X
มีครูที่นี่ติดเชื้อ

วุ่นสั่งกักตัวนักเรียน รร.อนุบาลดังแปดริ้วนับร้อย หลังครู ป.4 ติดโควิด 19

ฉะเชิงเทรา – วุ่นสั่งกักตัวนักเรียน โรงเรียนอนุบาลดังกลางเมืองแปดริ้วพร้อมครูทั้งสายชั้นเกือบ 100 คน ตรวจ ATK คัดกรองประเมินความเสี่ยงเป็นเวลา 7 วัน หลังครูผู้สอนวิชาวิทยาการคำนวณติดเชื้อโควิด 19 พร้อมสั่งให้เด็กที่สมัครใจเข้ามาเรียนออนไซต์ทุกห้องเรียนในระดับชั้น ป.4 เกือบ 100 ชีวิต หยุดกักตัวสังเกตอาการอยู่กับบ้าน ขณะสถานการณ์การระบาดในพื้นที่ยังคงรุนแรง มีผู้ติดเชื้อมากถึงกว่า 400 รายต่อวัน

วันที่ 4 มี.ค.65 เวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด 19 ที่ยังคงมีการระบาดอย่างรุนแรงในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา เหตุจากผู้คนในสังคมเริ่มการ์ดตก และทางราชการไม่มีการเปิดเผยถึงแหล่งของการแพร่ระบาด หรือคลัสเตอร์การแพร่กระจายเชื้อให้แก่ประชาชนทั่วไปในสังคมทราบ จึงทำให้มีผู้ติดเชื้อรายวันพุ่งสูงจนใกล้ถึงระดับสูงสุดที่ 500-600 รายต่อวัน ของเมื่อครั้งมีการระบาดอย่างรุนแรงในช่วงกลางปึ 2564 แล้ว

นักเรียนที่มาเรียน ออนไซต์

ล่าสุดทางโรงเรียนอนุบาลขนาดใหญ่แห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ภายในเขตเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา ซึ่งมีนักเรียนทั้งระดับชั้นอนุบาล 1-3 และ ป.1-ป.6 จำนวนหลายพันคน ได้มีหนังสือส่งถึงผู้ปกครองนักเรียนในระดับชั้น ป.4 เพื่อรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ภายในโรงเรียนว่า เมื่อวันที่ 3 มี.ค.65 ได้มีข้าราชการครูในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ตรวจยืนยันผลว่าเป็นผู้ติดเชื้อโควิด 19 จำนวน 1 ราย และเข้ารับการรักษาตามระบบแล้ว

สั่งกักตัววุ่น

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทางโรงเรียนจึงขอความร่วมมือนักเรียน และบุคลากรที่สัมผัสใกล้ชิดให้เฝ้าระวัง กักตัว และปฏิบัติตามมาตรการเผชิญเหตุของทางโรงเรียน โดยให้ครูระดับชั้น ป.4 รวมถึงนักศึกษาฝึกประสบการณ์ (ครูฝึกสอน) และนักเรียน ชั้น ป.4 ทุกคนที่มาเรียนออนไซต์ (On-Site) เกือบ 10 ห้องเรียนเข้ารับการตรวจคัดกรอง ATK เพื่อประเมินความเสี่ยง ตรวจหาเชื้อ และหยุดกักตัวเพื่อสังเกตอาการเป็นเวลา 7 วันพร้อมตรวจ ATK ในทุกๆ 72 ชม.

สั่งเด็ก ป.4 หยุดมาเรียน

และหากผลการตรวจเป็นบวก หรือมีอาการผิดปกติให้รีบไปพบแพทย์ พร้อมประเมินไทยเซฟไทย (TST) ในทุกวัน ขณะที่ทางโรงเรียนจะทำการปิดห้องเรียนเพื่อทำความสะอาดอาคารเรียน ในพื้นที่อาคาร 8 ซึ่งเป็นอาคารระดับสายชั้น ป.4 ระหว่างวันที่ 3-5 มี.ค.65 ส่วนการเรียนการสอนระหว่างวันที่ 4-10  มี.ค.65 นั้นจะจัดในรูปแบบออนไลน์ทั้งหมด และในวันที่ 11 มี.ค.65 ให้ข้าราชการครู บุคลากร นักศึกษาฝึกประสบการณ์ และนักเรียนชั้น ป.4 ที่เลือกเรียนในรูปแบบออนไซต์ทุกคนตรวจ ATK และแจ้งผลให้ทางโรงเรียนทราบ โดยในท้ายหนังสือได้มีการลงนามโดย รอง ผอ. ผู้รักษาการณ์แทน ผอ.โรงเรียนแห่งดังกล่าว

โรงเรียนอนุบาลดัง

ส่วนการตรวจพบผู้ติดเชื้อในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา ในช่วง 3 วันล่าสุดนั้น ยังมีสถิติของการตรวจพบผู้ติดเชื้อสูงมากเกินกว่า 400 รายต่อวัน ติดต่อกันเป็นเวลา 3 วันแล้ว โดยในวันที่ 2 มี.ค.65 ตรวจพบผู้ติดเชื้อจำนวน 456 ราย ขณะที่เมื่อวานนี้ 3 มี.ค.65 ซึ่งถือเป็นสถิติใหม่สูงสุดในการตรวจพบผู้ติดเชื้อระลอกใหม่นับตั้งแต่เมื่อช่วงต้นปี 2565 ที่ผ่านมาจำนวน 484 ราย

สถิติสูงสุดของปี 65

และในวันนี้ยังมียอดจำนวนผู้ติดเชื้อมากถึง 410 ราย ทำให้ขณะนี้ในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา มีผู้ติดเชื้อระลอกใหม่สะสมจำนวน 11,336 ราย เสียชีวิต 14 ราย โดยยังอยู่ระหว่างการรักษาจำนวน 3,886 ราย รักษาหายแล้วจำนวน 7,436 ราย

ไม่มีการเผยแพร่คลัสเตอร์ให้ ปชช.ทราบ

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สนทะนาพร อินจันทร์

สนทะนาพร อินจันทร์

ลุยงานช่วยเหลือคนเดือดร้อนมาทั้งชีวิต อย่างไม่คิดเรียกสิ่งตอบแทน