เดินทางกลับรถไฟ คนเต็มเกือบทุกขบวน แต่น้อยกว่าก่อนเกิดระบาดโควิด 19

รถไฟ

อุบลราชธานี – เดินทางกลับรถไฟคนเต็มเกือบทุกขบวน แต่น้อยกว่าก่อนเกิดระบาดโควิด19

ที่สถานีรถไฟอำเภอวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี มีผู้โดยสารทั้งขาเข้าและขาออกมาใช้บริการหนาแน่น ภายใต้มาตรการป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด 19 โดยผู้ใช้บริการทุกคนต้องสแกนคิวอาร์โค้ชไทยชนะก่อนขึ้นรถและหลังจากลงรถ หากไม่ได้โหลดแอปก็ให้เขียนลงในสมุด รวมทั้งมีเจ้าหน้าที่คอยสแกนวัดอุณหภูมิร่างกายทั้งขาลงรถและขาขึ้นรถ และผู้โดยสารทุกคนต้องสวมหน้ากากระหว่างเดินทางและเข้ามาในอาคารสถานี เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสดังกล่าวที่มีแนวโน้มจะกลับมาระบาดใหม่

สำหรับสถานีรถไฟอุบลราชธานี มีขบวนรถทั้งขาขึ้นและขาล่องวันละ 12 ขบวน โดยเป็นรถสายยาวอุบลราชธานี-กรุงเทพมหานคร และสายท้องถิ่นในภาคอีสาน ปรากฏวันนี้ ขบวนรถเร็วและรถด่วนเที่ยวเช้าที่นั่งเต็มทั้งหมด ส่วนเที่ยวบ่าย 2 ขบวนมีที่นั่งเหลือในชั้นที่สามเท่านั้น สำหรับเที่ยวเย็นที่นั่งเต็มทั้งหมดแล้ว

ซึ่งมีการเดินทางมากกว่าช่วงของวันปกติ แต่หากเทียบก่อนมีการระบาดไวรัสโควิด 19 ยังมีการเดินทางน้อย ทั้งนี้อาจมาจากสภาพเศรษฐกิจที่ยังไม่ดี และภูมิศาสตร์ของจังหวัดอุบลราชธานี ที่ตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพมหานครเกือบ 700 กิโลเมตร ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวน้อยลงกว่าช่วงปกติ

เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์ ข่าว

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดอุบลราชธานี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น