ชวนชิมช้อปใช้ ที่แปดริ้ว พ่อเมืองตั้งโต๊ะเรียกแขกเอง สนองนโยบายรัฐบาล

ชวนชิมช้อปใช้ ที่แปดริ้ว พ่อเมืองตั้งโต๊ะเรียกแขกเอง สนองนโยบายรัฐบาลตามมาตรการกระตุ้นการใช้จ่ายท่องเที่ยวในประเทศ ระบุมีร้านค้าและบริการกว่า 825 รายใน จ.ฉะเชิงเทรา เข้าร่วมโครงการรอให้บริการแก่นักท่องเที่ยว ตั้งแต่ร้านค้าลอตเตอรี่ ร้านค้าของฝาก ไปจนถึงรีสอร์ทที่พักและโรงแรมทุกระดับ

วันที่ 20 ก.ย.62 เวลา 14.00 น. ที่ห้องประชุมสุนทรพิพิธ ชั้น 3 ศาลากลาง จ.ฉะเชิงเทรา นายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมสำนักงานคลังจังหวัด ธนาคารกรุงไทย และสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จ.ฉะเชิงเทรา ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้สนใจลงทะเบียนในการใช้จ่ายเงินตามมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ท่องเที่ยวภายในประเทศของรัฐบาล ให้เลือกเข้ามาใช้จ่ายเงินตามแหล่งท่องเที่ยวและสถานบริการในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา

โดยระบุว่า สถานประกอบการในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทราทุกระดับ ตั้งแต่ร้านค้าดอกไม้ไหว้พระ ร้านพวงมาลัยถวายพระ ร้านจำหน่ายลอตเตอรี่ และร้านค้าของฝาก ตลอดจนสถานที่พักแรมในทุกระดับจำนวนกว่า 825 แห่งนั้น ต่างสนใจลงทะเบียนเข้ามาร่วมโครงการ และพร้อมที่จะรอคอยต้อนรับและให้บริการแก่นักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด ที่จะเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ ช่วงระหว่างวันที่ 27 ก.ย.62 – 30 พ.ย.62 ตามนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของคณะรัฐมนตรี

ซึ่งการลงทะเบียนเลือกจังหวัดในการท่องเที่ยวและใช้จ่ายเงิน ตามมาตรการ “ชิมช้อปใช้” ของรัฐบาลจำนวน 10 ล้านสิทธิ์นั้น ประชาชนผู้มีอายุครบ 18 ปีบริบูรณ์ สามารถเริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่ในเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 22 ก.ย.62 หรือในเวลา 00.00 น. ของวันที่ 23 ก.ย.62 ถึงวันที่ 15 พ.ย.62 นี้ทางเว็บไซด์ “www.ชิมช้อปใช้.com” เป็นต้นไป ซึ่งรัฐบาลมี “เป๋าตัง” ให้ 1 พันบาทต่อคน และมาตรการ “Cash Back” คืนเงินในกระเป๋าที่ 2 ให้อีก 15 เปอร์เซ็นจากการใช้จ่ายวงเงินไม่เกิน 3 หมื่นบาท นายระพี กล่าว

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สนทะนาพร อินจันทร์

สนทะนาพร อินจันทร์

ลุยงานช่วยเหลือคนเดือดร้อนมาทั้งชีวิต อย่างไม่คิดเรียกสิ่งตอบแทน