ตร.คาใจ นร.ม.5 ผูกคอดับ สงสัยฝักใฝ่ลัทธิซาตานหรือไม่? ตรวจคอมฯ พบเคยเข้ายูทูบ”ขายวิญญาณปีศาจ” (ชมคลิป)

เพชรบูรณ์-ผกก.หล่มเก่าคาใจ เหตุจูงใจ นร.ม.5 ผูกคอดับ ฝักใฝ่ลัทธิซาตานหรือไม่? ตรวจคอมฯพบประวัติเคยเข้ายูทูบดู”วิธีขายวิญญาณปีศาจ” ด้านพม.มอบเงินช่วย 2000 บาท ฝากเตือนปิดเทอมยาวอย่าปล่อยให้เด็กอยู่กับตัวเองมากเกินไป (ชมคลิป)

วันที่ 6 พฤษภาคม จากกรณีนายระพีพัฒน์  ปัญญาดี อายุ 18 ปี นักเรียน ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งติดเกมส์จนก่อเหตุกรีดเลือดเขียนสัญลักษณ์บูชาซาตาน ทิ้งปริศนาไว้บนพื้นห้องก่อนแขวนคอตัวเองเสียชีวิต นอกจากนี้ยังโน้ตในกระดาษเขียนว่า”comsatan  13” พร้อมชุดอักษรอังกฤษและตัวเลข   โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา ปัจจุบันศพนายระพีพัฒน์ถูกตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่บ้านพัก ตำบลนาซำ อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ล่าสุดเวลา 11.00 น.วันนี้(6 พ.ค.) นายชูศักดิ์ ชุนเกาะ ปลัดจังหวัดเพชรบูรณ์ และพ.ต.อ.ธีรพงศ์ ผลนาค ผกก.สภ.หล่มเก่า, นางวรรณภา สุขคง พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมทีม One Home ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดเพชรบูรณ์ บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดเพชรบูรณ์ ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านให้ความช่วยเหลือและให้กำลังใจพ่อและแม่ของนักเรียนผู้ตาย จากนั้นมอบเงินช่วยเหลือจำนวน 2,000 บาท

นอกจากนี้พ.ต.อ.ธีรพงศ์ยังต้องการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่นายระพีพัฒน์ผูกคอตายว่า เหตุจูงใจมาจากสาเหตุติดเกมส์หนักหรือจากเหตุที่ไปเกี่ยวข้องกับความเชื่อในลัทธิซาตาน  โดยเฉพาะการใช้มีดกรีดแขนและใช้เลือดตัวเองเขียนสัญลักษณ์ดาวห้าแฉกอยู่ในวงกลม ทิ้งไว้เป็นปริศนาก่อนผูกคอตายทั้งนี้สัญลักษณ์ดังกล่าวมีความเชื่อว่า เป็นสัญลักษณ์เชื่อมโยงกับซาตานหรือการบูชา โดยพ.ต.อ.ธีรพงศ์เกรงว่ายังมีกลุ่มเยาวชนที่อาจจะตกเป็นเหยื่อของความเชื่อดังกล่าว จึงสั่งการให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีนำคอมพิวเตอร์ของนักเรียนหนุ่มมาทำการตรวจสอบ

อย่างไรก็ตามก่อนที่ตำรวจจะยกคอมพิวเตอร์ไปที่ สภ.หล่มเก่า ทางพนักงานสอบสวนร่วมกับพ่อของนายระพีพัฒน์ มีการเปิดคอมตรวจสอบเบื้องต้นก่อน ซึ่งพบว่าข้อมูลต่างๆ ที่ถูกเก็บไว้ภายในฮาร์ดดิสได้ถูกลบทิ้งจนเกลี้ยง แต่เมื่อตรวจสอบเว็บเบราว์เซอร์พบประวัติการเข้าใช้งาน โดยมีการเสิร์ชหรือค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับซาตาน โดยเฉพาะพบหัวข้อเรื่องวิธีขายวิญญาณให้กับปีศาจในช่องยูทูบ  นอกจากนี้ผู้เป็นพ่อแม่ยังพบบัตรประชาชนของผู้ตายถูกงัดเอาไมโครชิพ ออกจากบัตรประชาชน เพื่อจะทำลายทิ้งอีกด้วย

พ.ต.อ.ธีรพงศ์ ผลนาค กล่าวว่า คดีนี้แม้ผู้เสียหายจะเสียชีวิตโดยการผูกตายแล้วก็ตาม แต่เนื่องจากก่อนตายทิ้งปริศนาสัญลักษณ์เอาไว้ จนเชื่อว่าเหตุจูงใจของผู้ตายน่าจะมีพฤติกรรมไปเกี่ยวข้องกับลัทธิบูชาซาตาน เพราะหากเหตุจูงใจในการฆ่าตัวตายมาจากการคลั่งไคล้ติดเกมส์ พฤติกรรมของเด็กน่าจะมีความรุนแรงหากเกลียดชังสังคมก็จะใช้วิธรรุนแรงไปตอบโต้มากกว่าจะมีพฤติกรรมการผูกคอตาย ประกอบกับคดีนี้อยู่ในความสนใจของประชาชนด้วย จึงต้องการค้นหาความจริง โดยเฉพาะเกรงจะมีเพื่อนผู้ตายหรือกลุ่มคนที่หมกมุ่นคลั่งไคล้ในลัทธินี้ก่อเหตุแบบนี้

“อย่างไรก็ตามจากหลักฐานที่พบในคอมผู้ตาย ซึ่งมีประวัติการเข้าชมเว็บเกี่ยวกับการขายวิญญาณให้ซาตาน ทำให้เหตุประเด็นสาเหตุจูงใจในการฆ่าตัวตายของหนุ่มนักเรียนมัธยมรายนี้ น่าจะมาจากการฝักใฝ่หมกมุ่นในลัทธิซาตาน อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้นำคอมมาตรวจสอบอย่างละเอียดดูอีกครั้ง ส่วนทางพอและแม่ของผู้ตายนั้นสอบถามแล้วยอมรับว่าไม่รู้ว่าลูกชายหมกมุ่นเกี่ยวกับศาสตร์ลี้ลับในเรื่องนี้ คิดว่าเพียงแค่ติดเกมส์และเก็บตัวไม่ยอมสุงสิงกับใครและไม่ยอมไปโรงเรียน” ผกก.สภ.หล่มเก่ากล่าว

ด้านนางเสาวนิตย์  ครองชัย อายุ 50 ปี แม่ของผู้ตาย เล่าว่า ขณะตั้งศพสวดพระอภิธรรมในคืนวันที่ 3 พฤษภาคม 2563 ราว 22.00 น. ได้มีเพื่อนสาวของลูกชายซึ่งไม่เคยเห็นหน้าหรือรู้จักมาก่อนมากราบศพ โดยหญิงสาวรายนี้ยังถามหาตนว่า คนไหนแม่เตี๊ย (แม่คนตาย) จากนั้นก็ก้มกราบตนเองและยังไปกราบสามี (พ่อผู้ตาย) จากนั้นเอ่ยปากขอโทษ หนูขอโทษหนูผิดไปแล้วซึ่งตนก็แปลกใจมาก และเพื่อนหญิงของลูกชายรายนี้ยังบอกว่าเคยพยายามใช้มีดกรีดแขนเพื่อจะฆ่าตัวตายเหมือนกับลูกชายเช่นเดียวกัน

ด้านวรรณภา สุขคง พม.จังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวว่า สิ่งที่ห่วงกังวลคือขณะนี้โรงเรียนปิดเทอมและเป็นช่วงของโควิดทุกคนจะอยู่บ้าน ดังนั้นครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญที่อยู่ใกล้ชิดเด็กจะต้องดูแลและคอยสอดส่องพฤติกรรมเด็กด้วย โดยไม่ให้อยู่กับตนเองมากไปสำหรับผู้ปกครองรายนี้ก็บอกว่าได้รับผลกระทบจากโควิดทำให้งานน้อยลงและรายได้ลดลงด้วย จึงพยายามทำงานให้มากเพื่อหารายได้ให้มากขึ้นด้วย

สำหรับศพนายระพีพัฒน์ทางญาติจะทำพิธีฌาปณกิจ ในวันที่ 7 พฤษภาคม 63 หรือในวัน พรุ่งนี้ ที่วัดกกกะทอน หมู่4 ต.นาซำ อ.หล่มเก่า  เวลา 15.00 น.

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน