คนแห่ใช้บริการเดินทางรถไฟเต็มทุกที่นั่ง เปิดเฉพาะรถพัดลมไม่มีแอร์

รถไฟอุบล

อุบลราชธานี-คนแห่ใช้บริการเดินทางรถไฟเต็มทุกที่นั่ง เปิดเฉพาะรถพัดลมไม่มีแอร์

สำหรับบรรยากาศการเดินทางที่สถานีรถไฟอำเภอวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ซึ่งการรถไฟแห่งประเทศไทยกลับมาให้บริการเดินรถรับส่งผู้โดยสารอีกครั้ง หลังหยุดเดินรถมานานเกือบหนึ่งเดือน เพื่อหลีกเลี่ยงการเคลื่อนย้ายคนช่วงการระบาดของไวรัสโควิด 19

โดยบรรยากาศใช้บริการเดินทางกับขบวนรถไฟสายยาวขบวนรถด่วนที่ 9072 ต้นทางจังหวัดอุบลราชธานีไปกรุงเทพฯ เมื่อเช้าวันนี้ มีประชาชนที่จองตั๋วเดินทางเข้ามารับตั๋วตั้งแต่เช้า ก่อนไปทำการกรอกประวัติการเดินทางเป็นหลักฐาน พร้อมรับการตรวจคัดกรองตามช่องทางเดินที่เจ้าหน้าที่กำหนดไว้ เพื่อไปขึ้นรถไฟ ซึ่งจัดที่นั่งให้มีการทิ้งระยะห่างไม่ให้นั่งติดกัน และระหว่างใช้บริการเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟจะเดินตรวจตรา โดยผู้โดยสารต้องสวมหน้ากากไว้ตลอดระยะเวลาการเดินทางด้วย

นายไพสันต์ แสนร่มเย็น ผู้ช่วยนายสถานีรถไฟจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า สำหรับขบวนรถไฟที่ให้บริการแล่นระหว่างอุบลราชธานี กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นขบวนรถด่วน เดิมเป็นรถปรับอากาศ แต่ได้ปรับตู้โดยสารทั้งหมดเป็นรถพัดลม ซึ่งรวมไปถึงขบวนรถท้องถิ่นอีก 2 ขบวน ก็ให้บริการเป็นรถพัดลมเช่นกัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโรคตามนโยบายของรัฐบาล

และมีการเปิดเดินรถเพียงวันละ 3 ขบวนจากเดิมที่มีถึง 11 ขบวน โดยขบวนรถทั้ง 3 ขบวนออกจากสถานีจังหวัดอุบลราชธานี ตั้งแต่เวลา 06.30 น.ไปสิ้นสุดขบวนสุดท้ายในเวลา 12.00 น. พร้อมขอให้ผู้โดยสารเดินทางมาขึ้นรถไฟโดยมีการเผื่อเวลาล่วงหน้าไม่น้อยกว่า 30 นาที เนื่องจากต้องกรอกรายละเอียดการเดินทาง ก่อนจะอนุญาตให้ขึ้นรถได้

เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์ ข่าว

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดอุบลราชธานี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น