“เจ้าของรีสอร์ทดังเขาค้อ”เผยเตรียมเปลี่ยนป้ายยักษ์ จี้”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา”จัดการโรงแรมเถื่อน

เพชรบูรณ์-“เจ้าของรีสอร์ทดังเขาค้อ”เผยเตรียมเปลี่ยนป้ายยักษ์ จี้”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา”จัดการโรงแรมเถื่อน

วันที่ 12 พฤศจิกายน นายประสม ประคุณสุขใจ กรรมการผู้จัดการบริษัทเมาท์เทนพาร์คอินเตอร์เนชั่นแนลกอล์ฟแอนด์รีสอร์ทจำกัด ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ กล่าวถึงสาเหตุการขึ้นป้ายยักษ์บริเวณหน้ารีสอร์ทฯ โดยมีข้อความพาดพิงการทำงานของผู้ว่าฯ นายอำเภอ ป่าไม้ เกี่ยวกับการบังคับใช้กฎหมายโรงแรมเถื่อนบนเขาค้อ ซึ่งมีเกือบ 1000 แห่ง และยังปล่อยให้สร้างเพิ่มทุกวันว่า ตลอดกว่า 10 ปีที่ผ่านมาตนต่อสู้เรื่องโรงแรมผิดกฎหมายมาโดยตลอดเพื่อให้เป็นบรรทัดฐาน ตั้งแต่มีโรงแรมที่ผิดกฎหมายเกิดขึ้นเพียงไม่กี่แห่ง กระทั่งปัจจุบันมีเกิดขึ้นเกือบเป็น 1000 แห่งแล้ว ก่อนหน้านี้จังหวัด,อำเภอ,ป่าไม้ ซึ่งเดิมทีก็โยนไปให้ทหาร และตอนนี้ก็ยังพยายามจะปกป้องกันอีก อย่างล่าสุดซึ่งมีการจับเดอะคิงคองเขาค้อก็มีการแฉถึงพฤติกรรมการทำงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งปล่อยปละละเลยจนทำให้เขาค้อเละเทะ

 

นายประสมกล่าวว่า นอกจากนี้ยังมีความพยายามจะออกมาปกป้องโรงแรมผิดกฎหมายกันอีก โดยพยายามจะฟอกให้โรงแรมที่ผิดกฎหมายและให้การครอบครองพื้นที่ป่าไม่ให้มีความผิด ทั้งที่พื้นที่นี้เป็นพื้นที่ป่าซึ่งเป็นไปไม่ได้ โดยเฉพาะนโยบายของคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งขาติ(คทช.) ซึ่งชัดเจนว่าจัดสรรที่ดินให้ผู้ยากไร้ไม่มีที่ดินทำกิน แต่กรณีเจ้าของรีสอร์ทโรงแรมเหล่านี้มีรายได้วันละเป็น 10,000 บาท บางแห่งรายได้วันละเป็น 100,000 บาท แบบนี้จะใช่ผู้ยากไร้หรือไม่ นอกจากนี้ยังมีข้าราชการแทบจะทุกกลุ่มเข้าไปมีเอี่ยว รวมทั้งเป็นเจ้าของรีสอร์ทโรงแรมเหล่านี้อีก แล้วจะไปปราบปรามกันเองให้สำเร็จได้อย่างไร

นายประสมกล่าวว่า เขาค้อมีประกาศห้ามก่อสร้าง สร้างแล้วจับ จับแลัวทำต่อแล้วก็สร้าง เจ้าของโรงแรมรีสอร์ทเหล่านี้ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ส่วนข้าราชการที่รับผิดชอบก็ตาบอดกันหมดหรืออย่างไร ก่อนหน้านี้มีการประชุม ครม.สัญจรที่เพชรบูรณ์ ตนมีโอกาสได้พูดคุยกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.หลายกระทรวง ก็พูดกันทุกคนต้องบังคับใช้กฎหมาย แต่ผ่านไปเกือบ 15 เดือนยังไม่เห็นมีความคืบหน้า และตอนนี้ยิ่งไปกันใหญ่อ้างคำสั่ง คสช.ที่ 6/2562 เป็นยันต์กันผีให้โรงแรมรีสอร์ทที่อยู่ในพื้นที่ป่าและผิดกฎหมาย หากมีรายใดมาแจ้งให้ข้อมูลก็ไม่ต้องถูกบังคับใช้กฎหมาย ทั้งที่คำสั่ง คสช.ฉบับนี้ก็ไม่ได้ผ่อนปรนให้โรงแรมรีสอร์ทที่บุกรุกป่าอยู่เหนือกฎหมายแต่อย่างใด

นายประสมกล่าวว่า สำหรับป้ายยักษ์ดังกล่าวต่อไปอาจจะมีการปรับเปลี่ยนข้อความใหม่ไปเรื่อยๆในทุกๆ 15-30 วัน นอกจากนี้ตั้งใจจะจัดเตรียมป้ายไว้สำหรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีอีกด้วย ในฐานะหัวหน้าคณะรัฐบาล ควรต้องกำชับให้ส่วนราชการภายใต้การกำกับดูแลและการบริหารงานของรัฐบาล ต้องเร่งรัดให้รัฐมนตรี กระทรวง ทบวง กรมและส่วนราชการต่างๆที่เกี่ยวข้อง เร่งบังคับใช้กฎหมายต่อผู้กระทำผิด เพื่อให้เกิดความเท่าเทียม ไม่ให้เกิดความเหลื่อมล้ำและไม่เลือกปฎิบัติหรือไม่มี 2-3 มาตรฐานแต่อย่างใด ที่สำคัญต้องอย่าให้กฎหมู่อยู่เหนือกฎหมาย

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเพชรบูรณ์ กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น