หวั่นติดเชื้อทั้งโรงพัก

โรงพักบางคล้า ผวาโควิด 19 สั่งกักตัว พงส.พร้อมผู้เกี่ยวข้อง 4 นาย

ฉะเชิงเทรา – โรงพักบางคล้า ผวาโควิด-19 ลามทั่ว สภ. หลังพบผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีลักทรัพย์จากในเขตเมืองกรุง ถูกควบคุมตัวมาดำเนินคดียังที่ สภ.บางคล้า เป็นผู้ติดเชื้อโควิด 19 ก่อนสั่งกักตัวพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี รอง สวป.ผู้ควบคุมตัว พลขับ และสิบเวรรวม 4 นายทันที

วันที่ 8 เม.ย.64 เวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.พรชัย กิตติชญาน์ธร ผกก. สภ.บางคล้า ได้ส่งหนังสือด่วนที่สุดเพื่อรายงานเหตุการณ์ต่อ พล.ต.ต.ชาคริต สวัสดี ผบก. ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ว่า เมื่อวันที่ 7 เม.ย.64 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางคล้า ได้นำตัว นายพงศธร หรือแก๊ป (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ภูมิลำเนาอยู่ภายในซอยรามอินทรา 65 แยก 4 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ

ผู้ต้องหาติดเชื้อ

ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาล จ.ฉะเชิงเทรา เลขที่ จ.85/2564 ลงวันที่ 2 เม.ย.64 ในคดีร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และจากการสอบสวนยังพบว่าเป็นบุคคลในกลุ่มเสี่ยงของการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 จึงได้นำตัวไปส่งตรวจหาเชื้อยังที่ รพ.พุทธโสธร ปรากฏว่า ผลจากการตรวจออกมา พบว่าผู้ต้องหารายนี้เป็นผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด 19 ตามข้อสงสัยในความสุ่มเสี่ยง

สั่งกักตัวตำรวจ 4 นาย

ทาง สภ.บางคล้า จึงได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่อจากเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ตามคำแนะนำจาก สำนักงานสาธารณสุข อ.บางคล้า ให้ข้าราชการตำรวจที่มีความเสี่ยงและสัมผัสโรคกักตัวเป็นเวลา 14 วัน นับจากวันที่ 8 เม.ย.64 ถึงวันที่ 21 เม.ย.64 ประกอบด้วย ร.ต.อ.สมชาย รัศมี รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางคล้า ซึ่งเป็นร้อยเวรเจ้าของคดี ที่ได้มีการสัมผัสมือของผู้ต้องหา แต่มีการใส่หน้ากากอนามัยระหว่างทำการสอบสวน

พ.ต.อ.พรชัย กิตติชญาน์ธร

ร.ต.ท.จำรัส วนะภูติ รอง สวป. สภ.บางคล้า ทำหน้าที่พิมพ์ลายนิ้วมือผู้ต้องหา โดยมีการจับมือเพื่อพิมพ์ลายนิ้วมือ แต่มีการสวมใส่ถุงมือและใส่หน้ากากอนามัย ส.ต.ท.ธีรพล ภิญโยขวัญ ผบ.หมู่ ป. สภ.บางคล้า ทำหน้าที่สิบเวรควบคุมตัวผู้ต้องหา และเป็นผู้ใกล้ชิดผู้ต้องหา ส.ต.ต.รพีวิชญ์ อาจเจริญ ผบ.หมู่ ป. สภ.บางคล้า ปฏิบัติหน้าที่พลขับรถพนักงานสอบสวน และเป็นผู้สวมใส่กุญแจมือผู้ต้องหา โดยที่ไม่ได้สวมถุงมือป้องกัน แต่มีการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์หลังการสัมผัสตัวผู้ต้องหา

ตรวจพบ ผู้ต้องหาติดโควิด 1

นอกจากนี้ทาง สภ.บางคล้า ยังได้มีการประสานขอให้ทางเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุข เทศบาลตำบลบางคล้า มาทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อภายใน สภ.บางคล้า และบริเวณโดยรอบพื้นที่แล้ว

มีการติดตั้งเครื่องเทอร์โมแสกน

เว้นระยะห่าง ผู้มาใช้บริการ

กัปตันโป้ง รับป่วยโควิด 19 หลังทราบผลเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

โรงพักบางคล้าผวา โควิด 19 สั่งกักตัว พงส.พร้อมผู้เกี่ยวข้อง 4 นาย

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สนทะนาพร อินจันทร์

สนทะนาพร อินจันทร์

ลุยงานช่วยเหลือคนเดือดร้อนมาทั้งชีวิต อย่างไม่คิดเรียกสิ่งตอบแทน