เน็ตไอดอลชื่อดัง ถูกก๊อปโปรไฟล์เฟซบุ๊ก อ้างหลอกสาวแบ็งค์ โอนเงินให้ สุดท้ายมีเหยื่อหลงเชื่อหลายราย

ภูเก็ต- เน็ตไอดอลชื่อดัง ถูกก๊อปปี้ภาพจากโปรไฟล์เฟสบุ๊ค ไปอ้างเป็นภาพตัวเอง แล้วหลอกสาวแบ็งค์ให้โอนเงินให้ อ้างว่าเดือดร้อนทางการเงิน สุดท้ายมีเหยื่อหลงกลหลายราย ตกเป็นเหยื่อ​ 

วันนี้​ (21 ต.ค.62)  เวลา 16:00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งจาก นายพรณรงค์ อุดม อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 / 58 หมู่ที่ 3 ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ว่า มีคนก๊อปปี้รูปโปรไฟล์แล้วนำไปหลอกลวงให้ผู้อื่นโอนเงินซึ่งมีผู้เสียหายหลายราย โดยล่าสุดพบว่าหญิงสาวที่ทำงานธนาคารแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต ถูกหลอกให้โอนเงิน สร้างความเดือดร้อนให้ตนเองและครอบครัว  จึงเดินทางมาแจ้งความเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับบุคคลที่ก๊อปรูปโปรไฟล์ไปหลอกคนอื่นจากการสอบถามนายพรณรงค์ อุดม เน็ตไอดอลชื่อดังของจังหวัดภูเก็ต ที่ประสบความสำเร็จในการใช้ชีวิต ทราบว่า สื่อ ออนไลน์ น.ส.พ.ดัง เคยสัมภาษณ์ เมื่อวันที่ 23 ก.ย.2561 รวมทั้งสื่อท้องถิ่นอีกหลายฉลับเคยสัมภาษณ์ เกี่ยวกับความประสบความสำเร็จในการใช้ชีวิต  จนกระทั่งเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2562 เวลาประมาณ 09:15 น. ได้มีผู้เสียหายโทรมายังบิดาของตนเองว่ามีคนนำภาพถ่ายของตนและนำรูปรถยนต์ ในโปรไฟล์เฟซบุ๊กของตน แล้วไปสร้างเป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อเฟสบุ๊ค “New Tong” นำไปหลอกลวงขอยืมเงินจากผู้เสียหายหลายราย

โดยในจำนวนนั้นมีพนักงานสาวธนาคาร ก็โดนหลอกให้โอนเงินจำนวน 2,000 บาท นอกจากนั้นทราบว่ายังมีผู้เสียหายที่ถูกหลอกให้โอนเงินไปยังบัญชีธนาคารอื่น อีกหลายราย ซึ่งยืนยันว่าเพจ Facebook ดังกล่าวไม่ใช่เพจ Facebook ของตน โดยตนแจ้งดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้แอบอ้างเอาโปรไฟล์ของตนไปสร้างความเสียหายให้ถึงที่สุด โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฯ อยากให้บุคคลดังกล่าวหยุดพฤติกรรมทันที และจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดภูเก็ต กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น