X

ปัตตานี- คลิประเบิดระทึก !! รถทหารพรานเจ็บ 4 นาย ขณะเดินทางไปค่าย

ปัตตานี – ย้อนดูคลิปนาทีระทึก !! เกิดเหตุระเบิดรถทหารพราน ขณะเดินทางไปค่ายอิงคยุทธบริหารปัตตานี ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 4 นาย

คลิปเหตุการณ์ระทึก คนร้ายลอบวางระเบิดรถบรรทุกหกล้อของเจ้าหน้าที่ทหารพรานร้อย ทพ.4304 สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 มกราคม 2564 โดยเป็นคลิปหน้ารถยนต์ ของประชาชนที่ขับตามรถเจ้าหน้าที่ บนถนนสาย 418 เส้นทางบ้านมะพร้าวต้นเดียว-แยกดอนยาง ม.6 ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ซึ่งในภาพเป็นรถบรรทุกหกล้อของเจ้าหน้าที่ขับบนถนนที่กำลังปรับปรุงถนนใหม่และบังคับใช้เส้นทางเดียว โดยอีกเส้นทางปิดใช้งาน ปรากฏว่าได้เกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง กองทรายและหินได้ปะทุขึ้นท้องฟ้ากระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ ทำให้รถของเจ้าหน้าที่ถูกแรงระเบิดบริเวณด้านซ้ายทำให้รถเสียการทรงตัว แต่เจ้าหน้าที่ก็พยายามขับต่อไปให้พ้นระยะระเบิดก่อนจะจอดริมถนนเพื่อวิทยุขอความช่วยเหลือ ขณะที่รถยนต์เจ้าของคลิปซึ่งขับตามหลังถูกเศษดินและก้อนหินตกลงหลังคารถจำนวนมากแต่คนภายในรถปลอดภัยและได้ขับต่อไปข้างหน้า

ซึ่งหลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.สราวุธ นุชรังค์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้นำกำลังพร้อมประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ พร้อมด้วย พล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผบ.ฉก.ปัตตานี พ.อ.ทวีพร คณะทอง ผบ.ฉก.ทพ.43 พ.ต.อ.คมกฤช ศรีสงค์ผกก.สภ.หนองจิกไปถึงได้ทำการปิดเส้นทางทันทีเพื่อความปลอดภัยก่อนจะเข้าตรวจสอบ พบบรรทุกหกล้อของเจ้าหน้าที่จอดข้างทาง ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 40-0219 ปัตตานีสภาพถูกแรงระเบิดกระจกหน้าแตก ตัวรถด้านซ้ายมีรูสะเก็ดระเบิดหลายแห่ง ผ้าใบหลังคารถขาด และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 นาย ถูกนำส่ง รพ.หนองจิก ทราบชื่อ 1.อส.ทพธีระ ลิมปสกุล อายุ 27 ปี อาการแน่นหน้าอก 2.อส.ทพ.สุรศักดิ์ อุไรรักษ์ อายุ 43 ปี บาดเจ็บตาข้างซ้าย 3.อส.ทพ.กรีฑาพล พรหมประดู่ อายุ 25 ปีอาการแน่นหน้าอก ปวดศีรษะ และ 4.อส.ทพ.ปิยณัฐ พรรณดวง อายุ 25 ปี อาการแน่นหน้าอก ซึ่งทั้ง 4 นายอาการปลอดภัย นอกจากนี้ยังพบรถกระบะยี่ห้ออีซุซุ สีขาว 4 ประตู ทะเบียน กน 8295 สภาพกระจกหน้าร้าว ไฟหน้าแตกจากแรงระเบิด โดยมี นายวาทยุทธ พิชิตเวชยัน อายุ42 ปี เป็นนายช่าง อบต.ยาบี อ.หนองจิก เป็นคนขับ อาการแน่นหน้าอกถูกนำส่งรพ.หนองจิก เช่นกัน จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบหลุมระเบิดบริเวณกองทรายข้างทางและมีชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนก่อนเกิดเหตุทราบว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารดังกล่าวเดินทางออกมาจากฐานปฏิบัติการณ์ในพื้นที่ อ.แม่ลาน และกำลังเดินทางเพื่อไปรับน้ำมันเชื้อเพลิงที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ในค่ายอิงคยุทธบริหารปัตตานี ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 6 กิโลเมตร ปรากฏว่าเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวนคาดว่าน่าจะหลบซ่อนตัวในป่าข้างทางก่อนจะกดชนวนระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนักประมาณ 15 กิโลกรัมบรรจุในถังแก๊สปิคนิคที่ฝังไว้ในกองทรายข้างทางจนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว และเป็นช่วงที่ นายวาทยุทธ ขับรถสวนทางมาพอดี ซึ่งโชคดีที่ทหารทั้ง 4 นายที่นั่งหลังพิงแผ่นเกราะเหล็กจึงทำให้บาดเจ็บเล็กน้อย

ด้าน พอ.ทวีพร คณะทอง ผบ.ฉก.ทพ.43 ได้สั่งระดมกำลังและประสานหน่วยกำลังใกล้เคียงสนธิกำลังร่วมปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เกิดเหตุทันทีในรัศมี 500 เมตร คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่และมีความเชียวชาญเส้นทางหลบหนีพร้อมตรวจค้นบ้านต้องสงสัยทุกหลังที่มีข้อมูลเกี่ยวข้องความมั่นคง เชื่อว่าน่าจะมีแนวร่วมในพื้นที่ให้ความช่วยเหลือในการหลบซ่อนตัวและหลบหนี สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้เชื่อว่าเป็นการตอบโต้ของกลุ่มก่อความไม่สงบเนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีการวิสามัญคนร้ายและจับกุมหลายรายทีกทั้งต้องการแสดงศักยภาพในการสร้างสถานการณ์ความในสงบในพื้นที่.

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน