X
ยืนได้แล้ว

ลุงพายัพ ชายพิการใจดีลุกขึ้นยืนได้แล้ว

ฉะเชิงเทรา – ลุงพายัพ ชายพิการใจดีผู้ป่วยด้วยโรคอัมพฤกษ์มานานกว่า 21 ปี ลุกขึ้นยืนเองได้แล้วโดยที่ไม่ต้องใช้เครื่องช่วยพยุงตัวค้ำยัน หลังหมอกายภาพบำบัด “เอกพลังจิต” ลงพื้นที่เข้ามาช่วยทำการรักษาอาการด้วยวิธีบำบัดเฉพาะทางอีกครั้ง ขณะชาวบ้านคนป่วยรายอื่นแห่ขอเข้ามารอรับการช่วยเหลือกันอย่างเนืองแน่น

วันที่ 1 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันนี้ตลอดทั้งวันที่ผ่านมา ที่บริเวณบ้านเลขที่ 1/17 หมู่ 11 ต.บ้านซ่อง อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นบ้านพักของนายพายัพ รอดเมือง อายุ 59 ปี ชายพิการใจดีที่ตั้งใจบริจาคดวงตาให้แก่ น.ส.สุนิสา มุ่งรวยกลาง อายุ 26 ปี หญิงสาวผู้พิการตาบอดชาว จ.บุรีรัมย์ แต่ไม่สามารถบริจาคให้ได้ตามความประสงค์ จนต้องหันไปบริจาคอวัยวะและร่างกายให้แก่ทางสภากาชาดไทยแทนนั้น

อาการดีขึ้นตามลำดับ

ในวันนี้ได้มีชาวบ้านจำนวนกว่า 33 ราย ที่มีอาการเจ็บป่วยในลักษณะคล้ายกัน ได้พากันเดินทางเข้ามาขอรับความช่วยเหลือจากนายกีรติ สมคิด หรือ “หมอเอกพลังจิต” อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 ม.1 ต.เกาะหวาย อ.ปากพลี จ.นครนายก ที่ได้หวนกลับมาช่วยทำการบำบัดอาการของ นายพายัพ อีกครั้ง ตามกำหนดการเดิมที่ได้เคยรับปากไว้ว่าจะเดินทางกลับมาให้การช่วยเหลือทำการรักษาอาการให้ต่ออีกครั้งในวันนี้

ไม่ต้องใช้เครื่องพยุง

โดยหลังจากการรักษาด้วยวิธีบำบัดในวันนี้อีกครั้ง นายพายัพ ได้เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า หลังการบำบัดรักษาในวันนี้ตนเองสามารถลุกขึ้นยืนเองได้โดยที่ไม่ต้องใช้เครื่องช่วยพยุงค้ำยันร่างกาย และยังได้ทำให้อาการสั่นที่ขาข้างซ้ายที่เคยเป็นมาตลอดงต่อเนื่องนั้นได้หายไป จึงทำให้ความหวังที่ตนเองจะหายจากอาการเป็นง่อย หรือเป็นอัมพฤกษ์ จะมีโอกาสได้หายขาดเพิ่มมากขึ้นเป็นทวีคูณ ทั้งที่ไม่เคยคาดคิดหรือมีความหวังมาก่อนตลอดระยะเวลากว่า 21 ปี

ชาวบ้านแห่ร่วมรักษาด้วย

ขณะเดียวกันในวันนี้ ได้มีชาวบ้านและผู้ป่วยที่มีอาการเจ็บป่วยด้วยอาการต่างๆ ในลักษณะคล้ายกันกับตนนั้น ได้ติดต่อขอเข้ามาเพื่อทำการรักษาอาการเป็นจำนวนมากถึงกว่า 50 ราย แต่ตนเกรงว่าทางหมอเอกผู้ทำการรักษานั้น จะไม่สามารถทำการรักษาให้ได้ทันจนครบทั้งหมด และต้องมีคนผิดหวังกลับไป จึงได้บอกแจ้งกลับไปว่าตนเองเกรงว่าคนที่เดินทางมาจะผิดหวังหากไม่ได้รับการรักษา เนื่องจากเวลาในการทำการบำบัดของอาจารย์เอกนั้น อาจไม่เพียงพอหรือทำการรักษาได้ไม่ทันในวันเดียว จึงมีผู้เดินทางมาทำการรักษาในวันนี้จำนวนรวม 33 ราย นายพายัพ กล่าว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สนทะนาพร อินจันทร์

สนทะนาพร อินจันทร์

ลุยงานช่วยเหลือคนเดือดร้อนมาทั้งชีวิต อย่างไม่คิดเรียกสิ่งตอบแทน