ผิดโผ

ช้างล้ม 2 เขตคู่ที่แปดริ้ว พรรคใหม่มาแรงคว่ำอดีต ส.ส.ตระกูลดังล้มระนาว

ช้างล้ม 2 เขตคู่ที่แปดริ้ว พรรคการเมืองใหม่ม้ามืดคนนอกสายตามาแรงสุดจนฉุดไม่อยู่ คว่ำอดีต ส.ส.เก่าและคนในตระกูลดังล้มระนาว ตะลึงอดีต ส.ส.จากประชาธิปัตย์ ที่เคยมีฐานเสียงอย่างเหนียวแน่นประจำถิ่นแต่ย้ายพรรคการเมืองซบพลังประชารัฐสอบตกทั้งสองเขตเลือกตั้ง

วันที่ 24 มี.ค.62 เวลา 23.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ หลังจากทาง กกต.จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ทำการรวบรวมผลการนับคะแนนเลือกตั้งครบหมดทั้ง 4 เขตแล้ว ปรากฏว่าเขตเลือกตั้งที่ 1 นายกิตติชัย เรืองสวัสดิ์ ผู้สมัครหมายเลข 10 จากพรรคอนาคตใหม่ เป็นผู้ชนะการเลือกตั้งได้คะแนน 35,045 คะแนน

พรรคใหม่คะแนนนำ

นำห่างจาก ดร.บุญเลิศ ไพรินทร์ อดีต สว.ฉะเชิงเทรา และอดีต ส.ส.ฉะเชิงเทรา เขต 1 เมื่อสมัยที่ผ่านมาที่ได้คะแนนจากการเลือกตั้งในครั้งนี้เพียง 30,116 คะแนน นอกจากนี้ยังมีผู้สมัครซึ่งเป็นอดีต ส.ส.เขต 2 ฉะเชิงเทรา พรรคภูมิใจไทย คือ นายณัชพล ตันเจริญ ซึ่งเป็นคนตระกูลดังอีกหนึ่งรายที่มาลงสมัครแข่งขันในครั้งนี้ได้คะแนนตามมาเพียง 22,761 คะแนน

ขณะที่นายวัชระ ปิ่นเจริญ ผู้สมัครหน้าใหม่จากพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งมีฐานคะแนนประจำพรรคอย่างคงที่มาโดยตลอดในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา ได้คะแนนตามมาเป็นลำดับที่ 4 เพียง 9,100 คะแนน

ผลนับคะแนนแปดริ้ว

ส่วนผลการเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 2 นายชัยวัฒน์ เป้าเปี่ยมทรัพย์ ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ บุตรชายนายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา มีคะแนน 44,478 คะแนนนำผู้สมัครรายอื่นๆ และชนะ นายสมชัย อัศวชัยโสภณ อดีต ส.ส.เขต 2 ฉะเชิงเทรา 2 สมัย ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย ที่มีคะแนนตามมา คือ 34,895 คะแนน และมีนายศิริพงษ์ นวพาณิชย์ ผู้สมัครจากพรรคอนาคตใหม่ มีคะแนนตามมาเป็นลำดับที่ 3 คือ 10,291 คะแนน

ผลการเลือกตั้งในเขตที่ 3 ซึ่งถือว่าไม่ผิดโผมีนายสุชาติ ตันเจริญ ผู้สมัครหมายเลข 5 จากพรรคพลังประชารัฐ มีคะแนน 30,947 คะแนนชนะผู้สมัครหน้าใหม่ คือ นายสุนทร โยสิงห์ธนังกูล พรรคอนาคตใหม่ ที่ได้คะแนนตามมา 15,381 คะแนน โดยมีนายรส มะลิผล อดีต สว.ฉะเชิงเทรา และอดีต ส.ส.เขต 3 พรรคเพื่อไทย เมื่อสมัยที่ผ่านมา และเป็นพี่เขยของนายสุชาติ ที่มาลงสมัครแข่งกันเองในนามพรรคภูมิใจไทยนั้นได้คะแนนเพียง 4,504 คะแนน

ผลนับคะแนนพลิก

ขณะที่ผลการนับคะแนนในเขตเลือกตั้งที่ 4 นั้นกลับพลิกล็อคอย่างคาดไม่ถึง เมื่อนายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ ผู้สมัครโนเนมจากพรรคอนาคตใหม่ มีคะแนน 42,342 คะแนนนำ พล.ต.ท.พิทักษ์ จารุสมบัติ อดีต ส.ส.เก่าจากพรรคประชาธิปัตย์ ที่เพิ่งย้ายมาลงสมัครในนามพรรคพลังประชารัฐ ในการเลือกตั้งครั้งนี้มีคะแนนตามมาเพียง 39,361 คะแนน

จากผลการเลือกตั้งในครั้งนี้ ถือว่าผู้สมัครหน้าใหม่ที่สังคมไม่เคยรู้จักมาก่อน จากพรรคอนาคตใหม่นั้นได้ผลคะแนนตอบรับจากประชาชนชาว จ.ฉะเชิงเทรา ทั้ง 4 เขตอย่างเกินความคาดหมาย แม้บางเขตเลือกตั้งจะยังไม่สามารถเอาชนะคนในตระกูลดังนักการเมืองประจำถิ่นในพื้นที่ได้ก็ตาม แต่ถือว่าเป็นผู้ที่ได้คะแนนเสียงค่อนข้างสูงสำหรับการลงสมัคร ส.ส.ในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา เป็นครั้งแรก

ตระกูลดังสอบตก

สำหรับในการเลือกตั้งครั้งนี้ จ.ฉะเชิงเทรา มีผู้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งจำนวน 436,746 คน มีบัตรดีจำนวน 399,890 ใบ บัตรเสีย 29,840 ใบ ไม่ประสงค์ลงคะแนนจำนวน 7,016 ใบ

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สนทะนาพร อินจันทร์

สนทะนาพร อินจันทร์

ลุยงานช่วยเหลือคนเดือดร้อนมาทั้งชีวิต อย่างไม่คิดเรียกสิ่งตอบแทน