X
เติมภาษาให้ นร.สังกัด อบจ.

การศึกษาเดินหน้า อบจ.แปดริ้วฝึกภาษา นร.ในสังกัด หลังเปิดเรียนปกติได้แล้ว

ฉะเชิงเทรา – การศึกษาเดินหน้า อบจ.แปดริ้ว เร่งพัฒนาการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ หนุนการท่องเที่ยวในพื้นที่ จัดฝึกอบรมเพิ่มทักษะทางการสื่อสารสู่เยาวชนในวัยเรียน ให้มีความรู้ความสามารถสื่อสารกับชาวต่างชาติได้ ทั้งภาษาจีนและอังกฤษ หลังโรงเรียนในสังกัดสามารถเปิดทำการเรียนการสอนแบบออนไซต์ได้อย่างเต็มรูปแบบแล้ว

อบจ.แปดริ้วฝึกภาษา

วันที่ 23 พ.ค.65 เวลา 09.00 น. นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา ได้เดินทางเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมภาษาอังกฤษและภาษาจีนเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวประจำปี 2565 โดยมีนายวีระชิต คำชมภู ผอ.โรงเรียนวัดสัมปทวน (บางแก้วพุทธิยาคาร) พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ วิทยากร ครู อาจารย์และผู้ทำการฝึกอบรมเข้าร่วมในพิธีเปิดโครงการ ภายในโรงเรียนวัดสัมปทวน ตั้งอยู่เลขที่ 33 ม.2 ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

เติมภาษาให้เด็ก

หลังจากโรงเรียนในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา เกือบทุกแห่งสามารถเปิดทำการเรียนการสอนแบบออนไซต์ได้อย่างเต็มรูปแบบมากว่า 1 สัปดาห์แล้ว โดยโครงการดังกล่าว ได้มีการกำหนดรูปแบบการจัดฝึกอบรมแบ่งออกเป็น 2 รุ่น รุ่นละ 50 คน โดยรุ่นที่ 2 นี้เป็นการจัดฝึกอบรมภาษาจีน ให้แก่นักเรียนในโรงเรียนวัดสัมปทวนที่สนใจเข้าร่วมโครงการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมมีความรู้ความเข้าใจ เสริมสร้างทักษะการใช้ภาษาอังกฤษและภาษาจีน

เปิดการฝึกอบรม

เพื่อสนับสนุนด้านการท่องเที่ยวได้อย่างถูกต้อง โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมสามารถสื่อสาร และให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวภายใน จ.ฉะเชิงเทรา ให้แก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้ รวมทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวที่มาจากต่างประเทศได้อีกทางหนึ่งด้วย

เร่งพัฒนาด้านภาษา

ส่วนการจัดฝึกอบรมในรุ่นที่ 1 นั้น เป็นการจัดฝึกอบรมทางด้านภาษาอังกฤษ ให้แก่นักเรียนในโรงเรียนชำป่างามวิทยาคม ตั้งอยู่เลขที่ 197 ม.8 ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นโรงเรียนในสังกัด อบจ.ฉะเชิงเทรา แห่งที่ 2 เพื่อให้เด็กนักเรียนในพื้นที่อำเภอห่างไกลจากตัวจังหวัด ได้เข้าถึงการเรียนรู้ทางด้านภาษาได้อย่างทัดเทียมกับโรงเรียนในตัวเมือง จ.ฉะเชิงเทรา

เด็กชนบทได้เรียนรู้อย่างทัดเทียม

เดิมนั้นมีกำหนดจัดการอบรมขึ้นหลังจากการเปิดภาคเรียนแบบออนไซต์ตามปกติในสัปดาห์แรกทันที ระหว่างวันที่ 18-20 พ.ค.65 แต่ได้เกิดปัญหาเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา ที่ยังคงมีการระบาดอยู่อย่างประปราย จึงทำให้วิทยากรผู้ทำหน้าที่ฝึกอบรมติดเชื้อโควิด 19 ก่อนที่จะเลื่อนการฝึกอบรมออกไปจากกำหนดการเดิมเป็นในวันที่ 15-17 มิ.ย.65 รวมระยะเวลา 3 วัน โดยมีกลุ่มเป้าหมาย คือ นักเรียนในโรงเรียนชำป่างามวิทยาคม

เสริมสร้างการสื่อสาร

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สนทะนาพร อินจันทร์

สนทะนาพร อินจันทร์

ลุยงานช่วยเหลือคนเดือดร้อนมาทั้งชีวิต อย่างไม่คิดเรียกสิ่งตอบแทน