X
พื้นพังลงมา

ทำบุญ รับปีใหม่ไทยในวันสงกรานต์ล้นศาลา พื้นทรุดถล่มเจ็บ 10

()

ทำบุญ รับเทศกาลปีใหม่ไทยในวันสงกรานต์จนล้นศาลาวัด พื้นทรุดถล่มลงดินเจ็บ 10 ราย โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือเสียชีวิต ด้านนายอำเภอท้องที่ยันคนเจ็บส่วนใหญ่แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว แต่ยังมีให้รอดูอาการอีกเพียง 2 ราย พร้อมเตรียมให้ จนท. ผู้เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบหาสาเหตุและซ่อมแซมอีกครั้ง

วันที่ 13 เม.ย.62 เวลา 07.30 น. ร.ต.อ.อานนท์ภักดี รุ่งเรือง รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.คลองเขื่อน จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเกิดเหตุพื้นศาลาการเปรียญ ภายในวัดดอนสนาม ตั้งอยู่เลขที่ 10 ม.3 ต.บางโรง อ.คลองเขื่อน จ.ฉะเชิงเทรา พังถล่มลงมาในขณะที่กำลังมีประชาชนเดินทางมาทำบุญในช่วงเทศกาลขึ้นปีใหม่ไทย หรือวันสงกรานต์อยู่ที่ด้านบนศาลาเป็นจำนวนมาก

เชื่อมศาลากับโรงครัว

ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ก่อนเดินทางไปสอบสวนยังในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ วาพันสุ ผกก. สภ.คลองเขื่อน

ทางเชื่อมทรุด

ที่เกิดเหตุท่ามกลางความแตกตื่นของประชาชนที่มาทำบุญอยู่ภายในวัด พบพื้นศาลาไม้ลักษณะยกใต้ถุนสูงประมาณ 2.5 เมตร ซึ่งเป็นจุดที่มีลักษณะของการต่อเติมให้เป็นทางเชื่อมระหว่างตัวอาคารศาลาหลังใหญ่กับโรงครัวภายในวัด ขนาดกว้างประมาณ 2.8 เมตรยาวประมาณ 12 เมตรนั้นพังถล่มลงมากองอยู่ที่พื้น มีร่องรอยของแผ่นกระดานและคานรอดฉีกขาดในลักษณะเอียงลงมา

พื้นถล่ม

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 10 ราย ถูกชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ช่วยกันลำเลียงนำส่งไปยัง รพ.คลองเขื่อน 6 ราย ส่งต่อไปยัง รพ.พุทธโสธรในตัว อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา 4 ราย ซึ่งส่วนใหญ่มีอาการตกใจ และมีบาดแผลฟกช้ำตามร่างกาย

ล้นศาลาหลังใหญ่

ต่อมาในเวลา 10.10 น.ได้มี น.ส.จิรัฎฐ์ เปียศิริ นายอำเภอคลองเขื่อน ได้เดินทางมาตรวจสอบยังในที่เกิดเหตุด้วยตนเอง กล่าวว่า ในวันนี้ได้มีประชาชนเดินทางมาทำบุญในช่วงเทศกาลสงกรานต์ยังที่วัดแห่งนี้เป็นจำนวนมาก จึงทำให้มีประชาชนบางส่วนนั่งล้นเลยพื้นของตัวอาคารศาลาหลังใหญ่ เลยออกมายังจุดที่มีการต่อเติมเป็นทางเชื่อมระหว่างโรงครัวกับตัวศาลาขึ้นมาตั้งแต่ในปี พ.ศ.2535

น.ส.จิรัฎฐ์ เปียศิริ

ซึ่งคาดว่าจุดที่ต่อเติมออกมาภายหลังนั้น น่าจะผุจนรับน้ำหนักของประชาชนที่มาทำบุญกันเป็นจำนวนมากไม่ไหว จึงเกิดการพังถล่มลงมา แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายมากนัก ซึ่งขณะนี้ผู้ได้รับบาดเจ็บส่วนใหญ่ แพทย์ได้อนุญาตให้เดินทางกลับบ้านได้แล้ว โดยยังมีผู้ที่แพทย์ยังให้รอดูอาการอยู่ที่ รพ.คลองเขื่อนจำนวน 2 ราย ซึ่งมีอาการไหล่เคลื่อนและกระดูกขาร้าว แต่ถือว่าอาการไม่หนักถึงขั้นร้ายแรง

พื้นศาลาถล่ม

ส่วนพื้นทางเชื่อมศาลาที่ผุพังถล่มลงมานั้น จะได้ให้ทางช่าง อบต.บางโรง เข้ามาดูแลและซ่อมแซมให้แล้วเสร็จภายในวันนี้ เพื่อรองรับการเดินทางมาทำบุญของประชาชนในวันพรุ่งนี้อีกครั้ง เนื่องจากจะมีประชาชนเดินทางเข้ามาทำบุญเพิ่มมากขึ้นยิ่งว่าในวันนี้อีก โดยค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เกิดขึ้นทั้งหมดทางวัดได้รับที่จะดูแลให้แก่ประชาชนที่ได้รับบาดเจ็บ น.ส.จิรัฎฐ์ กล่าว

เชื่อมระหว่างศาลากับโรงครัว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สนทะนาพร อินจันทร์

สนทะนาพร อินจันทร์

ลุยงานช่วยเหลือคนเดือดร้อนมาทั้งชีวิต อย่างไม่คิดเรียกสิ่งตอบแทน