แสนสิริจับมือไทยพาณิชย์จัดกิจกรรมทำความสะอาดศาลเจ้าดังในภูเก็ต สืบสานประเพณีถือศีลกินผักปี 62

ภูเก็ต-ประเพณีถือศีลกินผักของจังหวัดภูเก็ตจะจัดขึ้นทุกปีในปีนี้ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 29 กันยายน ถึง 7 ตุลาคม 2562 นี้ โดยก่อนจะมีการถือศีลกินผักจัดให้มีการทำความสะอาดศาลเจ้าก่อน และมีชาวบ้านในชุมชนร่วมทำความสะอาดด้วย

นายอุทัยอุทัย แสงสุข ประธานผู้บริหารงานปฏิบัติการบริษัท แสนสิริ จำกัด มหาชน เปิดเผยว่า กิจกรรมทำความสะอาดศาลเจ้าจุ้ยตุ่ยเต้าโบ้เก้ง ศาลเจ้าบางเหนียว ศาลเจ้าสามกอง และศาลเจ้ากะทู้ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเริ่มประเพณีกินเจอย่างเป็นทางการ โดยได้รับเกียรติจาก นายประกอบ วงมณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัด จังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในการเปิดกิจกรรม แสนสิริและธนาคารไทยพาณิชย์ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมนี้อย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่เจ็ดแล้วโดยครั้งนี้ได้สนับสนุนเงินรวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท เพื่อจัดหาอุปกรณ์สำหรับใช้ในกิจกรรมทำความสะอาดและมอบเสื้อยืด 1000 ตัวสำหรับใส่ในช่วงเทศกาลกินผักภูเก็ต รวมถึงแสดงความเป็นจิตอาสาร่วมทำความสะอาดศาลเจ้าเพื่อทำความดีร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประเพณีครั้งสำคัญนี้ด้วย ในปีนี้จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 29 กันยายนถึง 7 ตุลาคม 2562 นี้

ด้านนายจิรวิชญ์ ปิดติกุลราชสถิตย์ ประธานศาลเจ้าจุ้ยตุ่ยเต้าโบ้เก่ง และประธานจัดงานถือศีลกินผักในปีนี้กล่าวว่า ประเพณีถือศีลกินผักของจังหวัดภูเก็ต หรือที่เรียกกันว่าเจี๊ยบชายเป็นประเพณีเก่าแก่ ปีนี้ครบรอบ ประจำปี 2562 เป็นปีที่ 108 ปี ที่ได้สืบทอดกันมายาวนานและมีชื่อเสียงไปทั่วโลก มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ เดินทางมาเป็นจำนวนมาทุกๆปี ทางราชการได้ประกาศให้ประเพณีถือศีลกินผักของจังหวัดภูเก็ต ขึ้นบัญชีเป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติอีกด้วย

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดภูเก็ต กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น