อุบลฯตั้งโชว์เทียนพรรษาวันแรกอากาศชุ่มฉ่ำสายฝนโปรยปราย 

แห่เทียน

อุบลฯตั้งโชว์เทียนพรรษาวันแรกอากาศชุ่มฉ่ำสายฝนโปรยปราย

ช่างทำต้นเทียนพรรษาประจำปี 2563 เคลื่อนขบวนมาตั้งโชว์นักท่องเที่ยวเข้าชมอย่างใกล้ชิดในมณฑลพิธีทุ่งศรีเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี วันละ 3 รอบภายใต้มาตรการคัดกรองเข้มก่อนเข้าชมตามการใช้ชีวิตวิถีใหม่ตั้งแต่วันที่ 3-7 กรกฎาคมศกนี้

ผู้สื่อข่าวจังหวัดอุบลราชธานี รายงานบรรยากาศการนำต้นเทียนพรรษาที่คุ้มวัดทั้ง 5 แห่ง นำต้นเทียนประเภทแกะสลัก ประเภทติดพิมพ์ ทั้งขนาดใหญ่และขนาดกลาง รวมทั้งต้นเทียนโบราณมาตั้งให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงดงามตระการตาของฝีมือช่างทำต้นเทียนภายใต้ชื่องานอนุรักษ์เทียนพรรษามุทิตาหลวงปู่มั่น ในมณฑลพิธีสนามทุ่งศรีเมือง เทศบาลนครอุบลราชธานีวันแรก ปรากฏมีนักท่องเที่ยวพาลูกหลานเข้ามาถ่ายภาพเป็นที่ระลึกท่ามกลางสายฝนที่ตกโปรยปรายลงมาพอชุ่มเย็น ทำให้อากาศไม่ร้อนเหมือนหลายวันที่ผ่านมา และคนเข้าชมยังไม่หนาแน่น

สำหรับต้นเทียนที่นำมาตั้งโชว์ทั้ง 5 ต้น จะตั้งไว้ในเต้นท์ขนาดใหญ่ ซึ่งใช้กันแดดกันฝนให้แก่นักท่องเที่ยวที่จะเข้าเที่ยวชมได้วันละ 3 รอบ คือ รอบแรกเวลา 10.00 น. รอบที่ 2 เวลา 14.00 น. และรอบค่ำเวลา 18.00 น. นอกจากมีการนำต้นเทียนที่มีความวิจิตรงดงามของช่างฝีมือหาที่หาชมยากแล้ว ยังมีการแสดงนิทรรศการหลวงปู่มั่น นิทรรศการพระพุทธศาสนา รวมทั้งถนนสายเทียน สาธิตการทำเทียน การแกะเทียน

รวมทั้งร้านจำหน่ายเสื้อผ้าพื้นเมือง ของที่ระลึก และอาหารพื้นเมืองให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อไปใช้และรับประทานเมื่อได้มาเที่ยวชมงานที่จัดระหว่างวันที่ 3-7 กรกฎาคมนี้ แต่ปีนี้เป็นการจัดงานตามวิถีชีวิตใหม่ การเข้าชมในแต่ละรอบจำกัดคนให้เข้าชมได้รอบละไม่เกิน 2,000 คน พร้อมมีการคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย รับแจกเจลแอลกอฮอล์ ต้องสวมหน้ากาก ต้องสแกนแอพไทยชนะทั้งก่อนเข้าและหลังออกจากงาน เพื่อเป็นมาตรการควบคุมการระบาดของโรคโควิด 19

และช่วงเย็นในนี้ นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี จะทำพิธีเปิดงานเทียนพรรษา 119 ปีอย่างเป็นทางการด้วย

เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์ ข่าว

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดอุบลราชธานี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น