X
เสาไฟฟ้าหัก 2 ต้น

รถขนขยะ กทม. คว่ำ ทำชาวแปดริ้วเดือดร้อนไฟฟ้าดับรถติดทั่วเมือง

ฉะเชิงเทรา – รถขนขยะ กทม. คว่ำ ทำชาวแปดริ้วและผู้ใช้เส้นทางเดือดร้อน หลังตีวงโค้งกลับลำด้วยความเร็วสูงจนส่วนหางพ่วงปลิวตะแคงเทกระจาดเหวี่ยงไปฟาดเข้ากับเสาไฟฟ้าขนาดใหญ่ 115 KV พร้อมด้วยเสาไฟฟ้าแรงดันต่ำ 380/220 โวลต์ หักขาด 2 ต้นทำกระแสไฟฟ้าดับระนาวไปทั้งแถบย่านถนนสิริโสธร ซ้ำยังทำให้เกิดปัญหาด้านการจราจรติดขัดคับคั่งสะสมเป็นแถวยาวตลอดสาย

พ่วงเทกระจาด

วันที่ 10 ก.ค.65 เวลา 19.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บนถนนสาย 314 ฉะเชิงเทรา-บางปะกง (สิริโสธร) บริเวณจุดยูเทิร์นกลับรถชั่วคราวในโครงการก่อสร้างสะพานต่างระดับข้ามแยกบางพระ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ได้เกิดปัญหาการจราจรติดขัดอย่างหนาแน่น รวมถึงในพื้นที่บริเวณดังกล่าวยังเกิดปัญหากระแสไฟฟ้าดับไปตลอดแนวของเส้นทางด้านฝั่งขาออกมุ่งหน้าสู่ อ.บางปะกง

พ่วงฟาดหาง

หลังจากได้มีรถยนต์บรรทุกพ่วง 18 ล้อ แบบสองตอนหมายเลขทะเบียนหัวลาก 86-9261 ชลบุรี ทะเบียนหางพ่วง 84-3233 ชลบุรี ซึ่งบรรทุกขยะสิ่งปฏิกูลส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งมาจนเต็มคันรถ จากในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อนำไปส่งคัดแยกและฝังกลบยังในเขตพื้นที่ อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา พลิกคว่ำในลักษณะส่วนของหางพ่วงเหวี่ยงไปฟาดเข้ากับเสาไฟฟ้าแรงสูงขนาดใหญ่ มีขนาดแรงดัน 115 Kv ซึ่งมีความสูงประมาณ 22 เมตรจนตัวเสาขาดที่บริเวณโคนต้น

เหวี่ยงล้มทั้งคัน

และยังทำให้เสาไฟฟ้าแรงดันต่ำขนาด 380 โวลต์และ 220 โวลต์ หักขาดไปอีก 1 ต้น จนทำให้กระแสไฟฟ้าในบริเวณดังกล่าวดับเป็นแนวตามริมถนนสิริโสธรภายในเขตเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา เกือบตลอดสาย และทำให้มีปัญหาด้านการจราจรติดขัดอย่างคับคั่ง ไฟสัญญาณจราจรที่บริเวณทางสามแยกเทศบาล 2 ใช้งานไม่ได้ ผู้ประกอบการค้า ทั้งปั้มน้ำมัน ร้านอาหาร สถานบันเทิง ร้านสะดวกซื้อ และร้านค้าทั่วไปของชาวบ้านไม่สามารถเปิดให้บริการได้

ขยะจาก กทม.

ขณะเดียวกันยังมีสายสื่อสารขาด จนทำให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่ดังกล่าวไม่สามารถเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตเพื่อประกอบธุรกิจและทำการสื่อสารกับโลกภายนอกผ่านระบบอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงได้ นอกจากนี้หลังจากส่วนของห่างพ่วงด้านท้ายตัวรถที่บรรทุกขยะมาจนเต็มคันเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำแล้ว ยังส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปจนทั่วบริเวณ และมีน้ำของขยะเปียกไหลออกมานองบนพื้นถนน

น้ำขยะเปียกกลิ่นเหม็นไหลนอง

จากการสอบถามทางเจ้าหน้าที่ทราบว่า รถคันดังกล่าวได้มาประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำตั้งแต่เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. ที่ผ่านมา โดยมี ร.ต.ท.ธนวัฒน์ ทองเจริญ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา มาทำการสอบสวนในที่เกิดเหตุแล้ว โดยไม่พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ทราบเพียงเบื้องต้นว่า รถคันที่มาประสบอุบัติเหตุนี้ ได้ทำการขนขยะออกมาจากในเขตพื้นที่ กทม. เพื่อที่จะนำไปส่งคัดแยกและฝังกลบยังในเขตพื้นที่ อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา

ทำการจราจรคับคั่ง

รถติดยาว เท่านั้น

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สนทะนาพร อินจันทร์

สนทะนาพร อินจันทร์

ลุยงานช่วยเหลือคนเดือดร้อนมาทั้งชีวิต อย่างไม่คิดเรียกสิ่งตอบแทน