ปกครองภูเก็ต รวบ! 4 ผู้ต้องหา ขาย’ไอซ์-กระท่อม’ รวม 3 คดี

ภูเก็ต – เจ้าหน้าที่สนธิกำลังจับกุมกลุ่มวัยรุ่นค้ายาเสพติด หลังสืบทราบว่า มีการลักลอบจำหน่าย จึงขยายผล รวมจับกุมได้ 4 คน จาก 3 คดี 

เมื่อวันที่ 17 ม.ค.2563 ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดภูเก็ต ภายใต้การอำนวยการและสั่งการของ นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต  โดยมี นายดนัย ใจแข็ง ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง เป็นหัวหน้าชุดจับกุมนำกำลังฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ป้องก้นและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. พร้อมด้วยสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน (อส.) กองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองภูเก็ต ที่ 1 เข้าจับกุมผู้ค้าผู้เสพยาเสพติด และขยายผลการจับกุม 3 คดี ได้ผู้ต้องหา 4 คน ดังนี้

คดีที่ 1. จับกุม นายธนวัฒน์ บุญอินทร์ หรือ “อ๊อก” อายุ 25 ปี และน.ส.อมรรัตน์ ชัยศิริ หรือ “รถจี๊ป” อายุ 24 ปี พร้อมด้วยของกลาง ยาไอซ์ 2.14 กิโลกรัม ถุงแพ็ค สำหรับแบ่งยาเสพติดขนาดต่าง ๆ 4 แพ็ค เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล 2 เครื่อง อุปกรณ์การเสพยาไอซ์ 2 ชุด และโทรศัพท์มือถือ จับกุมได้บริเวณลานจอดรถสวนสาธารณะเขารัง ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต  ขยายผลไปค้นห้องเช่า เลขที่ 128 ชั้น 2 บ้านเลขที่ 39/11 ซอยบางชีเหล้า 2 หมู่ที่ 2 ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต ต่อเนื่องห้องเช่าไม่มีเลขที่ บ้านเลขที่ 33/11 ซ.รัษฎารำลึก หมู่ที่ 6 ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต  โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน(ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา นำส่ง สภ.เมืองภูเก็ต ดำเนินคดีตามกฎหมายคดีที่ 2. จับกุมนายเอกรักษ์ วาปี หรือ “เอก” อายุ 24 ปี พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาไอซ์) 5 กรัม ได้ที่บ้านเลขที่ 40 หมู่ที่ 1 ถ.พัฒนาท้องถิ่น ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต  โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา นำส่ง สภ.วิชิต ดำเนินคดี คดีที่ 3. จับกุม นายอนุวัฒน์ วงศ์จินะ หรือ “ต้น” อายุ 24 ปี พร้อมด้วยของกลาง ใบพืชกระท่อม 11 มัด น้ำหนัก 1.1 กิโลกรัม ได้ที่บ้านเลขที่ 40 หมู่ที่ 1 ถ.พัฒนาท้องถิ่น ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต  โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ใบพืชกระท่อมสด) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา นำส่ง สภ.วิชิต ดำเนินคดี

สรุป รวม 3 คดี ได้ผู้ต้องหา 4 คน

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาที่ครอบครองยาไอซ์ทั้งหมด ให้การว่า ยาไอซ์ในตลาดราคาขาย ขีดละ 60,000บาท กิโลกรัมละ 600,000-800,000 บาท  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ฯ จะสืบสวนสอบสวนขยายผลถึงตลาดกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายนี้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดภูเก็ต กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น