สลด! หนุ่มใหญ่ราดน้ำมันเบนซินใส่ร่างจุดไฟเผาตัวเอง ก่อนขับรถพุ่งชนผนังหน้าบ้าน ไฟลุกท่วมดับคาซากรถ

เพชรบูรณ์ สลด!หนุ่มใหญ่ราดน้ำมันเบนซินใส่ร่างจุดไฟเผาตัวเอง ก่อนขับรถพุ่งชนผนังหน้าบ้าน ไฟลุกท่วมดับคาซากรถ

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 5 มิถุนายน 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองไผ่ อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งเหตุ มีคนจุดไฟเผาตัวเองในรถยนต์ และได้ขับชนผนังปูนข้างบ้านจนพัง ก่อนไฟลุกท่วม มีผู้เสียชีวิตคากองเพลิง 1 ราย จึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูจุดหนองไผ่ และแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองไผ่รุดไปยังที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ เลขที่ 120 หมู่ 5 ตำบลบ้านโภชน์ อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยบริเวณผนังปูนหน้าบ้าน ถูกรถยนต์ยี่ห้อ นิสสันนาวาร่า สีส้ม ทะเบียน 2ฒค 664 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนจนทะลุ เศษกำแพงปูนหล่นทับที่นอน

ตรวจสอบภายในรถ ซึ่งถูกไฟลุกไหม้จนเสียหายทั้งหมด มีแกลลอนน้ำมันสีเขียว ตั้งอยู่ที่พื้นฝั่งคนนั่ง โดยทางฝั่งคนขับพบร่างชายถูกไฟคลอกจนเสียชีวิต ทราบชื่อต่อมาคือ นายจันทร มั่นเหมาะ อายุ 53 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว กู้ภัยจึงได้ช่วยกันงัดรถ เพื่อนำร่างออกมาชันสูตรพลิกศพด้านนอก โดยทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย จึงเตรียมมอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

จากการสอบถาม นางณัฐิกา กาศกลางดอน อายุ 46 ปี ภรรยาผู้ตาย เล่าให้ฟังว่าช่วงก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ออกไปสังสรรค์กับเพื่อน ส่วนตนอาศัยอยู่ชั้นล่าง โดยรถคันเกิดเหตุจอดไว้หน้าบ้าน ซึ่งตามปกติผู้ตายจะใช้รถอีกคันหนึ่ง และจะนำมาจอดคู่กันทุกครั้ง แต่ในวันนี้ ผู้ตายได้เดินกลับมาบ้าน ตนจึงถามว่ารถยนต์ไปไหน ผู้ตายได้บอกว่า จอดไว้ที่ทำงาน พอคุยกันสักพักผู้ตายก็บอกว่าเดี๋ยวจะออกไปเอารถเอง ตนเห็นว่ามีอาการเมาสุรา จึงบอกว่าจะขับรถให้ แต่ผู้ตายก็ยืนยันจะไปคนเดียว และจะให้เพื่อนที่ทำงานขับมาให้ สักพักผู้ตายก็เดินออกจากบ้าน ขึ้นรถสตาร์ทเครื่อง และขับถอยหลังไปนิดหนึ่ง จากนั้นก็ราดน้ำมันเบนซินใส่ตัวแล้วจุดไฟ พร้อมขับรถเดินหน้าพุ่งชนบ้านอย่างรวดเร็วจนผนังปูนทะลุ จากนั้นไฟก็ลุกท่วมภายในรถ และกำลังจะลามไหม้บ้าน ตนจึงเรียกเพื่อนบ้านให้มาช่วยกันดับไฟ และทุบกระจกจนแตก แต่ก็ไม่สามารถช่วยได้ทัน เมื่อตรวจสอบภายในรถ ก็พบแกลลอนน้ำมัน จำได้ว่าใส่น้ำมันเบนซินไว้ใช้ภายในบ้าน ซึ่งที่ผ่านมา ผู้ตายก็แค่เคยบ่นให้ฟังว่า ทำงานเหนื่อย แต่ก็ไม่ได้มีอะไรให้หนักใจแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน