X
ญาติปาดน้ำตา สั่งเสีย

ญาติปาดน้ำตาสั่งเสีย ก่อนส่งร่างสาวปลายฝนขึ้นเชิงตะกอน

ฉะเชิงเทรา – ญาติปาดน้ำตาสั่งเสีย ก่อนส่งร่างสาว “ปลายฝน” ขึ้นเชิงตะกอน บอกให้กลับมาเกิดเป็นตาหลานกันอีก ท่ามกลาง ปชช.ทั่วไปมาร่วมไว้อาลัยกว่า 500 คน ขณะฝ่ายการเมืองหายไปเกือบหมดเกลี้ยง มีเพียง “พินิจ จารุสมบัติ” ที่เดินทางมาเป็นประธานประชุมเพลิง โดยมีอดีต ส.ส.นักสร้างภาพจาก จ.แพร่ นำภาพวาด รปภ.สาว เข้ามาเตรียมจัดการประมูลออนไลน์ หาเงินช่วยซื้อนมลูกน้อยวัย 8 เดือนที่ยังอยู่เบื้องหลัง

วันที่ 3 พ.ค.63 เวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานวันฌาปนกิจศพ น.ส.ปลายฝน อ่ำสาริกา อายุ 19 ปี ผู้ที่ตัดสินใจก่อเหตุแขวนคอตายภายในห้องพักที่กรุงเทพฯ หลังจากเข้าใจผิดจนเกิดความน้อยใจในรัฐบาล และวาดภาพเหมือนนายกรัฐมนตรี ที่ไม่ยินยอมจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยาคนจนผู้ได้รับผลกระทบจากโรคระบาด โควิด-19 จนถึงขั้นไม่มีเงินซื้อนมให้ลูกกิน ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวต่อเนื่องไปแล้วนั้นว่า

ส่งวิญญาณปลายฝน

บรรยากาศในวันนี้ได้มีประชาชนทั่วไปเดินทางมาเข้าร่วมงานไว้อาลัย และประชุมเพลิงส่งวิญญาณหญิงสาวกันเป็นจำนวนมากถึงกว่า 500 คน โดยมี นายพินิจ จารุสมบัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นนักการเมืองเจ้าถิ่น เดินทางมาเป็นประธานในการประชุมเพลิงฝ่ายฆราวาสเท่านั้น ส่วนนักการเมืองรายอื่นๆ ที่เคยมาในวันสวดพระอภิธรรมศพกันเป็นจำนวนมาก ได้พากันหายหน้าไปกันจดหมดเกลี้ยงแล้ว

นักการเมืองเจ้าถิ่น มาเป็นประธาน

นอกจากนี้ยังมีอดีต ส.ส.นักวาดภาพอีกราย คือ นพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.แพร่ ได้นำภาพวาดเหมือน น.ส.ปลายฝน จากฝีมือตนเองมาแสดงให้แก่ทางญาติและแขกเหรื่อดู พร้อมระบุว่าต้องการที่จะนำมาประมูลผ่านทางโลกสังคมออนไลน์ เพื่อที่จะนำเงินมาช่วยเหลือน้องต้นกล้า บุตรชายวัย 8 เดือนของ น.ส.ปลายฝน ที่ยังคงอยู่เบื้องหลัง

อดีต ส.ส.นักสร้างภาพ

โดยบอกว่า เป็นภาพที่ใช้เวลาในการวาดประมาณ 1 คืน หลังจากได้เดินทางกลับไปจากการมาร่วมงานฟังพระสวดพระอภิธรรมศพของ น.ส.ปลายฝน ในคืนแรก เมื่อวันที่ 29 เม.ย.63 ซึ่งหากมีการประมูลและได้เงินมา ก็จะนำมามอบให้แก่ทางญาติของ น.ส.ปลายฝน ไว้ใช้ในการเลี้ยงดูน้องต้นกล้า ผู้เป็นบุตรชายทั้งหมด นพ.ทศพร กล่าว

สาวปลายฝน อ่ำสาริกา

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากเสร็จสิ้นพิธีการวางดอกไม้จันทน์ของแขกเหรื่อผู้มาร่วมไว้อาลัยทั่วไปแล้ว ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำร่างของ น.ส.ปลายฝน ขึ้นสู่เชิงตะกอนในเมรุ นายพร อ่ำสาริกา อายุ 69 ปี ผู้เป็นตาได้เข้าไปเคาะโลงศพสั่งเสียต่อ น.ส.ปลายฝน ว่าหากเกิดชาติหน้าขอให้กลับมาเกิดเป็นตาเป็นหลานกันอีก หลานตา ตายังรักและคิดถึงเหลือเกินโชคดีนะลูกนะ จากนั้นได้ถอดแว่นตาปาดน้ำตาด้วยความอาลัยทิ้งท้าย

ส่งศพ ปลายฝน

ขณะที่มีผู้สื่อข่าวบางสำนักยังถามอีกว่า น้องปลายฝนได้กลับมาบอก มาหาอะไรบ้างไหม นายพร ตอบว่าไม่มีมาเลย ก็คอยอยู่ทุกวันแต่ไม่มา และยังถูกถามอีกว่าอยากจะบอกอะไรกับใครบ้างไหม ตาพรได้ตอบไปถึงหลานเขยหน้าใหม่ผู้ก่อเหตุยักยอกเงินว่า ถ้าเป็นลูกผู้ชายจริง ก็ขอให้มาเปิดเผย ถ้าไม่อย่างนั้นสังคมจะตามล่าจนอยู่ไม่เป็นสุขเหมือนกัน

ชาวบ้านกว่า 500 ร่วมไว้อาลัย

ต้องกลับมาเปิดเผยยอมรับความจริงแล้วสังคมจะให้อภัย หากกลับมาได้ ก็ขอให้กลับมา เปิดเผยได้ขอให้เปิดเผยมาเลย ทำความผิดแล้วสารภาพความจริงต่อคนในสังคมได้รับรู้ เชื่อว่าสังคมจะให้อภัยแก่เขาเอง นายพร กล่าวในที่สุด

ชาวบ้าน 500 ร่วมอาลัย

อ๋อยแนะรัฐลุงตู่ เร่งจ่ายเยียวยาไปก่อนตัดออกทีหลัง หากพบขอสิทธิ์ซ้ำ

ทัพนักการเมืองนับร้อย บุกงานปลายฝน ทำแรมโบ้อีสานถอยกรูด หลังพบฝ่ายค้านเต็มแน่นศาลา

ตาปลายฝนมั่นใจ หลานเขยหน้าใหม่ยักยอกเงินลุงตู่ ชนวนเหตุทำหลานตาย

หญิงหน่อย ส่ง 3 อดีต ส.ส.นั่งเจ้าภาพสวดศพปลายฝน แทนทักษิณ

เกาะศพโหนกระแส การเมือง หลังทักษิณมีชื่อโผล่เป็นเจ้าภาพสวดสาวแขวนคอ

ส.ส.เสรีรวมไทย โผล่เยี่ยมญาติสาว 19 แขวนคอประชดลุงตู่ สับ รบ.ช่วยไม่ทั่วถึง

ศพสาว 19 แขวนคอ ประชดลุงตู่ปิดเมืองสกัดโควิด ถึงวัดใกล้บ้านเกิดแล้ว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สนทะนาพร อินจันทร์

สนทะนาพร อินจันทร์

ลุยงานช่วยเหลือคนเดือดร้อนมาทั้งชีวิต อย่างไม่คิดเรียกสิ่งตอบแทน