X
เสาไฟล้มทับคนเจ็บ

เสาไฟฟ้าแรงสูง ล้มทับคนใช้ถนนเจ็บหนึ่ง ขณะรถพังเสียหาย 4 คัน

ฉะเชิงเทรา – เสาไฟฟ้าแรงสูง ขนาด 22 KV ตามรายทางหักโค่นล้มลงมาทับคนใช้ถนนได้รับเจ็บ 1 ราย ขณะรถยนต์พังเสียหาย 3 คัน จยย. 1 คัน เหตุจากผู้รับเหมาวางโครงข่ายขยายระบบส่งไฟฟ้าจาก 22 KV เป็น 115 KV ใช้รถแบคโฮตักดินเตรียมฝังตอม่อริมไหล่ทาง แต่พลาดบูมก้านแขนตักไปเกี่ยวเข้ากับสายสื่อสารที่อยู่ในระดับต่ำ ก่อนดึงเสาไฟฟ้าขนาด 22 KV ล้มลงระนาว 4 ต้น ทำการจราจรเป็นอัมพาตทันที

วันที่ 1 ต.ค.63 เวลา 08.12 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าตรวจสอบกรณีเกิดเหตุมีเสาไฟฟ้าจำนวนหลายต้นล้มลงมาทับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของผู้ใช้เส้นทางพังเสียหายหลายคัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดขึ้นที่บริเวณก่อนถึงวัดเกาะ (วัดราษฎร์บำรุงวนาราม) ประมาณ 500 เมตร บนถนนทางหลวงชนบท สาย 2004 จากปากทางสามแยกนาคูไปยังสี่แยกเกาะไร่ พื้นที่ ม.2 ต.บางเตย อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

เสาไฟล้มทับรถ

ที่เกิดเหตุพบมีเสาไฟฟ้าหักโค่นล้มลงมาเอนทับรถยนต์ และรถจักยานยนต์ได้รับความเสียหายจำนวน 4 คัน เป็นรถยนต์กระบะหมายเลขทะเบียน บน-1695 ฉะเชิงเทรา บย-1212 ฉะเชิงเทรา กฉ-5472 ฉะเชิงเทรา รวม 3 คัน และรถ จยย. ทะเบียน 4กฬ-8978 ฉะเชิงเทรา อีก 1 คัน โดยยังมีทั้งสายไฟฟ้าแรงสูงขนาดใหญ่แบบมีฉนวนหุ้ม และสายสื่อสารเป็นจำนวนมาก ที่ขึงระโยงติดอยู่กับปลายเสาไฟฟ้าและช่วงกลางลำต้น ที่หักโค่นลงมาฟาดกับพื้นถนนจนอุปกรณ์จับยึดสายแตกละเอียดได้รับความเสียหาย

เสาไฟล้ม

ขณะที่ภายในสายไฟฟ้ายังคงมีกระแสไฟฟ้าวิ่งผ่าน และส่งเสียงดังอย่างน่าหวาดกลัว แต่โชคดีที่ไม่มีใครเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนขับรถจักรยานยนต์จำนวน 1 ราย คือ นายสมศักดิ์ บุญไทย อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/1 ม.1 ต.บางกะไห อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา มีอาการศีรษะแตก และขาด้านซ้ายบวมจากการถูกอุปกรณ์จับยึดสายไฟฟ้าเหวี่ยงลงมาฟาด

เสาไฟเอนล้มลงมาฟาด

นอกจากนี้ยังพบว่ามีรถแบคโฮอีกจำนวน 1 คัน ที่ยังจอดอยู่ในสภาพติดเครื่องยนต์ และมีสายสื่อสารและสายไฟฟ้าแรงต่ำเกี่ยวอยู่ที่ก้านบูม ซึ่งเป็นงวงแขนใช้สำหรับตักดิน แต่คนขับได้กระโดดหนีลงมาจากตัวรถก่อนหน้าแล้ว และยังมีรถขุดเจาะแบบหัวดอกสว่านอีก 1 คัน จอดเกี่ยวอยู่กับสายไฟฟ้าและสายสื่อสารเช่นเดียวกัน

ล้มระนาว

ขณะที่คนเจ็บได้ถูกอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ทำการช่วยเหลือนำส่งไปยัง รพ.พุทธโสธร ซึ่งยังสามารถพูดคุยตอบโต้กับผู้สื่อข่าวได้ ได้บอกว่าเมื่อช่วงเช้าได้ไปส่งคนไปขายของ ขณะกำลังจะขับรถกลับมาพบคนงานของบริษัทผู้รับเหมากำลังเริ่มทำงาน และมีการโปกธงสัญญาณสีแตง สีเขียวสลับกันเพื่อจัดการจราจรให้ผู้ที่กำลังใช้เส้นทางสลับกันขับรถผ่านทาง

เจ็บ 1 ราย

แต่ขณะที่กำลังจอดติดรอธงสัญญาณต่อท้ายกับรถยนต์กระบะอีกหลายคัน ที่จอดอยู่ก่อนหน้าเพื่อรอสัญญาณผ่านทางอยู่นั้น ได้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นโดยมีเสาไฟฟ้าเอนล้มลงมาฟาดทับรถยนต์และรถคันของตนพอดี แต่โชคดีที่ไม่ถูกจุดสำคัญมากนัก แต่ยังคงมีอาการแน่นหน้าอกหายใจติดขัดอยู่ในขณะนี้ นายสมศักดิ์ กล่าว

ปิดขวางเส้นทาง

ด้าน นายพิเชษฐ์ แสงเสถียร อายุ 46 ปี วิศวกรไฟฟ้าของบริษัทผู้รับเหมาในที่เกิดเหตุ (บ.22กรณ์) กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุคนงานกำลังใช้รถแบคโฮขุดตักดินอยู่บริเวณริมไหล่ทาง เพื่อที่จะวางตอม่อ และปักยึดโคนเสาไฟฟ้าต้นใหม่ เพื่อขยายระบบส่งไฟฟ้าของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จากขนาด 22 KV เป็น 115 KV หรือเปลี่ยนย้ายระบบจากเสาไฟฟ้าขนาดความสูง 14 เมตร เป็น 22 เมตร

เกี่ยวสายไฟ

แต่เนื่องจากที่บริเวณกลางลำต้นของเสาไฟฟ้าขนาด 22 KV นั้น มีสายสื่อสารเกาะอยู่เป็นจำนวนมาก จึงทำให้บูมของรถแบ็คโฮ ไปเกี่ยวเข้ากับสายสื่อสารดังกล่าว และทำให้เกิดการดึงกันจนมีเสาไฟฟ้าล้มลงมาจำนวน 4 ต้นดังกล่าว นายพิเชษฐ์ ระบุ

แบคโฮ เกี่ยวสายไฟ

ขณะเดียวกัน หลังเกิดเหตุได้ทำให้ยานพาหนะทุกชนิด ไม่สามารถผ่านเส้นทางในบริเวณดังกล่าวไปได้ จึงทำให้การจราจรติดขัด และผู้ใช้เส้นทางต้องกลับรถหันไปใช้เส้นทางอื่นแทนในทันที ซึ่งคาดว่าอาจจะใช้เวลาอีกหลายชั่วโมงในการแก้ไขหรือเคลียร์พื้นที่ เพื่อให้รถสามารถผ่านเส้นทางในบริเวณดังกล่าวไปได้ ซึ่งล่าสุดได้มีการตัดกระแสไฟฟ้าในบริเวณที่เกิดเหตุแล้ว

คนขับ จยย.เจ็บ

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สนทะนาพร อินจันทร์

สนทะนาพร อินจันทร์

ลุยงานช่วยเหลือคนเดือดร้อนมาทั้งชีวิต อย่างไม่คิดเรียกสิ่งตอบแทน