X
เส้นทางถูกบีบให้แคบลง

เตือนคนอีสาน กลับบ้านช่วงเทศกาลสงกรานต์ เลี่ยงผ่านเมืองแปดริ้ว

ฉะเชิงเทรา – เตือนคนอีสาน กลับบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ให้หลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางผ่านตัวเมืองแปดริ้ว หลังมีการปิดเส้นทางการจราจรบริเวณสามแยกสัญญาณไฟบางพระ สามแยกเมนหลักใหญ่ที่สำคัญในตัวจังหวัดก่อนเชื่อมไปสู่ยังถนนสาย 365 เลี่ยงเมืองต่อเนื่องเข้าสู่ถนน 304 ทำการจราจรอัมพาตตลอดทั้งวัน เพื่อทำการก่อสร้างสะพานเชื่อมข้ามทางแยกสัญญาณไฟเป็นเวลานานกว่า 2 ปีเต็ม

วันที่ 4 เม.ย.64 เวลา 13.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้องกับการแก้ไขปัญหาด้านการจราจรภายในเขตตัวเมืองฉะเชิงเทราว่า ในช่วงตลอดระยะเวลากว่า 2 ปี 4 เดือนจากนี้ไป ขอให้ประชาชนที่จะเดินทางผ่านเข้ามายังตัวเมือง จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อเดินทางไปสู่ภาคอีสาน หรือภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และชายแดนประเทศเพื่อนบ้านด้านฝั่งตะวันออกว่า

เส้นทางคับแคบ

ให้หลีกเลี่ยงการเดินทางผ่านเข้ามายังในพื้นที่ เนื่องจากเมื่อวานนี้ 3 เม.ย.64 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้เริ่มทำการปิดเส้นทางการจราจรบริเวณทางสามแยกสัญญาณไฟบางพระ เพื่อทำการก่อสร้างสะพานข้ามแยก จากถนนสาย 314 ฉะเชิงเทรา-บางปะกง (สิริโสธร) เข้าสู่ถนนสาย 365 เลี่ยงเมืองบางพระ ก่อนที่จะเชื่อมเข้าสู่ถนนสาย 304 ที่บริเวณสี่แยกกองพลทหาราบที่ 11 (แยกคอมเพล็กซ์) ซึ่งจะทำให้การจราจรในบริเวณดังกล่าวติดขัด และมีปริมาณรถสะสมอยู่ในเส้นทางเป็นจำนวนมากตลอดทั้งวัน

เส้นทางขาออก ผ่านเมืองแปดริ้วอัมพาต

ซึ่งโครงการก่อสร้างดังกล่าวจะสิ้นสุดลงในวันที่ 19 ส.ค.2566 โดยการแก้ไขปัญหาได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการเดินรถ ด้วยการสร้างจุดยูเทิร์นกลับรถเพิ่มเติมที่บริเวณคอสะพานข้ามคลองบางพระหน้าร้านค้าของฝาก “ริน” ให้ไปกลับรถเข้าสู่ถนนสาย 314 ด้านที่จะมุ่งหน้าไปเข้าสู่ถนนสายสุวินทวงศ์จากถนนสาย 365 และมีจุดยูเทิร์นกลับรถอีกแห่งที่บริเวณด้านหน้าห้างสรรสินค้าขายวัสดุก่อสร้าง (ไทยวัสดุ) เพื่อให้รถที่มาจากถนนสาย 314 เชื่อมลงจากบูรพาวิถี มอเตอร์เวย์ เข้ามากลับรถเพื่อเลี้ยวเข้าสู่ถนนสาย 365 เลี่ยงเมือง

ปิดถาวร 2 ปี

แต่จุดกลับรถดังกล่าวทั้ง 2 แห่ง จะต้องเบี่ยงเส้นทางตัดกันกับรถที่มาจากทางตรงทั้งสองด้าน ทั้งรถที่มาจากในตัวเมืองฉะเชิงเทรามุ่งหน้าไปยัง อ.บางปะกง และรถทางตรงมุ่งหน้าจาก อ.บางปะกง ไปยังสถานีขนส่งผู้โดยสารฉะเชิงเทราและขาเข้ามีนบุรี กทม. อีกทั้งเส้นทางยังถูกบีบให้คับแคบลงจากด้านละ 4 ช่องจราจรเหลือเพียงด้านละ 2 ช่องจราจร จึงทำให้ในขณะนี้มีรถติดขัดสะสมอยู่ในเส้นทางตลอดทั้งวัน และติดขัดอย่างหนักบนเส้นทางสาย 314 ขาเข้า

ปิดทางสร้างสะพาน

ที่เชื่อมออกมาจากถนนสายเทพรัตน (บางนา-ตราด) บูรพาวิถี และถนนสาย 7 มอเตอร์เวย์ ในพื้นที่ อ.บางปะกง เพื่อมุ่งหน้ามายังทางสามแยกบางพระ และเลี้ยงขวาไปสู่ถนนสาย 304 สู่ปลายทางในกลุ่มจังหวัดทางภาคอีสาน และภาคตะวันออกตอนบน รวมถึงชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน และหากมีความจำเป็นที่จะต้องใช้เส้นทางผ่าน ควรเดินทางผ่านเฉพาะในช่วงเวลากลางคืนที่มีปริมาณรถลดน้อยลง หรือใช้เส้นทางเลี่ยง จากบริเวณทางสามแยกหัวเนินที่เชื่อมจากถนนสาย 314 ในเขตพื้นที่ สภ.แสนภูดาษ อ.บ้านโพธิ์

ปิดสามแยกบางพระ

เข้าไปสู่ทางหลวงชนบทที่ ฉช.3005 ซึ่งเป็นถนนคับแคบขนาด 2 ช่องจราจรสวนกัน ต่อเนื่องเข้าสู่ทางหลวงแผ่นดินสาย 3304 ขนาด 4 ช่องจราจรเพื่อเชื่อมไปยังถนนสาย 331 กบินทร์บุรี-สัตหีบ แต่เส้นทางสายดังกล่าวยังอยู่ระหว่างการก่อสร้างขยายเส้นทางที่ยังไม่แล้วเสร็จเช่นเดียวกัน อีกทั้งยังมีรถบรรทุกขนาดใหญ่ใช้เส้นทางสายนี้เป็นจำนวนมาก และมักเกิดอุบัติเหตุรุนแรงจากรถบรรทุกขนาดใหญ่พุ่งชนกันบ่อยครั้ง ซึ่งหากประชาชนต้องการสอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมสามารถโทรสายด่วน 1586

ควรหลีกเลี่ยง

คนอีสานอย่ากลับทางนี้

ล้น 314 ขาเข้า

น้ำไหลไฟดับ ฝนถล่มท่วมเมืองแปดริ้ว การจราจรอัมพาต 1 ชม.ขยับได้ 1 กม.

เตือนคนอีสาน กลับบ้านช่วงเทศกาลสงกรานต์ เลี่ยงผ่านเมืองแปดริ้ว

เดินทางผ่านเมืองแปดริ้ว รถหนาแน่นตลอดทั้งวัน ขณะสามแยกถูกปิดคนยังแห่มา

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สนทะนาพร อินจันทร์

สนทะนาพร อินจันทร์

ลุยงานช่วยเหลือคนเดือดร้อนมาทั้งชีวิต อย่างไม่คิดเรียกสิ่งตอบแทน