X
ผีน้อย

เตรียมเปิดโรงนอนทหารค่าย มทบ.22 รับผีน้อย! ผบ.ชี้ควรนึกถึงใจเขาใจเรา ทหารต้องทำเพื่อความสงบสุขประชาชน

()

อุบลราชธานี – มทบ. 22 อุบลฯ เปิดค่ายทหารกักกัน ผีน้อย! เฝ้าระวัง COVID-19

เมื่อวันที่ 4 มี.ค.2563  ที่ผ่านมา  พล.ท.ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 ได้มีคำสั่งให้ 10 มณฑลทหารบก (มทบ.) ทั่วประเทศ ทำการเปิดค่ายทหารรองรับพร้อมกักกันกลุ่มแรงงานเกาหลีใต้ที่กำลังจะเดินทางมายังประเทศไทย เพื่อเฝ้าระวังเชื้อไวรัสCOVID-19

พลตรี รณกร ปานกุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22 เปิดเผยกับUbonConnect ว่า จากที่ได้รับคำสั่งจากแม่ทัพภาค 2 ตอนนี้ค่ายกักกันแรงงานเกาหลีใต้กำลังอยู่ในขั้นเตรียมการ โดยเริ่มจากการสำรวจหาสถานที่รับรองสำหรับแรงงานเกาหลีใต้เพื่อกักกันเฝ้าระวังเชื้อไวรัสCOVID-19 เป็นระยะเวลา 14 วัน ทั้งนี้ยังได้มีการเตรียมเครื่องมือและทีมแพทย์พยาบาลจากโรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์ และโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ฯ เพื่อเข้ามาปฏิบัติการกับภารกิจครั้งนี้ด้วย

ขณะเดียวกันส่วนของที่พักมณฑลทหารบกที่ 22 ได้จัดเตรียมไว้โรงนอนทหารสามารถบรรจุได้ทั้ง 150 – 200 คน ซึ่งตอนนี้กำลังทำอยู่ในช่วงทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ โดยมีทีมจากโรงพยาบาลเข้ามาดูแลความเรียบร้อยของสถานที่ ทั้งนี้หากอุปกรณ์การแพทย์ขาดเหลืออะไรจะต้องทำการส่งเรื่องร้องขอจากกรมแพทย์ทหารบกอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามมณฑลทหารบกที่ 22 ยังได้ทำการชี้แจงต่อกำลังพลเพื่อสร้างความเข้าใจให้ตรงกันพร้อมอธิบายและกำหนดขอบเขตของค่ายกักกันแรงงานเกาหลีใต้ โดย ณ เวลานี้ทางมณฑลทหารบกที่ 22 ก็ยังไม่มีข้อมูลของจำนวนคนและวันเวลาของแรงงานเกาหลีที่จะมาถึง ซึ่ง

ท้ายนี้ พลตรี รณกร ปานกุล กล่าวว่า ขณะนี้มณฑลทหารบกที่ 22 ได้มอบหมายภารกิจเตรียมการรับผิดชอบดูแลทั้งจังหวัดอุบลราชธานีและจังหวัดอำนาจเจริญ โดยทั้งนี้อยากฝากให้พี่น้องประชาชนนึกถึงใจเขาใจเราอย่ารังเกียจกลุ่มแรงงานเกาหลีใต้ที่กำลังเดินทางมาประเทศไทยและไม่ต้องเป็นห่วง ทางมณฑลทหารบกที่ 22 จะพยายามทำการเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุด เพื่อความสงบสุขของประชาชน

ชิษณุพงศ์ สุนทรพาณิชย์ เรียบเรียง

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุชัย เจริญมุขยนันท

สุชัย เจริญมุขยนันท

นิเทศศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ หลักสูตรโปรดิวเซอร์ เนชั่น วิทยากรพิราบน้อย โครงการเผยแพร่ความรู้ทางวิทยุ มูลนิธิหมอชาวบ้าน วิทยุเนชั่น ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยประจำจงอุบลราชธานี ผู้จัดการศูนย์ข่าวประชาสังคมอุบลราชธานี ปัจจุบัน เลขาธิการมูลนิธิสื่อสร้างสุข ผู้อำนวยการทีวีชุมชนอุบลราชธานี E : [email protected] F : ทีวีชุมชนอุบลราชธานี T : 0818786440 LINE : SUCHAINEWS