ตู้ ATM กลางเมืองอุบลฯ ถูกมือมืดทุบจอแตกตรวจสอบเงินยังอยู่ครบ

อุบลราชธานี-มือมืดบุกทุบตู้ ATM กลางเมืองอุบลราชธานี เสียหาย 3 ตู้ คาดอาจเป็นวัยรุ่นคะนองมือ เบื้องต้นเงินยังอยู่ครบ

เมื่อเวลา 05.38 น. (1 ต.ค.) ร.ต.อ.พรชัย แจ่มเชื้อ รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี มีเหตุทำให้เสียทรัพย์ทุบตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย สาขาอุปราช ได้รับความเสียหายจำนวนหลายตู้  จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมชุดสืบสวน พิสูจน์หลักฐานจังหวัดอุบลราชธานี เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นตู้ ATM ด้านหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาถนนอุปราช อำเภอเมืองอุบลราชธานี ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้ขวดน้ำผลไม้ และอิฐแดง ทุบบริเวณจอของตู้กดเงินสด 2 ตู้  ตู้ปรับปรุงสมุดบัญชี 1 ตู้ รวมทั้งหมด 3 ตู้  ตรวจสอบโดยรอบพบร่องรอยพยายามงัดประตูช่องเก็บเงินเพียงเล็กน้อยแต่ไม่สามารถที่จะเปิดเอาเงินด้านในไปได้

สอบถามเจ้าหน้าที่ทราบว่าธนาคารที่เกิดเหตุ ก่อนหน้าเคยเปิดให้บริการครบวงจรแต่ล่าสุดปิดตัวลงให้บริการเพียงแค่ตู้กดเงินอัตโนมัติเท่านั้นและใช้กล้องวงจรปิดในการรักษาความปลอดภัย ซึ่งจะต้องประสานธนาคารสำนักงานใหญ่เพื่อขอดูกล้องวงจรปิดช่วงเกิดเหตุอีกครั้ง

ส่วนสาเหตุแรงจูงใจ คาดว่าอาจจะเกิดจากคึกคะนอง หรือโกรธแค้นที่ไม่สามารถกดเงินได้หรือไม่จึงได้ก่อเหตุดังกล่าวแต่จากสภาพโดยรวมผู้ก่อเหตุไม่น่าประสงค์ต่อทรัพย์แต่อย่างใด ความเสียหายเบื้องต้นอยู่ระหว่างการประเมิน

เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์ ข่าว

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดอุบลราชธานี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น