รองจเร ลงพื้นที่ ตรวจสอบเท็จจริงผู้การอุบลฯ ไม่ให้ความร่วมมือคัดกรอง

ตรวจสอบเท็จจริงผู้การอุบลฯ

อุบลราชธานี-รองจเร ลงพื้นที่ ตรวจสอบเท็จจริงผู้การอุบลฯไม่ให้ความร่วมมือคัดกรอง

สืบเนื่องจากสื่อมวลชนได้นำเสนอข่าวพล.ต.ต.รณกร ฤทธิรงค์ ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดอุบลราชธานี ไม่ให้ความร่วมมือในการตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 และใช้วาจาไม่สุภาพที่สนามบินจังหวัดอุบลราชธานี เมื่อต้นเดือนเมษายน ที่ผ่านมาจนทำให้ พล.ต.ท.พูนทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ออกคำสั่งที่ 706/2563 ลงวันที่ 25 เมษายน  63 ให้พล.ต.ต.รณกร ฤทธิรงค์ ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดอุบลราชธานี เข้าปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 3 โดยขาดจากตำแหน่งเดิมมีกำหนด 30 วัน ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน 2563 ให้ พล.ต.ต.ธเนศ เทพสุด ผู้บังคับการประจำตำรวจภูธรภาค 3 มารักษาการแทนตำแหน่งผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเป็นการชั่วคราวอีกหน้าที่หนึ่ง โดยไม่ขาดจากตำแหน่งและหน้าที่ทางสังกัดเดิม

ล่าสุด พล.ต.ต.อภิศักดิ์ เดชะคำภู รอง จตร.(สบ.7) ปรก.ภ.3 พร้อมคณะกรรการตรวจสอบข้อเท็จจริง ลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อตรวจเข้าพบ นายแพทย์ดนัย  เจียรกูล ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและควบคุมโรคที่ 10 อุบลราชธานี เพื่อขอข้อมูลกรณีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามข่าว คณะกรรมการได้ใช้ห้องศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน สำนักงานป้องกันและควบคุมโรคที่ 10 อุบลราชธานี  ในการให้ข้อมูลไม่อนุญาตผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

เบื้องต้นคณะกรรมการใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงจึงเดินทางกลับ ซึ่งก่อนหน้านี้มีรายงานว่าคณะกรรมการตรวจสอบได้เดินทางเข้าพบหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดแล้ว   และจะดำเนินการสรุปผลการสอบสวนรายงาน พล.ต.ท.พูนทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ต่อไป

เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์ ข่าว

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดอุบลราชธานี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น