X

หลอนไม่เลิก!  หนุ่มม้งมือฆ่าหั่นศพเมียท้องแก่ อ้าง”ฆ่าปีศาจไม่ใช่ภรรยา” ญาติผู้ตายชี้ควรถูกโทษประหาร

เพชรบูรณ์-หลอนไม่เลิก!  หนุ่มม้งมือฆ่าหั่นศพเมียท้องแก่ อ้าง”ฆ่าปีศาจไม่ใช่ภรรยา” ญาติผู้ตายชี้ควรถูกโทษประหาร รองผู้บังคับการฯประชุมทีมสอบสวนฯ สั่งระงับผู้ต้องหาชี้ที่เกิดเหตุหวั่นถูกรุมประชาทัณฑ์

วันที่ 19 พ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.30 น.ที่สภ.หล่มเก่า พ.ต.อ.ฐเดช กล่อมเกลี้ยง รองผบก.ภ.จ.เพชรบูรณ์ ได้รับมอบหมายจากพล.ต.ต.สัณห์ โพธิ์รักษา ผบก.ภ.จ.เพชรบูรณ์ ลงพื้นที่ติดตามคดีหนุ่มม้งทับเบิกฆ่าหั่นศพเมียท้องแก่ โดยร่วมประชุมกับพ.ต.อ.ชินเดช ดีแท้ ผกก.สภ.หล่มเก่า, พ.ต.ท.จำเนียร คำวิเศษ รองผกก.สอบสวน, พ.ต.ท.ประสิทธิ์ วงษา, พ.ต.ต.พิษณุ โพธิ์เส็ง เพื่อหารือถึงสำนวนคดีหลังจาก นายชิงชัย แซ่สง ผู้ต้องหาและสามีผู้เสียชีวิต ซึ่งยังถูกคุมขังอยู่ที่สภ.หล่มเก่า และมีอาการเครียด ยังไม่ยอมเปิดปากให้การในรายละเอียดที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีเท่าที่ควร

นอกจากนี้ยังหารือถึงประเด็นการนำผู้ต้องหาชี้สถานที่ ซึ่งพล.ต.ต.สัณห์มีความเป็นห่วงเกรงผู้ต้องหาไม่ได้รับความปลอดภัย อย่างไรก็ตามหลังได้รับการประเมินสถานการณ์ ซึ่งฝ่ายญาติผู้เสียหายยังแสดงออกถึงความโกรธแค้น ทำให้ทางตำรวจจำเป็นต้องระงับการนำผู้ต้องหารายนี้นำชี้พร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ โดยให้หันไปใช้วิธีการทำแผนโดยการจำลองสถานที่เกิดเหตุที่สภ.หล่มเก่าแทน

พ.ต.อ.ฐเดชกล่าวย้ำว่า คดีนี้พยานหลักฐานค่อนข้างชัดเจน ป้าคนตายเห็นเหตุการณ์แล้วก็ถูกทำร้าย ทำให้ประจักษ์พยานและหลักฐานทางคดีไม่ค่อยน่าห่วง อยากให้เชิญพ่อแม่ของฝ่ายผู้ต้องหามาสอบสวนที่เหตุลึกๆเกิดจากสาเหตุอะไร เพื่อจะได้เป็นกรณีตัวอย่าง ให้ประชาชนได้เห็นถึงพิษภัยยาเสพติด  ฝากให้ทางผู้กำกับฯช่วยการแก้ปัญหาเรื่องยาเสพติด และผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ในกรณีที่พบว่ามีบุคคลเสพยาเรื้อรังในลักษณะนี้ขอให้ช่วยแจ้งทางตำรวจ เพื่อจะได้ส่งทีมเข้าไปดูว่ มีแนวโน้มจะก่อเหตุความรุนแรงอย่างกรณีนี้หรือไม่

รายงานข่าวแจ้งว่า พ่อและแม่รวมทั้งน้องชายของ น.ส.ดาวใจ เจริญรักษ์ตระกูลที่ถูกฆ่าหั่นศพ ได้เข้าพบ พ.ต.อ.ฐเดช และพ.ต.อ.ชินเดช เพื่อขอความเป็นให้แก่ลูกสาวที่เสียชีวิต และให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าก่อนเสียชีวิตลูกสาวถูกขู่จะฆ่า สาเหตุเพราะนายชิงชัยเกิดอาการหวาดระแวงว่าภรรยานอกใจ และยังขอร้องให้นายชิงชัยถูกลงโทษประหารชีวิตอีกด้วย โดยทั้งสองยังบอกว่าหลังเกิดยังทำใจไม่ได้จนนอนไม่หลับ

ข่าวแจ้งอีกว่า วันเดียวกันญาติผู้ต้องหาได้รุดเข้าเยี่ยมนายชิงชัยที่ห้องขังสภ.หล่มเก่า หลังเสร็จสิ้นการเยี่ยมได้ให้ข้อมูลโดยระบุว่า ทราบว่านายชิงชัยติดยาบ้ามาเกือบสิบปีเสพวันละ 10 กว่าเม็ด เวลานี้ทางญาติผู้ตายได้เรียกเงิน 300,000 บาท แต่ญาตินายชิงชัยต่อรองจ่าย 150,000 บาท จึงตกลงกันไม่ได้ โดยญาติผู้เสียชีวิตไม่ยอมทำศพรอให้เสร็จเรื่องเสียก่อน จนนายชิงชัยแจ้งว่า “หากไม่ทำศพก็ให้รอทำพร้อมศพนายชิงชัย” นอกจากนี้ทางญาติอ้างคำพูดนายชิงชัยว่า “ที่ฆ่านั้นเป็นปีศาจไม่ใช่ภรรยา”

ด้านพ.ต.อ.ชินเดช ดีแท้ ผกก.สภ.หล่มเก่า กล่าวว่า ผู้ต้องหายังเครียดและไม่ค่อยให้ความร่วมมือ คงจะไม่มีการทำแผนเพราะเกรงจะเกิดความวุ่นวาย หลังจับกุมพบสารเสพติดในร่างกาย จึงแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ,เสพยาเสพติด ,เสพขับรถจักรยานยนต์ แต่หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์นั้นมัดแน่น รวมถึงสภาพแวดล้อมและพยานบุคคลใกล้ชิด และคงคัดค้านการประกันตัวเพราะเป็นคดีสะเทือนขวัญ

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน