ผู้คนบางตา

งดการระบาด 1 วันที่แปดริ้ว ขณะผลคัดกรองตลาดนัดยังไม่พบเชื้อโควิด 19

ฉะเชิงเทรา – งดการระบาด 1 วันที่แปดริ้ว ขณะผลการตรวจคัดกรองหาเชื้อในตลาดนัด แหล่งช้อปปิ้งรายวันของสาว 18 ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 เพิ่ม ด้านการรักษาอาการของผู้ติดเชื้อในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา หายจากโรคกลับบ้านได้แล้ว 8 ราย ยังอยู่ในกระบวนรักษาอีก 10 ราย ส่วนบรรยากาศตลาดร้านค้าทั่วทั้งเมืองสุดเงียบเหงาแทบไร้เงาคนเดินผ่าน

วันที่ 12 ม.ค.64 เวลา 20.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศหลังการตรวจพบผู้ติดเชื้อ ซึ่งเคยทำงานในสถานบันเทิงกึ่งผับย่านบางนา กรุงเทพฯ ก่อนนำเชื้อกลับมาเผยแพร่ยังในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา บ้านเกิดจนทำให้มีพนักงานร้านค้าภายในห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่แห่งหนึ่ง ย่านโรงเรียนเทศบาล 2 อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ติดเชื้อไปด้วยอีก 2 รายตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ร้านค้าเงียบเหงา

บรรยากาศภายในเขตตัวเมือง จ.ฉะเชิงเทรา ในวันนี้เป็นไปอย่างเงียบเหงาเกือบทั้งเมือง โดยมีผู้คนออกมาใช้ชีวิตตามปกติแบบบางตา และมีบางแห่งที่ผู้คนต่างพากันหดหายไปกันเกือบหมด เช่น ที่ตลาดสดบ่อบัว ซึ่งมักจะมีผู้คนออกมาจับจ่ายซื้อสินค้า ประเภทอาหารสดเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารของคนเกือบทั่วทั้งตัวเมือง จ.ฉะเชิงเทรา เนื่องจากเป็นตลาดค้าส่งประจำตัวจังหวัด นั้นเงียบเหงาลงไปในทันที

ปชช.ออกมาใช้ชีวิตนอกบ้านบางตา

ขณะบริเวณตลาดท่าใหญ่ตั้งอยู่ริมถนนวรรณยิ่ง เขตเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นแหล่งที่มีผู้คนพลุกพล่านในการออกมาหาอาหารมื้อเย็นนั่งรับประทานเกือบทุกวัน จนถึงพลบค่ำนั้น บรรยากาศเงียบเหงาลงไปอย่างน่าใจหายเช่นกัน แม้แต่ตลาดบูรพา ในเขตพื้นที่ อ.บางปะกง ซึ่งเป็นแหล่งที่มีกลุ่มแรงงานในนิคมอุตสาหกรรม ต่างนิยมออกมาจับจ่ายซื้อสินค้าบริโภคนั้น ได้ตกมาอยู่ในสภาพที่ไม่ต่างกันมากนัก จนทำให้มีผู้ค้าขายบางรายถึงกับออกปากบ่นให้ผู้สื่อข่าวได้ยินว่า วันนี้เงียบเหงามาก

ยังเหลือผู้ป่วยอีก 10 ราย

ส่วนการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 ในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา นั้นล่าสุดมีผู้ป่วยได้รับการรักษาหายแล้วจำนวน 8 ราย จากทั้งหมดมีผู้ติดเชื้อระลอกใหม่ 18 ราย และยังคงนอนรักษาตัวอยู่ภายในสถานพยาบาลอีก 10 ราย นอกจากนี้ในการลงพื้นที่ออกตรวจคัดกรองเชิงรุกภายในตลาดนัดข้างห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี 2 ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นสถานที่แหล่งช้อปปิ้งของแคชเชียร์สาววัย 18 ปีจากผับดังย่านบางนา ที่เข้ามาเดินจับจ่ายอยู่ภายในตลาดแทบทุกวันนั้น

ตรวจเชิงรุก

เจ้าหน้าที่ได้เข้ามาทำการตรวจคัดกรองเชิงรุกตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 10 ม.ค.63 จำนวน 162 ราย มีผลการตรวจออกมาเป็นลบทั้งหมด โดยไม่มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อจากภายในตลาดแห่งนี้แต่อย่างใด ขณะเดียวกันจากรายงานของศูนย์ปฏิบัติการโควิด 19 จ.ฉะเชิงเทรา ในวันนี้ยังระบุด้วยว่า ไม่มีผู้ป่วยถูกตรวจพบเชื้อโควิด 19 เพิ่มอีกด้วย จึงถือว่าเชื้อได้หยุดการระบาดลงแล้วเป็นเวลา 1 วัน

ตลาดนัดข้างบิ๊กซี 2 ไม่พบเชื้อ

ส่วนผลการตรวจคัดกรองเชิงรุกในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง แหล่งที่แคชเชียร์สาวเข้ามาทำงานเป็นเวลา 4 วันนั้น ยังไม่มีผลการตรวจออกมาทั้งหมด รวมถึงลานอาหารด้านข้างสนามเทนนิส ปากซอยถนนยุทธดำเนิน ตลาดนัดคอมเพล็กซ์ และตลาดบ่อบัวที่ผู้ติดเชื้อรายที่ 17 เป็นหญิงวัย 52 ปี ซึ่งทำงานอยู่ภายในห้างเดียวกัน ได้เดินทางไปในทุกเช้าต่อเนื่องเป็นเวลาหลายวันนั้น ยังไม่มีการแจ้งผลหรือเผยแพร่เกี่ยวกับการค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกว่าพบหรือไม่

ผลคัดกรองอีกหลายแห่ง ยังไม่ออก

แต่ได้มีการออกประกาศจาก สสจ.ฉะเชิงเทราว่า “ท่านที่พบว่าตนเองมีความเสี่ยงสูงจากกรณี “ร้านขนมบองชู” ที่โรบินสันฉะเชิงเทรา ระหว่างวันที่ 5-8 ม.ค.64 ให้ไปรับการซักประวัติประเมินความเสี่ยงและตรวจหาเชื้อโควิด 19 ได้ที่ศาลาจัตุรมุข หน้าศาลากลาง จ.ฉะเชิงเทรา ในวันที่ 13-14 ม.ค.64 เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป” ลงนามท้ายประกาศโดยสำนักงานสาธารณสุข จ.ฉะเชิงเทรา สายด่วนโควิด-19 ฉะเชิงเทราหมายเลข 094-792 2525,038-511208,038-511209,038-511210

ประกาศจาก สสจ.ฉะเชิงเทรา

ยังไม่ทราบผลตลาดอื่น

เมืองเริ่มเงียบเหงา

ช็อกกันทั้งจังหวัด โควิด 19 จ่อลามเข้าครัวของคนแปดริ้วแล้ว

ไทม์ไลน์สาว 18 เสี่ยงสูง ที่อาจกลายเป็น super spreader จากเมืองกรุงสู่แปดริ้ว

ช็อกกันทั้งจังหวัด โควิด 19 จ่อลามเข้าครัวของคนแปดริ้วแล้ว

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สนทะนาพร อินจันทร์

สนทะนาพร อินจันทร์

ลุยงานช่วยเหลือคนเดือดร้อนมาทั้งชีวิต อย่างไม่คิดเรียกสิ่งตอบแทน