สวนสัตว์ วาเลนไทน์

สวนสัตว์อุบลฯ จัด “งานกินดอง น้องกุ๊กกิ๊ก กับอ้ายโจอี้” วันวาเลนไทน์

อุบลราชธานี – สวนสัตว์ อุบลฯ จัด”งานกินดอง น้องกุ๊กกิ๊ก กับอ้ายโจอี้” วันวาเลนไทน์

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 14 ก.พ. ที่ส่วนจัดแสดงลิงอุรังอุตัง สวนสัตว์อุบลราชธานี นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์อุบลราชธานี และคณะเจ้าหน้าที่สวนสัตว์อุบลราชธานี พร้อมใจกันสวมใส่เสื้อสีชมพูและสีแดง

จัดขบวนแห่ขันหมาก ร่วมจัดงานแต่งงานจดทะเบียนสมรสลิงอุรังอุตัง ระหว่างน้องกุ๊กกิ๊ก ณ เขาเขียว ลิงอุรังอุตัง  เพศเมีย กับน้องโจอี้ ณ ขอนแก่น ลิงอุรังอุตัง เพศผู้

ภายใต้ชื่องาน”งานกินดอง น้องกุ๊กกิ๊ก กับอ้ายโจอี้”โดยขบวนขันหมากจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่สนุกสนาน มีเครื่องขันหมากเป็นกล้วย แอปเปิ้ล ส้ม ทุเรียน ทองหยิบ ทองหยอด ซึ่งทั้งหมดเป็นของกินที่อุรังอุตังชื่นชอบ ก่อนมีพิธีจดทะเบียนสมรสกันโดยมี นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์อุบลราชธานี เป็นนายทะเบียนสวนสัตว์อุบลราชธานี   และนักท่องเที่ยวจำนวนมาร่วมเป็นสักขีพยาน และร่วมกินกล้วยเพื่อเป็นสิริมงคลในชีวิตคู่ของลิงทั้ง2ตัว

นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์อุบลราชธานี  กล่าวว่า น้องกุ๊กกิ๊ก ณ เขาเขียว เป็นลิงอุรังอุตังเพศเมีย อายุประมาณ 11 ปี มาจากสวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี และน้องโจอี้  ณ ขอนแก่นเป็นลิงอุรังอุตัง เพศผู้ อายุประมาณ 10 ปี มาจากสวนสัตว์ขอนแก่น ทั้งสองถูกส่งมาที่ส่วนจัดแสดงสวนสัตว์อุบลราชธานีและพบรักกัน ที่สวนสัตว์อุบลราชธานี จึงได้มีจัดงานแต่งงานให้กับลิงอุรังอุตังคู่นี้ในวันวาเลนไทน์ เทศกาลแห่งความรักเพื่อเป็นการเริ่มต้นชีวิตคู่ของลิงทั้ง2ตัวและหวังว่าจะมีการขยายพันธุ์ลูกลิงอุรังอุตังเกิดขึ้นภายในสวนสัตว์อุบลราชธานีต่อไป

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาร่วมเป็นแขกและสักขีพยานในงานครั้งนี้ต่างมีความสุข สนุกสนาน และไม่พลาดที่จะเก็บภาพคู่รักลิงอุรังอุตังไว้เป็นที่ระลึก พร้อมรับของชำร่วยซึ่งคือยาหม่องตราลิงถือลูกท้อและสเปรย์แอลกอฮอล์กลับไปด้วย

เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์ ข่าว

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุชัย เจริญมุขยนันท

สุชัย เจริญมุขยนันท

นิเทศศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ หลักสูตรโปรดิวเซอร์ เนชั่น วิทยากรพิราบน้อย โครงการเผยแพร่ความรู้ทางวิทยุ มูลนิธิหมอชาวบ้าน วิทยุเนชั่น ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยประจำจงอุบลราชธานี ผู้จัดการศูนย์ข่าวประชาสังคมอุบลราชธานี ปัจจุบัน เลขาธิการมูลนิธิสื่อสร้างสุข ผู้อำนวยการทีวีชุมชนอุบลราชธานี E : [email protected] F : ทีวีชุมชนอุบลราชธานี T : 0818786440 LINE : SUCHAINEWS