X

“นัท-แฟนพันธุ์แท้”มั่นใจพยานหลักฐานมัดหลวงเจ๊ เชื่อเอาผิดได้ทั้งทางโลกและทางธรรม

เพชรบูรณ์-“นัท-แฟนพันธุ์แท้”มั่นใจพยานหลักฐานมัดหลวงเจ๊ เชื่อเอาผิดได้ทั้งทางโลกและทางธรรม วอนผู้ปกครองที่บุตรหลานได้รับความเสียหายให้ช่วยกันแจ้งความ

วันที่ 30 กันยายน นายธนัท ชัยวชิระศักดิ์ หรือ “นัท-แฟนพันธุ์แท้” ตัวแทนกลุ่มเรารักพระพุทธศาสนา กล่าวความคืบหน้ากรณีคลิปฉาวหลวงเจ๊นัวเนียพนักงานหนุ่มในร้านค้าที่อ.เมืองเพชรบูรณ์ หลังนำหนุ่มพนักงานเหยื่อหลวงเจ๊พร้อมพยาน เข้าพบพระศรีพัชโรดม เจ้าคณะจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่วัดมหาธาตุพระอารามหลวง อ.เมืองเพชรบูรณ์ เมื่อวานนี้ (29 ก.ย.)นี้ว่า นอกจากน้องผู้เสียหายและพยานได้ให้ข้อมูลกับทางเจ้าคณะจังหวัดฯแล้ว ตนยังมอบคลิปวีดีโอหลักฐานสำคัญอีกชิ้นให้ด้วย ซึ่งท่านรับปากว่าจะเร่งดำเนินการเรื่องนี้ให้เร็วที่สุดตามมาตรฐานของคณะสงฆ์ ซึ่งขณะนี้ได้พยานหลักฐานไว้พอสมควรแล้วและจะเร่งทำหนังสือแจ้งไปยังเจ้าตำบลฯให้จัดการเรื่องนี้โดยเร็ว ซึ่งท่านเจ้าคณะจังหวัดยังย้ำว่าเรื่องนี้มีความละเอียดอ่อนต้องพิจารณาด้วยความรอบคอบเนื่องจากเชื่อมโยงไปถึงพระสังฆาธิการ

“ส่วนข้อห่วงใยคือทางวัดจะมีการจัดงานฝังลูกนิมติขึ้นในวันที่ 25 ธันวาคม 2562 ถึงวันที่ 5 มกราคม 2563 โดยจะมีกิจกรรมการจัดแสดงดนตรี ปัญหาก็คือเรื่องการเงินของวัดโดยทางผู้นำหมู่บ้านและชาวบ้านไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าเงินไปอยู่ที่ไหน และหากยังปล่อยให้เรื่องนี้ช้าเนิ่นนานออกไป เกรงว่าพอเสร็จจากการจัดงานแล้วก็จะมีปัญหาโดยสังฆาธิการรูปนี้จะนำเงินไปใช้แบบไม่ถูกไม่ควรอีก”

เมื่อถามว่าได้มีการพูดคุยกับพระที่อยู่ในคลิปบ้างหรือไม่ นายธนัทตอบว่า ทางเราติดต่อไม่ได้ เหมือนอย่างที่เราไปที่วัด ทางพระวัดก็แจ้งบอกว่าเจ้าอาวาสออกจากวัดไป 2 วันแล้ว และขาดการติดต่อ ในขณะที่ทางเจ้าคณะจังหวัดเพชรบูรณ์ก็บอกว่า ได้ให้ทางเจ้าคณะอำเภอและเจ้าคณะตำบลพยายามประสานไปแล้วก็ติดต่อไม่ได้เช่นกันแต่อย่างไรก็ตามหลังทางเจ้าคณะจังหวัดฯยังบอกด้วยว่า ได้สั่งการให้ทางเจ้าคณะตำบลทำหนังสือไปถึงเจ้าอาวาสวัดตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้ว

“เห็นว่าหากมีการแจ้งเป็นลายลักษณ์ไปแล้วภายใน 15 วันและมีข่าวดังกระหึ่มขนาดนี้ หากพระสังฆาธิการรูปนี้มีเจตนาไม่ทำตามคำสั่งของคณะสงฆ์ ก็มีความผิดชัดเจนและสามารถปลดออกจากพระสังฆาธิการได้เลย ซึ่งข่าวดังทั่วประเทศขนาดนี้หากเจ้าอาวาสวัดไม่มาแก้ข้อกล่าวหา ก็ต้องถือว่าเป็นขัดคำสั่งทางเจ้าคณะจังหวัดหรือพระชั้นปกครองก็เป็นเหตุให้ปลดออกจากพระสังฆาธิการได้”

“ทางเจ้าคณะจังหวัดฯยินดีให้ความร่วมมือและรับปากจะพยายามอย่างเต็มที่ เพียงแต่ขอให้มีหลักฐานอย่างชัดเจน และหลักฐานที่นำมาเพิ่มก็ค่อนข้างจะชัดเจนพอสมควร นอกจากนี้ยังมีผู้ปกครองท้องที่ให้ปากคำยืนยันเพิ่มอีก ความจริงยังมีข้อมูลอีกหลายอย่าง แต่ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการสืบของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในเชิงลึก เนื่องจากมีเบาะแสพัวพันในหลายเรื่อง อย่างไรรอหลักฐานก่อน หากมีความชัดเจนและเป็นเรื่องจริง รับรองจะเป็นเรื่องที่ฮือฮามาก”นายธนัทกล่าว

เมื่อถามอีกว่ามั่นใจหลักฐานต่างที่รวบรวมได้จะเอาผิดพระรายนี้ได้หรือไม่ นายธนัทกล่าวว่า “ผมค่อนข้างมั่นใจตอนนี้ขาดพยานอีกปากเดียว หากตามพยานปากนี้มาให้ปากคำได้ก็น่าจะจบ และน่าจะเป็นคดีอาญาที่ร้ายแรงด้วย ทั้งนี้พยานปากนี้นอกจากจะเป็นทั้งหลักฐานพยานแล้ว ยังเป็นผู้เสียหายเองด้วย”

ตัวแทนกลุ่มเรารักพระพุทธศาสนากล่าวอีกว่า โดยส่วนตัวตั้งใจจะติดตามเรื่องนี้แบบเอาให้จบ และหากยังไม่จบก็จะมาเรื่อยๆ แต่ทั้งนี้ทำแล้วก็ตั้งใจจะทำให้จบ และที่น่ายินดีมากก็คือทางน้องผู้เสียหายได้ให้ความร่วมมือ และอยากวิงวอนขอความร่วมมือจากบรรดาผู้ปกครองที่บุตรหลานหรือลูกตัวเองได้รับความเสียหายจากพระสังฆาธิการรูปนี้หรือคดีอื่นๆ ให้เข้ามาร่วมแจ้งความเพื่อง่ายต่อการพิจารณาและง่ายต่อทางตำรวจในการทำคดีนี้ด้วย วิงวอนขอให้ช่วยกันพิทักษ์พุทธศาสนาไว้

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน