X
ผู้เป็นพ่อผุบหายไป

สมาร์ทซิตี้ เมืองนี้ยังไม่ปลอดภัย หลังชาวบ้านเดินตกท่อเจ็บปางตาย

ฉะเชิงเทรา – สมาร์ทซิตี้ เมืองนี้ที่ยังไม่ปลอดภัย หลังชาวบ้านยังคงเดินตกท่อเจ็บปางตาย เป็นเหตุการณ์ซ้ำรอยที่ตอกย้ำให้เห็นถึงความล้าหลังในการพัฒนาเมืองเพื่อให้ประชาชนอยู่ดีมีสุขใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัยสมกับเป็นเมืองน่าอยู่ ตามเป้าหมายของทาง จ.ฉะเชิงเทรา และเป็นเมืองเพื่อการอยู่อาศัยชั้นดีของทางรัฐบาลในพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ “อีอีซี”   

วันที่ 23 มิ.ย.64 เวลา 16.20 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เกิดเหตุมีประชาชนเดินตกท่อระบายน้ำ จากเหตุฝาท่อหักยุบตัวจนร่างของชายผู้เคราะห์ร้ายวัย 64 ปี ได้ตกจมหายลงไปยังภายในท่อระบายน้ำแบบมิดศีรษะ ท่ามกลางความตกใจของบุตรชายวัยประมาณ 30 ปีที่กำลังเดินเท้ามาด้วยกัน และชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์และพนักงานภายในร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ บริเวณด้านหน้าสถานีขนส่งใหม่ฉะเชิงเทรา

เมืองที่คนตกท่อ

ก่อนที่พนักงานขายภายในร้านเฟอร์นิเจอร์ผู้ใจดี พร้อมด้วยชาวบ้านและวินรถจักรยานยนต์ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงได้พยายามที่จะเข้าไปช่วยเหลือ และได้มีการนำเอาเก้าอี้เฟอร์นิเจอร์ไม้มาหย่อนลงไปยังที่ด้านล่างเพื่อให้ชายผู้เคราะห์ร้ายได้ปีนป่ายขึ้นมา โดยมีชาวบ้านหลายคนพร้อมด้วยบุตรชายได้พยายามที่จะช่วยกันพยุงและดึงร่างกายที่กำลังได้รับบาดเจ็บขึ้นมาจากปากท่อระบายน้ำ

เมืองอันตราย

ซึ่งสภาพภายในท่อน้ำนั้น มีน้ำโสโครกสีดำสนิทและอุณภูมิที่ค่อนข้างสูง จนมีไอร้อนพร้อมกลิ่นเหม็นโชยขึ้นมาจนถึงปากท่อ ทั้งยังมีกรวยยาง แผ่นคอนกรีตเศษฝาท่อระบายน้ำที่หักตรงกลาง และรองเท้าแตะของผู้เคราะห์ร้าย 1 ข้าง ที่ยังคงลอยโผล่พ้นน้ำให้เห็น ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลเป็นรอยคมของแผ่นคอนกรีตที่หักแยกจากกันจนกลายเป็นของมีคม กรีดที่บริเวณท่อนขาหลายแห่ง และยังมีอาการฟกช้ำเจ็บปวดตามร่างกายจนไม่สามารถที่จะขยับตัว

ทำชาวบ้านเจ็บหนัก

จากนั้นจึงได้มีอาสาสมัครจากหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้เดินทางมาให้การช่วยเหลือ และนำส่งไปยัง รพ.พุทธโสธร เพื่อทำการรักษาอาการบาดเจ็บ ทราบชื่อต่อมา คือ นายปิยะ อินทนิล อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 206 ถ.ฉะเชิงเทรา-บางปะกง ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นเจ้าของโรงเรียนสอนดนตรี “สยามฉะเชิงทรา” ตั้งอยู่บริเวณปากทางเข้าสถานีขนส่งใหม่ หรือห่างจากจุดเกิดเหตุมาเพียงประมาณ 30-40 เมตรเท่านั้น

ฝามีรอยแอ่นร้าว

ขณะที่ชาวบ้านในที่เกิดเหตุเปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้เคยแจ้งไปยังทางสำนักงานเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรามาหลายครั้งแล้ว เป็นเวลานานถึงกว่า 1 เดือนเต็มว่าฝาท่อตรงบริเวณจุดเกิดเหตุนี้ชำรุด โดยมีสภาพแอ่นจากระดับปกติลงไปเล็กน้อย แต่มีรอยร้าวอยู่ตรงกลาง แต่หากมองอย่างผิวเผินผู้ที่เดินผ่านไปมานั้นจะไม่ทราบว่าแผ่นคอนกรีตดังกล่าวนี้เริ่มมีรอยชำรุด และทางเจ้าหน้าที่ยังไม่เร่งเข้ามาทำการซ่อมแซมแก้ไข

น้ำดำโสโครก

จนมาเกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้ขึ้น และทำให้มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ เกิดความไม่ปลอดภัยในการใช้ชีวิตภายในเมืองที่กำลังถูกปลุกปั้นให้เป็นเมืองต้นแบบของการเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยชั้นดี ซึ่งมีเป้าหมายในการพัฒนาให้เป็นเมืองน่าอยู่ หรือ “สมาร์ทซิตี้”

เหตุเกิดที่หน้าร้านเฟอร์นิเจอร์

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังรายงานเพิ่มเติมอีกด้วยว่า เหตุการณ์ในทำนองเดียวกันนี้ ยังได้เคยเกิดขึ้นมาแล้วที่บริเวณด้านหน้าร้านจำหน่ายเค้กคุณจ๋อม ตั้งอยู่ริมถนนจรัญยานนท์ ด้านฝั่งตรงข้ามกับตลาดบูรพา ในพื้นที่ ม.14 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 28 ก.พ.64 เวลา 17.46 น.ที่ผ่านมา ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนั้นได้มีชายหนุ่มรูปร่างสูงใหญ่ ที่เดินทางมาจากในพื้นที่ข้างเคียงใน จ.สมุทรปราการ

สถานีขนส่งใหม่ฉะเชิงเทรา

เพื่อมารับเค้กวันเกิดจากทางร้านคุณจ๋อม ก่อนที่จะร่วงตกท่อระบายน้ำหายไป ท่ามกลางความงุนงงของหญิงสาวที่เพิ่งลงมาจากรถยนต์กระบะแบบ 4 ประตู พร้อมเดินเคียงคู่ตามหลังกันมา แต่ว่าชายหนุ่มคนดังกล่าวได้หายตัวไป ก่อนที่จะทราบในเวลาต่อมาว่าได้ผุบหายตกลงไปยังภายในท่อระบายน้ำทั้งตัวอย่างเฉียบพลัน จนกลายเป็นข่าวที่โด่งดังไปทั่วประเทศมาแล้ว เมื่อครั้งนั้น

เจ้าของโรงเรียนสอนดนตรี

เดินมาด้วยกัน

นาทีฝาท่อพังถล่ม

เอาเก้าอี้ หย่อนลงไปช่วย

เจ็บปางตาย

ฝาท่อทะลุ หนุ่มปากน้ำมารับเค้กวันเกิดดิ่งมิดศีรษะ ทต.ท้องที่เร่งซ่อมกลบกลิ่นทันที

ฝาท่อทะลุ!! หนุ่มปากน้ำมารับเค้กวันเกิดดิ่งมิดศีรษะ ทต.ท้องที่ เร่งซ่อมกลบทันที

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สนทะนาพร อินจันทร์

สนทะนาพร อินจันทร์

ลุยงานช่วยเหลือคนเดือดร้อนมาทั้งชีวิต อย่างไม่คิดเรียกสิ่งตอบแทน