X

ปัตตานี-รถเกราะทหารลื่นพุ่งชนร้านก๋วยเตี๋ยวพังยับชาวบ้านดับ 1 เจ็บ 4

รถเกราะทหารลื่นพุ่งชนร้านก๋วยเตี๋ยวพังยับชาวบ้านดับ 1 เจ็บ 4 ผบ.ฉก.รุดเยี่ยมพร้อมให้ความช่วยเหลือเต็มที่

วันที่ 14 มค. ร.ต.ท.ชัชชัย ทรัพย์สืบวงศ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองปัตตานี ได้รับเเจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถหุ้มเกราะเสียหลักพุ่งชนร้านก๋วยเตี๋ยวริมถนนสายปัตตานี-นราธิวาส ม.3 บ้านกรือเซะ ต.ตันหยงลุโละ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถหุ้มเกราะ เฟิสวิน ของหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ชนร้านก๋วยเตี๋ยวจนพังยับเยินไม่เหลือสภาพร้าน นอกจากนี้ป้ายบอกทางและต้นไม้ข้างทางถูกชนเสียหายไปด้วย ใต้ท้องรถมีรถ จยย. พวงข้างถูกแรงอัดกระแทกชนกับเสาไฟฟ้าได้รับความเสียหายทั้งคัน

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตนอนตายอยู่ด้านหลังร้าน เนื่องจากถูกชนจนร่างกระเด็นหลังร้าน ทราบชื่อ นายฮามัดสะกรี สาเมาะ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/29 ม.1 ต.ตันหยงลุโละ สภาพศพถูกแรงอัดจากรถหุ้มเกราะจนกระดูกหักหลายแห่งและมีบาดแผลตามร่างกาย นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย ทราบชื่อ นายมะซากรี สมาแฮ อายุ 18 ปี นางสาวนูเรียม ตาเล๊ะ อายุ 20 ปี นางสาวซาปีนะห์ เจ๊ะ อายุ 39 ปี และนางสาวปาตีเมาะ อาบู อายุ 57ปี พลเมืองดีได้นำส่ง รพ.ปัตตานี ทั้งสองคนเป็นผู้ชายอาการปลอดภัยแล้ว

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงขณะที่เกิดเหตุ ฝนเพิ่งหยุดตก ได้เห็นรถหุ้มเกราะลื่นพุ่งตรงมายังร้านก๋วยเตี๋ยว เป็นช่วงที่ผู้ตายขับรถ จยย.พ่วงข้างออกจากร้าน โดยมีเพื่อน 2 คนที่บาดเจ็บนั่งมาด้วย ทำให้ความแรงของรถหุ้มเกราะที่มีน้ำหนักมากประกอบกับถนนลื่นพุ่งชนผู้ตายกระเด็น ส่วนเพื่อนตกบนถนน ขณะที่เจ้าของร้านและลูกค้าได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย
ด้าน พลตรี จตุพร กลัมพสุต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ได้รุดเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บทันที่โรงพยาบาลปัตตานี เพื่อติดตามอาการผู้บาดเจ็บ พร้อมทั้งให้คำยืนยันกับญาติผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บว่า ทางหน่วยเฉพาะกิจปัตตานียินดีรับผิดชอบทั้งหมด พร้อมทั้งพร้อมให้ความช่วยเหลือในทุกด้าน โดยได้เปิดเผยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ในช่วงเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ทหารชุดดังกล่าวได้เสร็จจากภารกิจในการเข้าตรวจสอบพื้นที่ร่วมกับกรมสวบสวนคดีพิเศษ เกี่ยวกับการเก็บข้อมูลในพื้นที่ ระหว่างในการเดินทางกลับนั้น มีเจ้าหน้าที่ทหาร รวม 6 นาย

โดยมี ส.อ.ชญานนท์ บึงราษฎร์ เป็นพลขับ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถเกิดเสียหลักเนื่องจากถนนลื่นซึ่งเกิดจากฝนที่ตกลงมาตลอดทั้งวัน ทำให้ส.อ.ชญานนท์ ตัดสินใจเบรกกะทันหัน ประกอบกับยางรถยนต์แตกไม่สามารถควบคุมรถได้ ทำให้รถเข้าพุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ริมทาง และร้านก๋วยเตี๋ยว ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 4 รายดังกล่าว ซึ่งเป็นอุบัติเหตุที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่ในเบื้องต้นทางหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ได้มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นในการประกอบพิธีศพเป็นเงิน 2 หมื่นบาท และคนเจ็บรายละ 1 หมื่นบาท ส่วนพรุ่งนี้จะเดินทางไปร่วมงานศพและจะมอบเงินให้กับญาติผู้เสียชีวิตอีก 2แสนบาท และจะเข้าไปดูแลว่าครอบครัวผู้เสียชีวิต ว่ามีใครที่ต้องดูแล และมีบุตรกี่คน ซึ่งทางหน่วยเฉพาะกิจปัตตานีจะต้องเข้าไปดูแลทั้งหมด ซึ่งจะเข้าไปคุยกับผู้เสียหายอีกครั้ง

นางซารีปะห์ ดือราแม พี่สาวผู้เสียชีวิต ร่ำให้ เสียใจวอนเจ้าหน้าที่ช่วยดูแลอย่าทอดทิ้ง เพราะเป็นกำลังหลักของครอบครัว นายฮาหมัดสะกรี มีอาชีพค้าขาย และต้องดูแลลูกเล็ก 2 คน คนโตอยู้ ป 5 คนเล็กอยูอนุบาล ขณะเกิดเหตุ เห็นพ่อตัวเองและขณะนี้ยังอยู่ในอาการช้อคอยุ่ ส่วนญาติพี่น้องทั้งหมด ไม่ติดใจ ยอมรับบเป็นเหตุสุดวิสัย แต่ขอให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือดูแลตามความเหมาะสม ขณะนี้ญาติกำลังรอแพทย์ชันสูตรศพของผู้ตาย และเตรียมรับกลับบ้าน พร้อมทำการพิธีฝังศพในคืนนี้

ทีมข่าว จ.ปัตตานี

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน