X
ผู้ว่าแปดริ้วสั่งงดกิจกรรมสงกรานต์

ผู้ติดเชื้อสะสมแปดริ้ว พุ่ง 37 รายเป็นเชื้อใหม่จากเมืองกรุงพรวดเดียว 9 ราย

ฉะเชิงเทรา – ผู้ติดเชื้อสะสมแปดริ้ว ทยานขึ้นเป็น 37 ราย ล้วนเป็นเชื้อสายพันธุ์ใหม่จากอังกฤษ ผ่านการกระจายตัวออกมาจากย่านบันเทิงดังเมืองกรุง ที่พุ่งพรวดเดียวมากถึง 9 ราย ขณะทางจังหวัดสั่งงดสืบสานงานประเพณีสงกรานต์แบบดั้งเดิม พร้อมให้เปลี่ยนเป็นสงกรานต์วิถีใหม่ ที่ทำได้เพียงการแสดงความกตัญญูต่อญาติผู้ใหญ่และคนในบ้านเดียวกันแบบห่างๆ หรือผ่านทางสื่อหรือโลกออนไลน์เท่านั้น

วันที่ 10 เม.ย.64 เวลา 18.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา ตามรายงานล่าสุดของศูนย์ปฏิบัติการโควิด 19 จ.ฉะเชิงเทรา ว่า ในวันนี้มีผู้ป่วยในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา เพิ่มขึ้นเป็นจำนวน 6 รายรวมเมื่อวันวานเป็น 9 ราย จากการกลับมาระบาดใหม่ของโรคในพื้นที่ล่าสุด ที่เดิมนั้นเคยหยุดนิ่งอยู่ที่ 27 รายเป็นเวลานานถึงกว่า 70 วัน

วันเดียวพุ่ง 6 ราย

ก่อนมีแรงงานต่างด้าวนำพาเชื้อมาจากทางด้าน จ.นครปฐม 1 รายเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อนรวมเป็น 28 ราย จากนั้นจึงได้มีคนดังในจังหวัด และผู้สัมผัสโรคในพื้นที่กรุงเทพฯ ต่อเนื่องมาจนถึงสถานบันเทิงดังใน จ.ชลบุรี และนำพาเชื้อเข้ามายังใน จ.ฉะเชิงเทรา ประกอบด้วย ชายไทยวัย 38 ปี อาชีพนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ชาว อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งต่อมาได้มีการเปิดเผยตัวตนสู่สังคมในโลกโซเชียลว่า

ระลอกผับดังเมืองกรุง

คือ นายวัชระ ปิ่นเจริญ อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 ฉะเชิงเทรา และผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา มีประวัติการสัมผัสโรคมาจากร้านอาหารย่านเอกมัย กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 3 เม.ย.64 ส่วนรายที่ 2 เป็นชายไทยวัย 45 ปี ชาวบางเขน กทม. มีประวัติการสัมผัสเชื้อมาจากสถานบันเทิงย่านทองหล่อ เมื่อวันที่ 26 มี.ค.64 และ 2 เม.ย.64 ก่อนตกเป็นผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ในท้องที่ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา และถูกนำตัวไปควบคุมยังที่ สภ.บางคล้า

รายที่ 1

โดยมีการตรวจพบว่าเป็นผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในภายหลัง รายที่ 3 เป็นชายไทยวัย 27 ปี ชาว อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา มีอาชีพรับราชการตำรวจ สังกัดกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน กทม. มีประวัติสัมผัสโรคจากการเดินทางไปยังร้านอาหาร November 13 ย่านสถานีรถไฟในตัวเมืองฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 3 เม.ย.64 ซึ่งเป็นร้านอาหารที่เชื่อว่ามีผู้ติดเชื้อมาจาก กทม. เดินทางเข้ามาใช้บริการ

รายที่ 2

รายที่ 4 เป็นหญิงไทยวัย 21 ปี ประกอบอาชีพธุรกิจส่วนตัว ชาว ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา มีประวัติเดินทางไปยังที่ร้านอาหาร Flintstone ใน ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 31 มี.ค.64 ซึ่งเป็นร้านอาหารที่มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายที่ 5 เป็นหญิงไทยวัย 25 ปี ชาว ต.บางผึ้ง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา มีอาชีพเป็นพี่เลี้ยงเด็กในศูนย์เด็กเล็ก ที่ ต.บางนาง อ.พานทอง จ.ชลบุรี พื้นที่ติดกัน

รายที่ 3

มีประวัติเดินทางไปยังที่ร้านอาหาร Flintstone ใน ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 3 เม.ย.64 ซึ่งเป็นร้านอาหารที่มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายที่ 6 เป็นหญิงไทยวัย 21 ปี ชาว ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา อาชีพเป็นนักศึกษาใน ม.ดังย่านรังสิต ปทุมธานี ซึ่งมีประวัติเดินสายท่องเที่ยวในสถานบันเทิงมาอย่างโชกโชน โดยในวันที่ 31 มี.ค.64 เดินทางไปสถานบันเทิงย่านทองหล่อ วันที่ 1 เม.ย.64 เดินทางไปท่องเที่ยวในสถานบันเทิงย่านทองหล่อซ้ำอีกแห่ง

รายที่ 4

วันที่ 2 เม.ย.64 เดินทางเข้าผับร้าน 90 บาร์ และร้าน Relax ใน อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนเดินทางไปล่องแพยังที่ จ.กาญจนบุรี อย่างต่อเนื่อง รายที่ 7 เป็นชายไทยวัย 22 ปี  ชาว ต.ท่าทองหลาง อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา อาชีพนักศึกษา มีประวัติสัมผัสโรคจากการเดินสายท่องผับรวม 4 แห่งในคืนวันที่ 1 เม.ย.64 ย่านทองหล่อ กทม. วันที่ 2 เม.ย.64 เดินทางไปสถานบันเทิงย่านทองหล่อซ้ำถึง 3 แห่ง วันที่ 3 เม.ย.64 เดินทางไปสถานบันเทิงย่านรัชดา กทม. อีก 2 แห่งวันที่ 4 เม.ย.64 เดินทางไปคลับย่านเอกมัย

รายที่ 5

รายที่ 8 เป็นชายไทยวัย 35 ปี ชาว ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เป็นผู้ว่างงานมีประวัติสัมผัสโรคจากการเดินทางไปยังร้านอาหาร Flintstone ใน ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 31 มี.ค.64 และมีการพูดคุยกับผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันเป็นเวลา 10 นาที โดยที่ไม่ได้สวมใส่หน้ากากป้องกัน และยังมีการเดินทางกลับไปซ้ำยังร้านอาหารแห่งเดิมอีกในวันที่ 2 เม.ย.64 โดยที่ไม่มีการสวมใส่หน้ากากป้องกัน

รายที่ 6

และรายที่ 9 เป็นหญิงไทยวัย 34 ปี อาชีพประกอบธุรกิจส่วนตัว ซึ่งเป็นบุคคลใกล้ชิดกับผู้ป่วยรายแรก และมีประวัติการสัมผัสโรคใกล้เคียงกันกับรายแรก ส่วน ส.ส.งูเห่าคนดัง ชาว จ.ฉะเชิงเทรา ที่เคยออกมายอมรับว่าตนเองติดเชื้อโควิด 19 ผ่านสื่อโซเชียลนั้น ไม่ได้มีการตรวจพบเชื้อในพื้นที่ และไม่ได้พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ รวมถึงบุคคลในครอบครัว ประกอบด้วยผู้เป็นบิดามารดา ที่ได้ไปทำการตรวจหาเชื้อแล้วแต่ไม่พบว่าติดเชื้อ จึงยังไม่มีการนับรวมเป็นรายที่ 38 ของ จ.ฉะเชิงเทรา แต่อย่างใด

รายที่ 7

ขณะเดียวกัน นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการ จ.ฉะเชิงเทรา ได้มีการออกหนังสือด่วนที่สุด และประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ฉะเชิงเทรา ลงวันที่ 9 เม.ย.64 ให้งดการจัดงานสืบสานประเพณีสงกรานต์แบบดั้งเดิมทุกประเภท และกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง พร้อมให้เปลี่ยนเป็นสงกรานต์วิถีใหม่ ที่ทำได้เพียงการสงน้ำพระพุทธรูป และแสดงความกตัญญูต่อญาติผู้ใหญ่และคนในบ้านเดียวกันแบบห่างๆ หรือผ่านทางสื่อหรือโลกออนไลน์เท่านั้น

รายที่ 8

รายที่ 9

หึ่งคนดังแปดริ้ว ทยอยติดโควิดต่อเนื่อง ล่าสุดโซเชียลปูด ส.ส.ติดเชื้ออีกราย

“กัปตันโป้ง” อดีตผู้สมัคร สส.แปดริ้ว ติดโควิด 19 คาดสัมผัสเชื้อจากร้านอาหารย่านเอกมัย

นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ฉะเชิงเทราติดเชื้อโควิด-19 คาดจากร้านอาหารย่านเอกมัย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สนทะนาพร อินจันทร์

สนทะนาพร อินจันทร์

ลุยงานช่วยเหลือคนเดือดร้อนมาทั้งชีวิต อย่างไม่คิดเรียกสิ่งตอบแทน