X

“ไอซ์ ซันชายน์” น้องร้องนำ​“วงซันชายน์” วางไมค์-ตามล่าฝันวัยเด็ก เปิดร้านตัดผมสไตล์วินเทจ ที่บ้านเกิดเพชรบูรณ์ (ชมคลิป)

เพชรบูรณ์-  “ไอซ์ ซันชายน์”น้องร้องนำ“วงซันชายน์” วางไมค์-ตามล่าฝันวัยเด็ก เปิดร้านตัดผมสไตล์วินเทจที่บ้านเกิดเพชรบูรณ์ (ชมคลิป)

วันที่ 30 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  “ไอซ์ ซันชายน์” หรือ “ธนานัตร์ บุ้งจันทร์” ศิลปินนักร้องนำ”วงซันชาย์”วงดนตรีแนวร็อก ทำพิธีเปิดร้านตัดผม”ร้านธรรมดาบาร์เบอร์(TAM MA DA BARBER SHOP” ที่บ้านเกิด ต.บ้านโคก อ.เมืองเพชรบูรณ์ หลังจากร็อกเกอร์หนุ่มรายนี้หมดสัญญากับค่ายเพลงอาร์เอส ประกอบกับเกิดความอิ่มตัวหลังจากคว่ำควอดอยู่ในแวดวงเพลงมาตั้งแต่อายุ 18 ปี จึงหันหลังให้กับเมืองกรุงวางไมค์กลับมาใช้ชีวิตที่ตนเองต้องการ และตามล่าฝันในวัยเด็กที่บ้านเกิด โดยการเปิดร้านตัดผมใช้ชื่อว่า “ร้านธรรมดาบาร์เบอร์(TAM MA DA BARBER SHOP” ซึ่งอาชีพนี้หนุ่มไอซ์เผยว่า เคยเป็นอาชีพของคุณปู่มาก่อน สมัยยังเด็กได้เห็นและสัมผัสการตัดผมจนเกิดการซึมซับ ประกอบกับหนุ่มร็อคเกอร์นักรน้องวงซันซายน์ชื่นชอบแฟชั่นเป็นทุนเดิมอยู่ จึงไม่ยากที่จะตัดสินใจลงทุนทำร้านตัดผมในบ้านเกิด

“ไอซ์ ซันชายน์”กล่าวเปิดใจว่า “เหตุผลที่มาเปิดร้านตัดผมเพราะไอซ์ชอบแฟชั่น และหากสังเกตุทรงผมไอซ์ในหลายเอ็มวี ไอซ์จะจัดหรือเซ็ตทรงผมเองแทบทุกเอ็มวี ซึ่งตัวเองก็ชื่นชอบแฟชั่นอยู่แล้วและหลังหมดสัญญากับทางอาร์เอส ไอซ์ก็เลยกลับมาบ้านเกิดและถือโอกาสนี้ทำตามอีกความฝัน เนื่องจากได้เห็นหรือสัมผัสการตัดผมมาตั้งแต่เล็ก เพราะคุณปู่มีอาชีพเป็นช่างตัดผม ทำให้เกิดความซึมซับจึงอยากเดินตามแนวทางของปู่ และไปเรียนตัดผมที่วิทยาลัยสารพัดช่างจนจบ”

“ไอซ์-ธนานัตร์ บุ้งจันทร์” เล่าให้ฟังอีกว่า ช่วงที่กลับมาอยู่บ้านก็ใช้ชีวิตชิลๆแบบที่ตัวเองต้องการ แต่ก็ยังร้องเพลงและรับจ๊อบทำงานเล่นดนตรีโฟล์คซอง ที่ร้านอาหารในเขตเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ไปด้วย แต่มาเจอสถานการณ์โควิด-19 ร้านอาหารปิดก็เลยตกงาน จึงฉวยโอกาสนี้ตบแต่งร้านตัดผมจนเสร็จแต่ก็ยังเปิดให้บริการไม่ได้ เพราะติดมาตรการให้ปิดร้านตัดผมป้องก้นโควิด ตอนนี้ก็รอเพียงปลดล็อคเมื่อไหร่ก็พร้อมจะเปิดให้บริการตัดผมโดยทันที

เมื่อถามถึงชื่อร้านคนธรรมดานักร้องนำ”วงซันชาย์”คลายความสงสัยให้ฟังว่า มาจากชื่อเพลงคนธรรมดาซึ่งเป็นเพลงที่ทำให้แฟนเพลงรู้จักวงซันชายน์และรู้จักไอซ์ ซันชายน์ ก่อนหน้านี้ก็มีแฟนคลับในกลุ่มทักให้ใช้ชื่อนี้เพราะความหมายดีและจดจำง่าย ส่วนสไตล์การตัดผมของไอซ์ก็จะออกแนววินเทจสไตล์หรือวินเทจประยุกต์ประมาณนั้น ส่วนการตบแต่งร้านใช้โทนดำต้องการให้เป็นแนววินเทจร็อก ส่วนราคาก็ไม่แพงราคาตั้งแต่หัวละ 50-100 บาทเท่านั้น.

“มีหลายคนอาจจะมีคำถามว่าไอซ์ทำร้านตัดผมเล่นๆแก้เบื่อหรือเปล่า ก็บอกว่าไม่มีการทำเล่นๆไอซ์ชอบแฟชั่น หากทำอะไรแล้วอยู่กับมันโดยไม่มีใครบังคับผมว่าอยู่ได้ตลอดชีวิต แต่หากทำอะไรเพราะถูกบังคับจะอยู่ได้ไม่นาน ต่อให้เงินเยอะขนาดไหนก็อยู่ไม่ได้ และต้องขอบคุณพ่อแม่ที่ให้ไอซ์ได้มีโอกาสไล่ตามความฝันตรงนี้ได้ ส่วนการตบแต่งร้านก็เป็นเงินของไอซ์เอง อีกสาเหตุนอกจากกลับบ้านมาดูแลพ่อแม่แล้ว ไอซ์อยากกลับมารับใช้บ้านเกิดด้วย เพราะสุดท้ายคนเราก็กลับมาตายบ้านเกิด”

เมื่อสอบถามถึงอนาคตของวงซันชายน์และสมาชิกในวง “ไอซ์-ธนานัตร์”นักร้องนำวงซันชายน์ตอบว่า “วงซันชายน์ก็ยังอยู่และหากติดตามพวกเรา ก็จะรู้ว่าหมดสัญญากับทางอาร์เอสแล้ว และยังมีช่องทางการติดตามไม่ว่าเป็นทางช่องยูทูปใช้ชื่อ “SUNSHINE(OFFICIAL) ซึ่งผลงานเพลงล่าสุดชื่อเพลงไร้เหตุผล หากช่องทางส่วนตัวทางเฟสบุ๊กที่ชื่อ “ธนานัตร์ บุ้งจันทร์” รวมทั้งทาง Instargram ig:icesunshine_fanclup11 ฉะนั้นหากแฟนเพลงคิดถึงก็สามารถติดตามหรือทักทายมากันมาได้ทางแชลนอลนี้ ส่วนเรื่องความรักนักร้องหนุ่มอารมณ์ดีตอบชัดเจนว่า “วันนี้อาจจะเพื่อนคุยบ้าง แต่ยังโสดทั้งแท่งแม้ชีวิตเพิ่งจะผ่านเข้าเลข 30 ปีมาหยกๆ”

อย่างไรก็ตามด้านคุณบรรเจิดและนางสมหมาย บุ้งจันทร์ บิดาและมารดาของไอซ์ ซันซายน์ ถึงกับสบายใจที่เห็นลูกชายคนเดียวกลับมาอยู่บ้านเกิด ส่วนนายณฐพงศ์ พรพฤฒิพันธุ์ นายกอบต.บ้านโคก ซึ่งให้ทั้งการสนับสนุนและให้กำลังใจโดยมาร่วมแสดงความยินดีกับหนุ่มุไอซ์ที่กลับมาเปิดร้านตัดผมที่บ้านเกิด และยังบอกย้ำด้วยว่าไอซ์มาช่วยงานแสดงดนตรีในงานตะวันบานที่บ้านโคกเมื่อช่วงปลายปี 2562 ที่ผ่านมาด้วย พร้อมรับปากต้องมาเป็นลูกค้าประจำที่”ร้านตัดผมคนธรรมดาบาร์เบอร์” ของคนไม่ธรรมดาอย่าง “ไอซ์ ซันชายน์-ธนานัตร์ บุ้งจันทร์” นักร้องคุณภาพคับแก้ววงซันชายน์รายนี้ด้วย

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน