X
ทุ่มสู้ไม่ถอย

ทุ่มสู้จนถังแตก อบจ.แปดริ้ว หั่นงบฟุ่มเฟือยทิ้ง เจียดเป็นเงินอุดหนุนป้องกันโควิด

ฉะเชิงเทรา – ทุ่มสู้จนถังแตก อบจ.แปดริ้ว หั่นงบฟุ่มเฟือยนำพาชาวบ้านเที่ยวศึกษาดูงานทิ้ง เดินหน้าควักเป็นเงินอุดหนุนในด้านการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด 19 เผยทุ่มอีกกว่า 41.98 ล้านบาทซื้อหน้ากากอนามัยพร้อมเจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อแจกจ่ายทุกหน่วยงานระดับพื้นที่ เผยตั้งใจซื้อซิโนฟาร์มเป็นวัคซีนทางเลือกให้ประชาชนมากถึง 2 แสนโดส แต่มีเงินคงเหลือพร้อมใช้จ่ายได้แค่เพียง 1 แสนโดสเท่านั้น

วันที่ 21 มิ.ย.64 เวลา 11.30 น. นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา ได้กล่าวต่อคณะผู้บริหารทั้ง อบต. และ เทศบาลตำบล รวมถึงหน่วยงานอื่นๆ ที่เข้ามาขอรับการสนับสนุนเวชภัณฑ์ในการป้องกันโรคโควิด 19 ระหว่างที่มีพิธีการส่งมอบให้แก่ทางหน่วยงานต่างๆ กว่า 40 แห่ง ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงาน อบจ.ฉะเชิงเทรา ว่า อบจ.ฉะเชิงเทรา มีหน้าที่ดูแลทุกข์สุขของประชาชนชาว จ.ฉะเชิงเทรา

นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา

ซึ่งขณะนี้ทั่วโลกกำลังมีการระบาดของโรคโควิด 19 รวมถึงทั่วประเทศไทยด้วย โดยเฉพาะชาว จ.ฉะเชิงเทรา ที่กำลังได้รับผลกระทบอย่างมากและยังเป็นพื้นที่สีแดง ฉะนั้น อบจ.ฉะเชิงเทรา จะต้องทำหน้าที่อย่างดีที่สุด จึงได้นำเงินงบประมาณมาทำการซื้อเจลล้างมือ ซื้อแมสก์ และน้ำยาฆ่าเชื้อให้กับพี่น้องประชาชน โดยผ่านทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและหัวหน้าส่วนราชการ ซึ่งเป็นการซื้อและแจกจ่ายไปตามที่ได้รับการร้องขอมา จากหน่วยงานและ อปท.ทุกแห่งรวม 99 หน่วยงานแล้ว

ซื้อจนถังแตก

สำหรับในวันนี้ได้มีหน่วยงานต่างๆ เช่น สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด กองพลทหาราบที่ 11 เรือนจำกลางฉะเชิงเทรา รวมถึง อปท. อีกจำนวน 30-40 แห่ง ที่ได้เดินทางเข้ามาขอรับการสนับสนุนอุปกรณ์ในการป้องกันโรคโควิด 19 ให้แก่ประชาชน ทั้งหน้ากากอนามัยจำนวน 124,800 กล่อง เจลแอลกอฮอล์จำนวน 131,000 ขวด และนำยาฆ่าเชื้อ 11,520 ลิตร รวมมูลค่า 41,987,000 บาท

สู้ไม่ถอย

และขณะนี้ยังได้ทำการสั่งซื้อวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 ซิโนฟาร์ม จากจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัยอีกจำนวน 1 แสนโดส ด้วยเงินงบประมาณจำนวน 96 ล้านบาท รวมกับค่าบริหารจัดการแล้วกว่า 100 ล้านบาท แต่ยังไม่มีกำหนดว่าทางจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัยจะสามารถส่งมอบ หรือจะได้รับมาเมื่อใด โดยหากประชาชนสนใจที่จะฉีดวัคซีนชิโนฟาร์ม ขอให้ส่งรายชื่อมายังที่สำนักงาน อบจ.ฉะเชิงเทรา โดยมีจำนวนจำกัดสามารถให้บริการแก่ประชาชนได้ประมาณ 5 หมื่นคน

สู้่จนถังแตก

เนื่องจากจำนวนวัคซีนที่สามารถทำการสั่งซื้อมาได้นั้น มีจำนวน 1 แสนโดส ซึ่งผู้ที่จะมาขอรับการฉีดวัคซีนในส่วนที่ อบจ.จัดหามานี้ ต้องเป็นประชาชนชาว จ.ฉะเชิงเทรา เท่านั้น และหากยังมีการร้องขออุปกรณ์ในการป้องกันโรคมายัง อบจ.ฉะเชิงเทรา อีก ก็ยังยินดีที่จะสนับสนุน เจลล้างมือและหน้ากากอนามัยให้แก่ทาง อบต. และเทศบาลตำบลอีกต่อไป หากมีการร้องขอมา

แจกมาแล้ว 99 องค์กร

โดยหากยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ ทาง อบจ.ก็ยังจะจัดหาซื้อมาให้อีกจนกว่าจะหมดเงินงบประมาณ และจะหาเงินมาจัดซื้อให้แก่พี่น้องประชาชนจนทั่วถึงทั้งจังหวัด แม้ขณะนี้เงินงบประมาณของทาง อบจ.ฉะเชิงเทรา จะเหลือน้อยมากแล้วก็ตาม จะไปนำเงินในส่วนที่เคยใช้สำหรับการไปศึกษาดูงาน และเงินรายจ่ายที่ไม่จำเป็นมาใช้จ่ายเกี่ยวกับทางด้านการป้องกันโรคโควิด 19 ทั้งหมด นายกิตติ กล่าว

แจกจนถังแตก

ซื้อมาแจก อปท.

นับถอยหลัง เรือนจำแปดริ้วเหลือเพียง 707 ชีวิตยังไม่ติดเชื้อโควิด 19

ธารน้ำใจ เริ่มไหลเข้าเรือนจำ แหล่งระบาดใหญ่โควิด 19 ฉะเชิงเทรา

‘เรือนจำแปดริ้ว’ เหลือเพียง 707 ชีวิต ยังไม่ติดโควิด

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สนทะนาพร อินจันทร์

สนทะนาพร อินจันทร์

ลุยงานช่วยเหลือคนเดือดร้อนมาทั้งชีวิต อย่างไม่คิดเรียกสิ่งตอบแทน