X

ทัวร์ลง!รีสอร์ทบนภูทับเบิก นทท.โวยบริการสุดแย่ ปชช.ผวาการ์ดตก-หวั่นซ้ำเติมสถานการณ์โควิด

เพชรบูรณ์-ทัวร์ลง!รีสอร์ทบนภูทับเบิก นทท.โวยบริการสุดแย่ รีวิวห้องพักเริ่ดหรูราคาแพง แต่ตรงข้ามความเป็นจริง ปชช.ผวาการ์ดตก-หวั่นซ้ำเติมสถานการณ์โควิด ตำหนิ ผปก.เห็นแก่ได้ ใครรับผิดชอบ

วันที่ 1 มิถุยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประเด็นลูกค้าซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวรายหนึ่งโพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ แสดงความไม่พอใจในบริการห้องพักของรีสอร์ทบนภูทับเบิก ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์แห่งหนึ่ง ผ่านเพจแนะนำที่พักและแหล่งท่องเที่ยวภูทับเบิก กระทั่งกลายเป็นปมร้อนฉ่า โดยมีเหล่าสมาชิกต่างพากันแสดงความเม้นท์ถึงรีสอร์ทแห่งนี้ รวมทั้งยังวิพากษ์วิจารณ์พาดพิงไปถึงภาพรวมสถานที่พักบนภูทับเบิกส่วนใหญ่อีกด้วย

สำหรับโพสต์ข้อความที่ลูกค้านักท่องเที่ยวได้ระบุในทำนอง แสดงความไม่พอใจในบริการห้องพักของรีสอร์ทบนภูทับเบิก ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์แห่งหนึ่ง โดยระบุข้อความในทำนองว่า เจ้าของรีสอร์ทแห่งนี้รีวิวห้องพักไว้เริ่ดหรูราคาแสนแพง ห้องพักราคา 2,200 บาท แต่สิ่งที่ลูกค้ารายนี้มาด้วยกัน 3 ห้องได้รับ การนอนอยู่ข้างกองขยะเหม็นๆ หมอนขึ้นรา ผ้าปูที่นอนที่มีแต่แป้งรองพื้น ห้องน้ำอาบไม่ได้ โทรหาเจ้าของไม่รับสาย ปล่อยทิ้งลูกค้า จนเสียความรู้สึก พนักงานไม่มีมาดูแล พูดจาแย่มาก จะกลับแต่เสียดายวิวเสียดายธรรมชาติที่สวยงาม พร้อมโพสต์รูปภาพโดยอ้างว่าเป็นภาพรีสอร์ทแห่งนี้อีกด้วย

อย่างไรก็ตามหลังข้อความและภาพถูกโพสต์ผ่านเพจแนะนำที่พักและแหล่งท่องเที่ยวภูทับเบิก-เขาค้อบางเพจแล้ว ได้มีสมาชิกและนักท่องเที่ยวต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์พร้อมบอกเล่าและแชร์ประสบการณ์ที่เคยมาเยือนภูทับเบิกและใช้บริการที่พักบนภูทับเบิกกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่มีเสียงตำหนิราคาที่พักที่แสนแพงระดับราคาสูงขนาดที่พัก 4-5 ดาว แต่ห้องพักและบริการสุดที่จะรับได้

นอกจากนี้ยังมีชาวเพชรบูรณ์ที่เกิดอาการผวาและห่วงกังวล เกรงการ์ดตกทำให้สถานการณ์การแพร่เชื้อโควิดย่ำแย่ลงไปอีก จนตำหนิผู้ประกอบการรีสอร์ทว่า “มันใช่เวลาไหม จังหวัดป้องกัน ผู้ประกอบการเห็นแก่ได้ ถ้าเชื้อมาระบาดใครรับผิดชอบ” และยังตั้งข้อสังเกตุด้วยว่า “ทั้งรีสอร์ทและนักท่องเที่ยว เข้ามาในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ มีการฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ต้องแจ้งข้อมูลและกักตัวเอง 14 วันหรือไม่”

อย่างไรก็ตามล่าสุดทางรีสอร์ทบนภูทับเบิกที่ตกเป็นกระแสแห่งนี้ ยังไม่ได้ออกมาเคลื่อนไหวตอบโต้หรือชี้แจงข้อเท็จจริงแต่อย่างใด ขณะเดียวกันทางชมรมธุรกิจท่องเที่ยวภูทับเบิก ก็ยังไม่มีการแถลงชี้แจงต่อปมประเด็นดังกล่าวอีกด้วย

 

 

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน