X
แม่น้ำบางปะกง ที่ อ.บ้านโพธิ์

กระแสน้ำไหลลงแรง ซัดเรือตกปลาจมกลางบางปะกง อาหลานลอยคอสูญหาย 1

ฉะเชิงเทรา – กระแสน้ำไหลลงแรง อาหลานออกตกปลากลางลำน้ำบางปะกงถูกซัดเรือจมหาย ก่อนพากันลอยคอหาทางรอด สุดท้ายสูญหาย 1 ราย ขณะผู้เป็นอารอดชีวิตหลังมีเรือริมฝั่งมาพบเห็นเหตุการณ์เข้ามาช่วยเหลือไว้ได้ทัน ด้านทีมอาสาสมัครกู้ภัยฯ พร้อมนักประดาน้ำและชาวบ้าน ออกเรือตระเวนส่องหา ก่อนลงงมควานค้นที่ใต้น้ำแต่ยังไร้วี่แวว

ค้นแล้วยังหาไม่พบ

วันที่ 16 พ.ค.65 เวลา 20.50 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุการณ์เรือหางยาวหาปลา ซึ่งเป็นเรือที่ต่อขึ้นด้วยไม้แบบสองตอนท้ายตัดปลายด้านหน้าแหลม ล่มลงที่กลางลำน้ำบางปะกง ในเขตพื้นที่ ม.3 ต.สนามจันทร์ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นคุ้งน้ำรูปกระเพาะหมูขนาดใหญ่ ทำให้มีผู้สูญหายภายในน้ำจำนวน 2 ราย เป็นอาวัย 63 ปี และหลานชายวัย 42 ปี ที่พากันออกมาตกปลาที่กลางลำน้ำบริเวณดังกล่าวด้วยกันตั้งแต่เมื่อเวลา 19.00 น.เศษ

ตระเวนหาผู้สูญหาย

ซึ่งในขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาน้ำเริ่มไหลลง และมีกระแสน้ำไหลเชี่ยววนตามความโค้งของคุ้งลำน้ำ จึงทำให้เรือตกปลาแบบหางยาวขนาดเล็กที่ต่อขึ้นมาด้วยไม้แบบบางเบา และมักจะถูกนำไปใช้เป็นเรือแข่งขันทำความเร็วกันนั้น ได้ถูกแรงคลื่นซัดจนพลิกคว่ำจมลงที่กลางลำน้ำในทันที เนื่องจากในขณะเกิดเหตุมีกระแสลมที่เหนือผิวน้ำพัดแรงร่วมด้วย และหลังจากเกิดเหตุตัวเรือซึ่งมีเครื่องยนต์ถ่วงที่ด้านท้ายเรือ ได้จมหายไปกับกระแสน้ำในทันที

ชาวบ้านโพธิ์ ออกมาเป็นกำลังใจทีมค้นหา

ส่วนผู้ที่อยู่บนเรือก่อนเกิดเหตุทราบชื่อต่อมา คือ นายชาญยุทธ วงษ์หอย อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/1 ม.1 ต.สนามจันทร์ อ.บ้านโพธิ์ ถูกกระแสน้ำวนพัดลอยออกมาไกลจากจุดเรือล่มประมาณ 400 เมตร เวียนขึ้นมาทางตอนเหนือของจุดเกิดเหตุ และได้มีเรือลำใหญ่ขนาดความยาวประมาณ 15 เมตรของท่าเทียบเรือบ้านโพธิ์ ได้เข้ามาให้การช่วยเหลือเอาไว้ได้ทัน ที่บริเวณด้านหน้าวัดบ้านโพธิ์ พื้นที่ ม. 1 ต.คลองบ้านโพธิ์ ซึ่งอยู่ด้านฝั่งตรงข้าม หลังจากเรือล่มไปแล้วประมาณกว่า 20 นาที

ผู้รอดชีวิต

ขณะที่ นายพลากร วงษ์หอย อายุ 42 ปี ผู้เป็นหลานได้สูญหายไป ต่อมาจึงได้มีเรือหางยาวของชาวบ้านจำนวน 1 ลำ เรือท้องแบนของหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราจำนวน 2 ลำ และเรือเจ็ทสกี อีกจำนวน 2 ลำ ได้ออกมาช่วยกันตระเวนค้นหาในที่เกิดเหตุอยู่เป็นเวลานานหลายชั่วโมง แต่ยังไม่พบตัว นอกจากนี้ยังมีทีมนักประดาน้ำของหน่วยกู้ภัยฯ แห่งเดียวกัน จำนวน 6 คน ได้ลงงมค้นหาในบริเวณที่เกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียงด้วยแต่ไม่พบตัว

เรือของท่าเรือบ้านโพธิ์ มาช่วยไว้ได้ทัน 1 คน

ซึ่งล่าสุดได้ยุติการค้นหาลงแล้ว เมื่อเวลา 00.20 น. (17 พ.ค.65) หลังจากกระแสน้ำยังไหลเชี่ยวมากยิ่งขึ้นกว่าในช่วงหัวค่ำ โดยจะมีการจัดทีมออกค้นหาใหม่อีกครั้งในช่วงสายของวันนี้ (17 พ.ค.65) ต่อไป

ค้นหากันถึงเที่ยงคืน

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สนทะนาพร อินจันทร์

สนทะนาพร อินจันทร์

ลุยงานช่วยเหลือคนเดือดร้อนมาทั้งชีวิต อย่างไม่คิดเรียกสิ่งตอบแทน