุทธเจ้าไม่ทำเรื่องแบบนี้

อุบลราชธานี – ชาวบ้านอำเภอสว่างวีระวงศ์ ผวาปอป หลังมีข่าวสาวอุบลถูกผีปอบเข้าสิง เร่หาหมอธรรมบอกพระเป็นคนปล่อยของใส ขณะที่พระที่ถูกกล่าวหาเผยรู้สึกน้อยใจเพราะหญิงที่ถูกปอบเข้าสิงเป็นลูกเลี้ยงจากภรรยาเก่า

ทีมข่าว ลงพื้นที่ไปที่หมู่บ้านโนนเจริญ อ.สว่างวีระวงศ์ จ.อุบลราชธานี ไปสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นนางสาววิไล (นามสมมุติ )อายุ 35 ปี  ชาวบ้านที่ถูกผีสิง เจ้าตัวเปิดเผยว่า ตัวเองมีอาชีพขี่รถมอเตอร์ไซค์ขายกล้วยทอดตระเวนขายไปตามที่ต่างๆ

โดยก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้มีอาการอะไร จนเมื่อปีทีแล้ว จู่ก็มีอาการแปลกๆ ขณะอยู่ที่บ้าน จากนั้นก็ไม่รู้สึกตัวอีกเลย มารู้สึกตัวอีกทีก็มีคนบอกว่าตัวเองถูกผีปอบสิงร่าง โดยจะมีอาการตาขวาง ขอกินเหล้าขาวและเลือดสดๆ และบอกว่าชื่อ “นอง” ซึ่งเป็นพระสงฆ์ที่อยู่ในหมู่บ้านและยังเคยเป็นพ่อเลี้ยงของตัวเอง ซึ่งตัวเองเป็นเมียของพระสงฆ์รูปนี้ จนทำให้ครอบครัวเชื่อว่าถูกผีปอบของพระรูปนี้มาสิงร่าง

จึงพาไปรักษากับพระสงฆ์และหมอธรรมจากหลายสถานที่ ซึ่งพระสงฆ์กับหมอธรรมต่างก็บอกว่าตัวเองถูกพระสงฆ์ทำคุณไสย์ ปล่อยวิญญาณผีปอบมาสิงร่าง พร้อมกับให้มีดหมอและแผ่นทอง มาขุดหลุมฝังรอบบ้าน 4 ทิศ และยังฝังไว้ที่หน้าบ้านพ่อสามีอีก 2 อัน  แต่ก็ยังถูกผีปอบมาสิงร่างอยู่เหมือนเดิม และทุกครั้งก็จะขอเหล้าและเลือดสดกิน แต่ไม่มีใครเอาให้กิน แต่ทุกคนที่มาเห็นจะได้กลิ่นเหล้าซึ่งก็ไม่รู้ว่ากลิ่นมาจากไหน

เรื่องที้เกิดขึ้นตัวเองก็คิดว่าจะต้องมาจากพระสงฆ์ในหมู่บ้าน ซึ่งตัวเองก็ไม่รู้ว่าเพราะเหตุใดถึงต้องปล่อยวิญญาณมาสิงตัวเอง โดยที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีปัญหาอะไรกันมาก่อน โดยช่วงหลังก่อนที่จะถูกวิญญาณผีปอบสิงนั้นตัวเองจะรู้สึกปวดไหล่ ร้อนที่หลัง ลักษณะเหมือนครั่นเนื้อครันตัว และจะได้กลิ่นเหล้าขาว จากนั้นก็จะไม่รู้สึกตัวอีกเลย โดยที่ผ่านมาก่อนจะถูกผีเข้านั่นตัวเองเคยกินเหล้าเบียร์มาก่อน แต่หลังเกิดเรื่องถูกผีเข้าสามีก็ให้เลิกกิน

นายบรรพต (ขอสงวนนามสกุล) พ่อสามี เปิดเผยว่า ครั้งแรกที่ลูกสะใภ้มีอาการนั้น ตัวเองได้เดินมาหาที่บ้าน พร้อมกับภรรยา ก่อนจะพบว่าลูกสะใภ้ มีอาการตาขวางและบอกว่าจะหักคอและ กิน ตัวเอง ทำให้ ภรรยา คิดว่าถูกผีเข้า จึงไปจับคางคก มาให้ลูกสะใภ้กิน ลูกสะใภ้ก็กินไปได้ครึ่งตัว แต่อาการก็ยังไม่หาย จึงนำตัวไปหาพระสงฆ์ในหมู้บ้าน (พระนอง) ก่อน ลูกสะใภ้ จะเอ่ยปากว่าเป็นใครมาจากไหน โดยบอกว่าชื่อน้อง และ ลูกสะใภ้เป็น ภรรยาของ พระนอง หากไม่ได้จะทำให้เสียสติ พร้อมกับ ขอกินเหล้าและเลือดสด แต่ไม่มีใครนำมาให้กิน เมื่อซักถามมากๆขึ้นลูกสะใภ้ก็ไม่ตอบอะไรแล้วก็หมดสติ จนผ่านไปหลายชั่งโมงจึงฟื้นขึ้นมาและจำอะไรไม่ได้

จากนั้นก็กลับมาอยู่บ้านแล้วก็มีอาการแบบนี้มาตลอด ครอบครัวก็พาไปรักษาตามสถานที่ต่างๆกับพระสงฆ์และหมอธรรม ซึ่งลูกสะใภ้ก็จะขอเหล้าขาวและเลือดสดกิน จนมีพระที่พาไปรักษาบอกให้ไปซื้อเหล้าขาวมาให้กิน 1 ขวด และให้ลูกสาวกินจนเกือบหมดขวด จนวิญญาณที่สิงลูก สงบลงและบอกว่ายอมแล้ว ซึ่งพระสงฆ์ที่พาไปรักษาหรือหมอธรรมต่างก็บอกว่า ลูกสาวถูกวิญญาณผีปอบมาสิงบ้าง /เป็นผีกระหังบ้าง  และถูกพระสงฆ์ทำของใส่บ้าง ตอนนี้ครอบครัวก็เดือดร้อนมากเพราะต้องพาลูกสะใภ้ไปรักษาตามที่ต่างๆ อยากให้หมอปลามาช่วยเหลือดูว่าลูกสะใภ้เป็นอะไร

จากนั้นทีมข่าวได้สอบถามพระทำนอง ธัมมธีโป อายุ 70 ปี ผู้ดูแลสำนักสงฆ์โนนเจริญเปิดเผยว่า ก็รู้สึกเสียใจ ที่มาถูกกล่าวหา ว่าเป็นผีปอบ หรือปล่อยวิญญาณผีปอบไปสิงร่างของชาวบ้านซึ่งเป็นลูกเลี้ยง ขอยืนยันว่าท่านไม่ได้เป็นผีปอบ เพราะท่านเป็นพระสงฆ์ สาวกของพระพุทธเจ้า โดยครั้งแรกที่ครอบครัวของโยมอรพามาหาหลังถูกผีเข้านั้น ท่านก็ได้กลิ่นเหล้าแต่ไม่รู้ว่ามาจากไหน จากนั้นสีกากวิ่งเข้าไปในป่า และมีคนเห็นว่ากินเหล้า จนมีคนบอกว่าผีปอบอะไรถึงชอบกินแต่เหล้า ท่านก็ไม่รู้ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร แต่ท่านอยากฝากบอกว่า ท่านเป็นพระสงฆ์ในร่มกาสาวพัตร สีกาก็ควรที่จะทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาไม่ใช่มากล่าวหาว่าเป็นผีปอบ

เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์ ข่าว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุชัย เจริญมุขยนันท

สุชัย เจริญมุขยนันท

นิเทศศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ หลักสูตรโปรดิวเซอร์ เนชั่น วิทยากรพิราบน้อย โครงการเผยแพร่ความรู้ทางวิทยุ มูลนิธิหมอชาวบ้าน วิทยุเนชั่น ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยประจำจงอุบลราชธานี ผู้จัดการศูนย์ข่าวประชาสังคมอุบลราชธานี ปัจจุบัน เลขาธิการมูลนิธิสื่อสร้างสุข ผู้อำนวยการทีวีชุมชนอุบลราชธานี E : [email protected] F : ทีวีชุมชนอุบลราชธานี T : 0818786440 LINE : SUCHAINEWS