รองผู้ว่าฯลุยเอง จับสถานบริการเปิดเกินเวลาพบเยาวชน ต่างด้าว ใช้บริการ

จับสถานบันเทิง วัยรุ่นมั่วสุม

อุบลราชธานี – รองผู้ว่าฯอุบลฯฟิตลุยเอง จัดระเบียบสังคม หลังประชาชนร้องสถานบริการทำผิดกฎหมายหวั่นเยาวชนใช้เป็นแหล่งมั่วสุม พบเยาวชนอายุต่ำยี่สิบ ร้านไร้ใบอนุญาต แถมต่างด้าว

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 14 ก.ค. นายปราโมทย์ ธัญพืช รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี นำกำลังชุดจัดระเบียบสังคม สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนสังกัดกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดอุบลราชธานี ที่ 1 กว่า 20 นาย เข้าตรวจสอบ ร้านอาหารกึ่งผับ “เคลิ้ม” เลขที่ 230/2 ถ.กันทรลักษ์ ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ว่าร้านดังกล่าวมีการส่งเสียงดัง ปล่อยให้เยาวชนอายุไม่ถึง 20 ปี เข้าใช้บริการ และเปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด

จากการตรวจสอบพบนางสาววาสนา พรมทา อายุ 32.ปี แสดงตัวเป็นผู้ดูแลร้านขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบใบอนุญาตพบว่าร้านดังกล่าวมีเพียงใบอนุญาตจำหน่ายสุรา แต่ไม่มีใบอนุญาตเปิดเป็นสถานบริการ ตามมาตรา 3 (5) พ.ร.บ.สถานบริการ 2509 ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบว่าร้านดังกล่าวยังมีการเปิดจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีการแสดงดนตรีสด  เข้าข่ายเปิดให้บริการเป็นสถานบริการซึ่งต้องขออนุญาต ตามมาตรา 3 (5) มีเยาวชนหญิงอายุต่ำกว่า 20 ปี 3 คน จับกุมหญิงสาวชาวลาว อายุ 17 ปี เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง 1 คน เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวนางสาววาสนาไปสอบปากคำที่ สภ.วารินชำราบ ก่อนแจ้งข้อกล่าวหาว่า เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กฎหมายกำหนด  จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กับบุคลที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี ด้านหญิงสาวชาวลาวที่หลบหนีเข้าเมืองเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการแยกจับกุมในข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบดำเนินคดี

นายปราโมทย์ ธัญพืช รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวถึงการเข้าตรวจและจับกุมสถานบริการในครั้งนี้ว่าสืบเนื่องจากได้รับการการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ว่ามีสถานบริการหลายแห่งก่อความเดือดร้อนรำคาญส่งเสียงดังในเวลากลางคืน ปล่อยให้เยาวชนเข้าไปใช้บริการ และเปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด จึงได้สั่งการให้ชุดจัดระเบียบสังคม เจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนเข้าดำเนินการตรวจสอบและจับกุม เพื่อให้เกิดความเรียบร้อยในสังคม

ข่าวโดย : เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดอุบลราชธานี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น