สถานที่เกิดเหตุ

สามแรงงานเมียนมา จมบ่อน้ำหมักเยื่อกระดาษดับ เชื่อขาดอากาศหายใจ

ฉะเชิงเทรา – สามแรงงานเมียนมา จมบ่อน้ำหมักเยื่อกระดาษดับ ขณะรายแรกปีนลงไปเพื่อจะเก็บกระบอกข้อต่อท่อน้ำ ที่ตกลงไปยังก้นบ่อ แต่เมื่อลงไปถึงได้เกิดอาการวูบหมดสติ ทำให้เพื่อนคนงานอีก 3 ราย ได้พยายามที่จะลงไปช่วยเหลือ ทำให้ขาดอากาศหายใจตามกันไปด้วย จนมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย อาการหายใจติดขัด 1 ราย ถูกนำส่งไปรักษาตัวยัง รพ.พุทธโสธร

วันที่ 29 ธ.ค.63 เวลา 11.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา พร้อมด้วยรถหน่วยกู้ชีพฉุกเฉิน และอาสาสมัครกู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบเหตุการณ์ กรณีได้รับแจ้งมีคนงานชาวเมียนมาจำนวน 4 คนลงไปยังภายในบ่อน้ำหมักเยื่อกระดาษ บริเวณภายในโรงงานกระดาษแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมถนนสาย 304 สุวินทวงศ์ ด้านฝั่งขาเข้า กทม. พื้นที่ ม.7 ต.คลองนครเนื่องเขต อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนถึงที่ทำการ อบต.คลองนครเนื่องเขต ประมาณ 150 เมตร

โรงงานกระดาษม้วน

ซึ่งเป็นโรงงานสภาพเก่า ก่อตั้งมานานหลายสิบปีอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 30 ไร่ โดยบ่อดังกล่าวอยู่ภายในรั้วของโรงงานด้านหลัง เป็นบ่อสำหรับเก็บน้ำหมักเยื่อกระดาษขนาดใหญ่สภาพเปิดโล่ง สอบถามเพื่อนคนงานทราบว่า ขณะเกิดเหตุได้มีแรงงานชาวเมียนมาวัยประมาณ 20 ปีเศษ ได้ปีนลงไปเพื่อที่จะเก็บท่อน้ำที่ตกลงไปยังที่ก้นบ่อ แต่เมื่อลงไปถึงกลับมีอาการหมดสติลง

ตั้งอยู่ริมถนนสุวินทวงศ์

จึงทำให้เพื่อนคนงานอีก 2 คนอายุประมาณ 20 ปีเศษ 1 คนและ 30 ปีเศษ 1 คนได้ปีนลงไปเพื่อพยายามที่จะช่วยเหลือ แต่กลับหมดสติลงที่ก้นบ่ออีกทั้งคู่ จึงทำให้คนงานอีกคนได้พยายามที่จะลงไปช่วยเหลืออีกครั้ง แต่ได้เกิดอาการหายใจติดขัด และได้รับการช่วยเหลือขึ้นมาได้ ก่อนถูกนำส่งไปรักษาตัวยัง รพ.พุทธโสธร ในเวลาต่อมา ส่วนอีก 3 คนได้เสียชีวิตลงภายในบ่อแล้ว

คนงานเมียนมาจมบ่อน้ำหมัก

โดยทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่า ที่บริเวณก้นบ่อดังกล่าวอาจจะมีก๊าซพิษ หรืออาจมีไอของสารเคมีที่นำมาใช้ในกระบวนการผลิตแผ่นกระดาษระเหยเป็นไอขึ้นมา จึงทำให้ที่พื้นล่างของก้นบ่อนั้น ไม่มีอากาศหายใจหรือออกซิเจน เมื่อคนงานปีนลงไปจึงทำให้หมดสติลงทั้ง 3 คน และเสียชีวิตหมู่รวมกันดังกล่าว

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สนทะนาพร อินจันทร์

สนทะนาพร อินจันทร์

ลุยงานช่วยเหลือคนเดือดร้อนมาทั้งชีวิต อย่างไม่คิดเรียกสิ่งตอบแทน