X
ประชดปิดโบสถ์

ขายไม่ออก หั่นราคาไข่บอกคล้ายแจกฟรี หนุ่มใหญ่หน้าวัดประชดปิดโบสถ์

ฉะเชิงเทรา – ขายไม่ออก ขอขายไข่ในราคาคล้ายแจกฟรี หนุ่มใหญ่พ่อค้าหน้าวัดโสธรประชด หลังพ่อเมืองสั่งปิดโบสถ์หนี โควิด19 ทำคนหาเช้ากินค่ำลำบากกันทั่วเมือง ท้าให้ปิดต่อไปอีก 3 เดือน แต่ยอมรับเข้าใจในสถานการณ์ ระบุดีกว่าเหลือทิ้งพร้อมเดินหน้าขายราคาต้นทุนต่อไปอีก วันละ 100 ถาด หวังช่วยเหลือพ่อค้าแม่ขาย ที่กำลังตกทุกข์ได้ยากด้วยกัน ในราคาเพียงถาดละ 65 บาทเท่านั้น

วันที่ 19 มี.ค.63 เวลา 13.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณตลาดค้าของฝากด้านฝั่งตรงข้ามพระวิหาร หลวงพ่อโสธรองค์จำลอง ภายในวัดโสธรวรารามวรวิหาร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ได้มีพ่อค้าขายไข่ไก่แก้บน ทราบชื่อ คือ นายสมชาย ดีสวัสดิ์ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 333 ถ.พระยาศรีสุนทร (ซอยลิเก) ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมคนงานจำนวน 2 คน

ไข่ไก่ ยุคโควิด19

ได้นำไข่ไก่สด ขนาดเบอร์ 3 ออกมาใส่รถเข็นเร่ขายให้แก่ผู้ที่กำลังเดินผ่านไปมา ตลอดจนพ่อค้าแม่ค้าด้วยกัน ในราคาถาดละ 65 บาท โดยระบุอ้างว่าเป็นการขายไข่ไก่ในราคาที่ถูกร้านธงฟ้า กระทรวงพาณิชย์ และใหญ่กว่าไข่ไก่โอท็อป ที่ปกติไข่ใบใหญ่ขนาดเบอร์ 3 จะขายกันในราคาถาดละ 105 บาท แต่ในวันนี้หลังพระอุโบสถ์ และมหาวิหารของทางวัดหลวงพ่อโสธรปิด

ขายไม่ออก นำออกเร่ขาย

จนทำให้ขายไข่ไก่แก้บนไม่ได้ จึงได้นำเอาออกมาเร่ขายในราคาถูกเหมือนกับแจกให้ฟรี โดยจำกัดสิทธิ์สำหรับผู้ซื้อให้แค่รายละ 1 ถาด หรือหนึ่งคนหนึ่งถาดเท่านั้น และจะนำมาเข็นเร่ขายในราคาถูกอย่างนี้ในทุกๆวัน เพียงวันละ 100 ถาดเท่านั้น เพื่อเป็นการช่วยเหลือต่อคนที่กำลังตกทุกข์ได้ยาก จากภาวะโรคระบาดโควิด 19 ด้วยกัน โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้า ที่ขายของอยู่ที่บริเวณด้านหน้าวัดโสธร

คนแห่ซื้อ

หลังจากหลายคนเข้ามาเปิดร้านค้า นั่งขายของกันมาทั้งวันตั้งแต่เมื่อช่วงเช้า แต่ก็ยังขายของกันไม่ได้เลย เพราะไม่มีคนเข้ามาซื้อ นายสมชาย กล่าว

นำไข่ออกมาเข็นขาย

ปิดวัดก็ยังมาศรัทธาไม่มีถอย บารมีพ่อโสธรหนักแน่นฝังใจชาวพุทธ

ปิดวัดโสธร หนีโควิด 19 นับตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป ต่อเนื่อง 13 วัน

ช็อกตาค้างกันทั้งจังหวัด นายก อบจ.แปดริ้ว ติดเชื้อโควิด-19

-ศรัทธาล้น ! ปิดวัดหลวงพ่อโสธรชาวพุทธก็ยังมาแก้บน

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สนทะนาพร อินจันทร์

สนทะนาพร อินจันทร์

ลุยงานช่วยเหลือคนเดือดร้อนมาทั้งชีวิต อย่างไม่คิดเรียกสิ่งตอบแทน