ริเป็นโจร! รวบโจ๋ 14 รับติดเกมส์หนัก กลายเป็นโจรย่องเบา แอบขโมยเงินไปเล่นเกมส์

เพชรบูรณ์-ริเป็นโจร! รวบโจ๋ 14 รับติดเกมส์หนัก กลายเป็นโจรย่องเบา แอบขโมยเงินไปเล่นเกมส์

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 16 ม.ค.64  พ.ต.อ.ศรีทะนนท์ เรือนมูล ผกก.สภ.ท่าพล อ.เมืองเพชรบูรณ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบ เดินทางไปตรวจค้นบ้านพักหลังหนึ่ง ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่หมู่ที่ 14 ต.ท่าพล อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ หลังสืบทราบว่า คนร้ายซึ่งก่อเหตุแอบลักลอบย่องเบาเข้าไปขโมยทรัพย์สิน ร้านค้าที่ตลาดท่าพล อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ซ้ำ ถึง 3 ครั้ง กระทั่งเจ้าของบ้านทนไม่ไหวรุดเข้าร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าพล โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา หลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว เพื่อไปถึงพบด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ซึ่งรูปพรรณตรงตามเบาะแสจากกล้องวงจรปิดนอกจากนี้ ยังพบหลักฐานเสื้อที่โจ๋รายนี้ใส่เข้าไปโจรกรรมทรัพย์สินภายในบ้านที่เกิดเหตุอีกด้วย จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.ท่าพล ต่อมามีเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพเข้าร่วมด้วย

จากการสอบสวนเบื้องต้นโดย ด.ช.เอ ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุแอบลักลอบเข้าไปขโมยของที่ร้านดังกล่าวจริง โดยได้ย่องเบาเข้าไปขโมยมาแล้ว 3 ครั้ง โดยครั้งแรกขณะเข้าไปและกำลังหาจุดซ่อนเงินนั้น ปรากฏว่าเจ้าของบ้านตื่นมาเสียก่อน จึงได้หลบหนีออกมา ครั้งที่สองเข้าไปขโมยเงินได้ 100 บาท และครั้งที่ 3 ได้เงิน 400 บาท โดยเงินที่ได้จากการขโมย จะเอาไปเล่นเกมส์และซื้อขนมกิน แต่ละครั้งที่เข้าไปขโมยจะถอดเสื้อมาปิดใบหน้าเพื่อป้องกันคนจำได้

ด้าน พ.ต.อ.ศรีทะนนท์ เรือนมูล ผกก.สภ.ท่าพล กล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้งได้สั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ เพื่อติดตามคนร้ายมาลงโทษ โดยเช็คจากกล้องวงจรปิดต่างๆและฐานข้อมูลอาชญากรรม กระทั่งมั่นใจว่าเป็นคนร้ายรายนี้เป็นเด็กชายวัย 14 ปีซึ่งพักอาศัยอยู่กับพ่อเพียงลำพัง ขณะเดียวกันเด็กชายรายนี้ยังเคยก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่หลายครั้ง จึงได้นำตัวมาสอบสวนฯกระทั่งผู้ก่อเหตุรับสารภาพ สำหรับคดีนี้น่าสลดใจเนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นเด็กวัยเพียง 14 ปี และยังติดเกมส์อย่างมาก จึงให้ทุกคนช่วยกันสอดส่องดูแลหากพบเห็นสิ่งผิดกฎหมายหรือผู้กระทำผิด ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อจะได้ดำเนินการป้องกันปราบปรามต่อไป

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน