X

กระบี่  นาคา เฟส 2018 ภายใต้แนวคิด the best of love Songs ยิ่งใหญ่

ที่หาดคลองม่วงตำบลหนองทะเล อำเภอเมืองจังหวัดกระบี่ พันตำรวจโทหม่อมหลวงกิติบดีประวิตรผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้เปิดงาน กระบี่  นาคา เฟส 2018 ภายใต้แนวคิด the best of love Songs ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 23-25 กุมภาพันธ์ 2561 ณ หาดคลองม่วง ตำบลหนองทะเลอำเภอเมืองจังหวัดกระบี่ เพื่อเป็นการเชิญชวนให้นักท่องเที่ยว ชาวไทยและชาวต่างขาติ  ที่เดินทางมาเที่ยวกระบี่ ได้มีโอกาส  ออกมาร่วมกิจริมชายหาด

ซึ่งส่วนใหญ่เข้าพัก โรงแรมและรีสอร์ทระดับ 4 ดาวถึง 5 ดาวมากกว่า 1600 ห้อง ในพื้นที่ตำบลหนองทะเลในขณะนี่  ทั้งนี้เนื่องจากมีแหล่งท่องเที่ยว ทางทะเล และ การท่องเที่ยวเชิงระบบนิเวศป่าเขา ที่สวยงาม มากมาย  และเขื่อมต่อไปยังแหล่งท่องเที่ยวตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่  แบะ เกาะห้อง  อช.อ่าวลึก อ.อ่าวลึก

การจัดงาน นักท่องเที่ยว สามารถอิ่มอร่อยกับสุดยอดเมนูอาหารซีฟู้ดจากโรงแรมระดับ 4-5 ดาวที่มาออกบูธ ท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติกริมชายหาดคลองม่วง เคล้าเสียงเพลง POP Jazz อันไพเราะ และที่สำคัญกิจกรรมในช่วงดังกล่าว เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าร่วมโดยไม่มีค่าใช้จ่าย กิจกรรมกระบี่นาคาเฟส 2018 ของของเมืองไทยและต่างประเทศ มีการออกร้านสินค้า OTOP ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดกระบี่กว่า 30 ร้าน

มีกิจกรรมไฮไลท์ คือกิจกรรมเดินวิ่งพิชิตเขาหงอนนาคในช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 ซึ่ง จะใช้ระยะเวลา ที่จะเดินทางในระยะทาง 3.7 กม. ขึ้นสู่ยอดเขา เพื่อชมทิวทัศน์ป่าเขาทะเลเกาะ จากยอดเขาหงอนนาค ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลท์นอกจากนี้จัดให้มีกิจกรรมโยคะ ในช่วงวันที่ 24 ถึงวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 ด้วย

งานกระบี่นาคาเฟส 2018 นอกจากจะเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมาร่วมสัมผัสและดื่มด่ำกับบรรยากาศชายหาดที่สวยงามของกระบี่ผ่านบทเพลงดนตรีป๊อปแจ๊สแล้ว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและองค์การบริหารส่วนตำบลหนองทะเลจำคงให้ความสำคัญและตระหนักถึงการรักษาสิ่งแวดล้อมโดยทำกิจกรรม CSR เพื่อสังคมที่มีผลต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียและสิ่งแวดล้อมของชุมชน ไม่ให้ชุมชนได้รับผลกระทบต่อการจัดงาน จึงกำหนด

กิจกรรมร่วมกันทำความสะอาดเก็บขยะรักษาสิ่งสิ่งแวดล้อมบริเวณหาดชัยม่วง ตลอดทั้ง 3 วัน มีการใช้พลังงานสะอาด จาก ไบโอดีเซล ใช้หลอดไฟฟ้าประหยัดพลังงานจากโซล่าเซลล์และกำหนดให้บูทโรงแรมร้านค้าชุมชน OTOP จำหน่ายอาหารปลอดโฟมโซนร้านค้าชุมชน OTOP โดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดกระบี่มีการรณรงค์ให้ผู้เข้าร่วมงาน ใช้ปิ่นโตในการซื้ออาหารหากผู้ซื้อนำปิ่นโตมาใส่อาหารจะได้รับส่วนลดจากทางร้านค้า อีกทั้งททท และอบตหนองทะเล ได้จัดเตรียมถังขยะแยกประเภทไว้ให้บริการแยกขยะเพื่อช่วยลดปริมาณขยะสามารถใช้ประโยชน์จากขยะที่คัดแยกแล้วได้สะดวกยิ่งขึ้น

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สิทธิชัย สิขวัตร

สิทธิชัย สิขวัตร

ปริญาตรี วัฒนธรรมศึกษา สถาบันราชภัฏนครศรีธรรมราช รักอิสระ ไม่สังกัดพรรคการเมือง