X
บรรยากาศที่แปดริ้ว

ติดเชื้อสูงสุด ในรอบปี 2565 หลังตรวจพบรายวันกว่า 237 ราย โควิด 19 แปดริ้ว

()

ฉะเชิงเทรา – ติดเชื้อสูงสุด ในรอบปี 2565 หลังตรวจพบรายวันกว่า 237 ราย โควิด 19 ยังวนเวียนระบาดอยู่ในพื้นที่แปดริ้วต่อเนื่องแบบซ้ำซาก ขณะตลาดสดและตลาดนัดในพื้นที่หลายแห่งหย่อนยานมาตรการป้องกัน บางแห่งไร้จุดตรวจคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิและเจลล้างมือแอลกอฮอล์ ขณะประชาชนยังมีการสวมใส่หน้ากากป้องกันตนเองเป็นปกติ

วันที่ 10 ก.พ.65 เวลา 17.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการใช้ชีวิตประจำวันของประชาชนชาว จ.ฉะเชิงเทรา หลังจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด 19 กลับมาเริ่มระบาดรุนแรงในพื้นที่ใหม่อีกครั้ง โดยเฉพาะในช่วงสัปดาห์นี้ ที่มียอดผู้ติดเชื้อรายวันพุ่งสูงสุดในรอบปี 2565 มากถึงกว่า 237 ราย และมียอดสะสมผู้ติดเชื้อในจังหวัดนับจากวันที่ 1 ม.ค.65 มากถึง 3,966 ราย มีผู้เสียชีวิตแล้ว 5 ราย

กลับมาระบาดรุนแรงอีกครั้ง

ขณะที่ประชาชนในพื้นที่ยังมีการป้องกันตนเองเบื้องต้น ด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัยป้องกันการติดเชื้อออกมาเดินจับจ่ายซื้อสินค้าตามท้องตลาด แต่มีบางตลาดไม่มีจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิ และจุดล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ที่บริเวณทางเดินก่อนเข้าตัวตลาด เช่น ที่ตลาดสดด้านข้างวัดโสธรฯ ในช่วงเย็น ส่วนที่ตลาดทรงชัย ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่สนามมวยนานาชาติเก่า ริมถนนเทพคุณากร ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา นั้น

ทางเข้าไม่มีจุดตรวจวัดคัดกรอง

มีการตั้งจุดตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิ และเจลล้างมือไว้บริการที่บริเวณประตูทางเข้า แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่คอยเฝ้าดูแลกรวดขันให้ผู้ที่จะเข้ามาเดินในตลาดคัดกรองอย่างเข้มงวด ขณะที่ตลาดนัดบริเวณลานด้านข้างห้างสรรพสินค้าตะวันออกคอมเพล็กซ์ (ด้านทิศตะวันตก) ในพื้นที่ ต.คลองนา อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ไม่มีจุดตรวจวัดอุณหภูมิและจุดตั้งวางเจลแอลกอฮอล์ล้างมือที่บริเวณปากทางเข้าตลาด

ไม่มีจุดคัดกรองในตลาด

แต่มีการจัดจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิและเจลล้างมือไว้ที่ตรงกลางตลาดเพียงจุดเดียว โดยไม่มีเจ้าหน้าที่คอยเฝ้าดูแลเพื่อเข้มงวดให้ผู้ที่เข้ามาเดินจับจ่ายซื้อสินค้าได้ทำการตรวจคัดกรองและล้างมือก่อนที่จะเดินเลือกซื้อสินค้าในตลาดทุกรายเช่นกัน จึงอาจเป็นการหละหลวม ที่ทำให้เกิดการระบาดของโรคเริ่มขยับสูงขึ้น

ประชาชนยังออกมาใช้ชีวิตตามปกติ

ตลาดทรงชัย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สนทะนาพร อินจันทร์

สนทะนาพร อินจันทร์

ลุยงานช่วยเหลือคนเดือดร้อนมาทั้งชีวิต อย่างไม่คิดเรียกสิ่งตอบแทน