ชูวิทย์ กุ่ย เตรียมขึ้นเวทีซักฟอกบิ๊กตู่คิดไม่เป็น ทำไม่เป็น เชื่อไม่น็อค แต่ช้ำ!

อภิปรายไม่ไว้วางใจ

อุบลราชธานี – ชูวิทย์ ส.ส.เพื่อไทย อุบลฯ เตรียมไม้เด็ด“ยุทธการอรุณรุ่ง” เวทีซักฟอก รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์

อุบลราชธานี – เปิดฉากแล้วการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งแรกในรอบ 6 ปี  ซึ่งการอภิปรายวันนี้ (24 ก.พ.63) พรรคฝ่ายค้านมีการพุ่งเป้าไปที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่าด้วยเรื่องการบริหารราชการแผ่นดินที่ล้มเหลว

ชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ   สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดอุบลราชธานี สังกัดพรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงแผนการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ว่า ส่วนตนเองจะเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจเรื่องนโยบายที่พรรคพลังประชารัฐได้กล่าวไว้ในช่วงหาเสียงเลือกตั้งกับประชาชน แต่พอเมื่อพรรคได้เข้ามาเป็นรัฐบาลกลับไม่สามารถทำได้ ตามที่ได้กล่าว

ทั้งนี้ข้อมูลที่ทีมตรวจสอบเตรียมมานั้นเชื่อว่าจะสามารถสร้างความสั่นสะเทือนได้ไม่มากก็น้อย ซึ่งทางฝ่ายค้านจะแสดงให้ว่าสิ่งที่พรรคพลังประชารัฐเคยกล่าวไว้มันไม่สามารถปฏิบัติได้ โดยเฉพาะเรื่องสินค้าการเกษตรที่มีราคาตกต่ำ และนอกจากการอภิปรายครั้งนี้ยังจะมีการแนะนำแนะแนวทางปฏิบัติให้กับรัฐบาลอีกด้วย ว่าควรปฏิบัติอย่างไรถึงจะเป็นรูปธรรมจับต้องได้จริง

ขณะเดียวกันทีมอภิปรายไม่ไว้วางใจยังได้ตั้งสโลแกนการอภิปรายครั้งนี้ว่า “นายกคิดไม่เป็น ทำไม่เป็น” เหตุที่ตั้งชื่อเช่นนี้เป็นเพราะเมื่อได้เห็นการทำงานของนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันโอชา ที่มีความคิดในการบริหารประเทศที่ไม่รอบครอบ ไม่คำนึงถึงประโยชน์ประชาชน ยกตัวอย่างการจัดการผลผลิตทางการเกษตร ยางพารา มันสำปะหลัง ที่มีปัจจุบันมีราคาตกต่ำและไม่ได้สามารถแก้ไขได้ เป็นต้น

ด้านการอภิปรายมี ส.ส. จาก จ.อุบลราชธานี  2 ท่าน คือ สมคิด เชื้อคง กับ ชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ โดยชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ จะอริปรายวันพรุ่งนี้ (25 ก.พ. 63 ) เรื่องเศรษฐกิจเกษตร โดยทีมอภิปรายมีแผนมาตรการ “ยุทธการอรุณรุ่ง” เป็นหมัดเด็ด ส่วนการจะล้มฝ่ายรัฐบาลคงเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก เพราะเสียงในสภาขณะนี้ฝ่านค้านไม่สามารถสู้ฝ่ายรัฐบาลได้ แต่ถึงอย่างไรนั้นการอภิปรายครั้งนี้คงเป็นการทำให้ประชาชนได้เห็นถึงการทำงานที่ล้มเหลวของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันโอชา ชัดเจนมากขึ้น

อย่างไรก็ตามการอภิปรายไม่วางใจครั้งนี้ก็อยากฝากให้ประชาชนทุกคนได้ติดตามถึงการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันโอชา ซึ่งการอภิปรายจะมีตั้งแต่วันที่ 24-27 ก.พ. และนอกจากนี้อยากให้ประชาชนจงตระหนักไว้ว่าเมื่อสภาผู้แทนราษฎรมีการถกเถียงกันประชาชนจงมั่นใจเลยว่าจะต้องมีผลประโยชน์เกิดขึ้นกับประชาชน แต่ถ้าวันใดนั้นสภากลับเงียบจงรู้ไว้ว่าผลประโยชน์นั้นอาจจะไม่เกิดแก่ประชาชนแน่นอน

ชิษณุพงศ์ สุนทรพาณิชย์ เรียบเรียง

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดอุบลราชธานี กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น