เพชรบูรณ์-ไม่เลื่อน! งานศาลสมเด็จพระนเรศวรฯ ที่วิเชียรบุรี 25 ม.ค.นี้ จัดวันเดียวแค่พิธีบวงสรวง-รำถวาย
วันที่ 11 มราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากกระแสการแพร่ระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน จังหวัดเพชรบูรณ์ประกาศเลื่อนจัดมะขามหวาน นครบาลเพชรบูรณ์ประจำปี 2565 ออกไปโดยไม่มีกำหนด จนทำให้ชาวเพชรบูรณ์ถามถึงการจัดงานบวงสรวงศาลพระนเรศวรมหาราช ประจำปี 2565 ที่ ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรีเช่นกัน
ล่าสุด นายปกรณ์ ตั้งใจตรง นายอำเภอวิเชียรบุรี กล่าวว่า การจัดงานบวงสรวงศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในวันที่ 25 มกราคมนี้ว่า งานนี้ไม่ได้เลื่อนแต่อย่างใด และจะเป็นการจัดแบบรักษาประเพณีโดยจัดแค่เพียงวันเดียว มีพิธีบวงสรวงกับการรำถวาย(รำโจ้งและรำกุลากระทบไม้)เท่านั้น ภายใต้มาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดเช่นกัน ส่วนกิจกรรมงานรื่นเริงต่างๆ การจำหน่ายสินค้าราคาถูกไม่มีแต่อย่างใด
ข่าวน่าสนใจ:
- เพชรบูรณ์-อดีต รอส.เขาค้อ ล่ารายชื่อคัดค้านไม่เอาที่ดินราชพัสดุ เล็งยื่นผู้ตรวจการแผ่นดิน
- ขอนแก่นเชิญชมงานแสดงผ้าทอที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน 'มหกรรมผ้าทออีสานสู่สากล : THAILAND ESAN FABRIC EXPO 2023 '29 มี.ค. - 2 เม.ย. นี้ ณ ศูนย์ประชุม KICE
- ตำรวจภูธรมุกดาหาร จับกุมสองหนุ่มขนยาบ้ากว่า 9 แสนเม็ดพร้อมอาวุธปืน
- เพชรบูรณ์-อบจ.จับมือ มรภ. ทำ MOU วิจัยกัญชา กัญชงและพืชสมุนไพรทางการแพทย์
ถูกใจข่าวนี้ไหม?
คลิกที่ดาวเพื่อโหวต
ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต: