X
ระเบิดซ่อนสนามเด็กเล่น

ซุกบึ้มสนามเด็กเล่น กลางหมู่บ้านการเคหะแปดริ้ว 5 ขวบวัยซนคว้าเปิดดูตูมสนั่นเจ็บ 2

ฉะเชิงเทรา – ซุกบึ้มสนามเด็กเล่นกลางหมู่บ้านการเคหะที่แปดริ้ว ทำ 3 รุ่นจิ๋ววัยซนสงสัยรูดซิบกระเป๋าแง้มเปิดออกดูตูมสนั่นทำ 5 ขวบเจ็บสาหัส ส่วน 9 ขวบถูกสะเก็ดเจ็บเล็กน้อย ขณะ 8 ขวบปลอดภัยดี ด้านตำรวจเตรียมแกะรอยควานหาแก๊งค์โจ๋ในพื้นที่ แต่กล้องเจ้ากรรมบดบังตา หลังวงจรปิดใกล้จุดเกิดเหตุขัดข้องหยุดบันทึกภาพสิ้นสุดการทำงานค้างไว้เมื่อกว่า 1 สัปดาห์ที่แล้ว

กระเป๋าซุกระเบิด

วันที่ 23 ก.ย.66 เวลา 14.30 น. พ.ต.ท.ประเสริฐ เดชสุภา สารวัตรเวรสอบสวน สภ.แสนภูดาษ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจรถยนต์และกำลังฝ่ายสืบสวน ได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณภายในสนามเด็กเล่นของหมู่บ้านการเคหะบ้านโพธิ์โครงการ 2 พื้นที่ ม.2 ต.สนามจันทร์ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา หลังรับแจ้งเกิดเหตุระเบิดขึ้นจนทำให้มีเด็กชายได้รับบาดเจ็บ 2 ราย สาหัส 1 ราย โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 12.50 น. ที่ผ่านมา

สนามเลือด

ก่อนที่จะมีชาวบ้านพร้อมด้วยผู้ปกครองของเด็กได้ช่วยกันนำพาไปส่งยังที่ รพ.บ้านโพธิ์ และถูกส่งต่อไปยัง รพ.พุทธโสธร ในเวลาต่อมา โดยพบว่ากำลังมีชาวบ้านต่างพากันออกมาจับกลุ่มพูดคุยกันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกันอย่างตื่นเต้น พบจุดเกิดเหตุมีกระเป๋าสะพานแบบมีซิบรูดเปิดได้หลายช่องสีเขียวขี้ม้าวางอยู่บนพื้นพักเท้าของซุ้มชิงช้าม้านั่งเล่น ลักษณะมีหลังคาสังกะสีที่ด้านบน สภาพถูกเปิดรูดซิบออกไว้ และมีร่องรอยของคราบเขม่าของดินระเบิดติดอยู่และฟุ้งกระจายอยู่ทั่วไป

ซุกกระเป๋าระเบิดในสนามเด็กเล่น

ภายในกระเป๋ามีซากของเทปพันสายไฟสีดำติดอยู่ บนพื้นคอนกรีตทั่วทั้งสนามเด็กเล่น มีร่องรอยของเลือดหยดเป็นทางกระจัดกระจายเกลื่อนไปทั่วบริเวณ สอบถามชาวบ้านหลายรายต่างระบุตรงกันว่า ขณะเกิดเหตุได้พบเห็นเด็กชายจำนวน 3 คน ได้พากันเข้าไปเล่นกันยังภายในสนามเด็กเล่น ก่อนที่จะได้ยินเสียงระเบิดดังตูมสนั่นขึ้นจนนกที่เกาะอยู่บนยอดไม้ภายในหมู่บ้าน แตกฝูงฮือพากันบินหนีไป โดยเสียงได้ดังกึกก้องไปไกลจนทั่วทั้งหมู่บ้านรวม 1 ครั้ง ก่อนที่จะทราบว่ามีเด็กชายได้รับบาดเจ็บจากเสียงระเบิดดังกล่าวจำนวน 2 ราย

กระเป๋าระเบิด

ขณะที่ น.ส.จินตนา ราชรามทอง อายุ 33 ปี ซึ่งมีบ้านพักอยู่ใกล้กับบริเวณสนามเด็กเล่น กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น ก่อนที่จะออกมาดูพร้อมกับแฟนพบว่ามีเด็กชายวัย 5 ขวบได้รับบาดเจ็บที่มือด้านขวา โดยถูกแรงระเบิดจนฝ่ามือฉีกขาดห้อยร่องแร่ง และยังมีสะเกิดระเบิดกระเด็นเข้าไปในเบ้าตาด้านขวาของเด็กด้วย จึงได้ทำการช่วยเหลือเบื้องต้น และแจ้งไปยังผู้ปกครองที่มีบ้านอยู่บริเวณกลางซอย 9 ให้ทราบ

ตูมจากกระเป๋า

จากนั้นผู้ปกครองของเด็กจึงได้รีบนำพาไปส่งยัง รพ.บ้านโพธิ์ ด้วยตนเอง โดยไม่รอรถพยาบาลจากการที่สามีตนได้โทรศัพท์ไปยังที่หมายเลข 1669 ที่ยังมาไม่ทันใจ ส่วนเด็กชายอีกรายวัย 9 ขวบ ซึ่งเป็นญาติกันกับเด็กชายรายแรกนั้น ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ที่บริเวณท่อนขาทั้ง 2 ข้าง โดยถูกสะเก็ดระเบิดเป็นแผลขนาดเล็กรวม 2 จุด ทั้งขาด้านขวาและด้านซ้าย และมีเด็กชายวัย 8 ขวบที่มาเล่นด้วยกันนั้นปลอดภัย ไม่ได้รับอันตรายจากสะเก็ดระเบิดที่เกิดขึ้น น.ส.จินตนา กล่าว

ระเบิดในกระเป๋า

หลังเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นเชื่อว่าระเบิดที่เด็กๆ พบ น่าจะเป็นระเบิดแบบไทยประดิฐ ที่กลุ่มวัยรุ่นชอบประดิฐกันขึ้นมา เพื่อนำมาใช้ขว้างปาใส่ฝ่ายคู่อริที่ไม่ถูกกัน หรือใช้ก่อเหตุเข้าทำร้ายกัน โดยอาจนำมาวางซุกไว้ยังภายในสนามเด็กเล่น ที่มีสภาพทรุดโทรมรกร้างดังกล่าวไว้ เมื่อเด็กเล็กที่เข้ามาวิ่งเล่นไม่ทราบว่าเป็นอะไร จึงได้ทำการรูดซิบเพื่อเปิดออกดูจนเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

เด็กเจ็บสองราย

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้เตรียมทำการติดตามหาภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อหาตัวกลุ่มวัยรุ่นเจ้าของวัตถุระเบิดดังกล่าวแล้ว แต่ปรากฎว่ากล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้กับสนามเด็กเล่นซึ่งเป็นของทาง อบต.สนามจันทร์ ได้หยุดการบันทึกภาพมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 15 ก.ย.66 หรือประมาณกว่า 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา จึงยังทำให้ไม่พบภาพของผู้ที่นำกระเป๋าระเบิดมาวางทิ้งไว้ จนเกิดเหตุขึ้นในครั้งนี้ขึ้น

ชาวบ้านขวันผวา

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เด็กชายวัย 5 ขวบซึ่งเป็นผู้แกะรูดซิบกระเป๋าสะพายใส่ระเบิด จนถูกแรงระเบิดได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น ได้ถูกเคลื่อนย้ายส่งต่อจาก รพ.บ้านโพธิ์ ไปยัง รพ.พุทธโสธร ซึ่งเป็น รพ.ประจำจังหวัดแล้ว โดยต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ เนื่องจากเริ่มมีอาการหายใจติดขัด และมีภาวะซึมลง รวมทั้งยังมีอาการบาดเจ็บที่ดวงตาข้างขวาอย่างรุนแรงอีกด้วย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สนทะนาพร อินจันทร์

สนทะนาพร อินจันทร์

ลุยงานช่วยเหลือคนเดือดร้อนมาทั้งชีวิต อย่างไม่คิดเรียกสิ่งตอบแทน