X

ยิงขาใหญ่ บังโต๊ส ดับคาขนำ หลังบุกปลูกขนำในพื้นที่ป่าสาธารณะ

วันที่ 9   ส.ค.61   เมื่อเวลา 08.00น. พล.ต.ต.บุญทวี   โตรักษา  ผบก.ภ.จว.กระบี่   เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน   กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลกระบี่  และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่ทักษ์ประชา เข้าตรวจสอบ จุดเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนลูกซองจ่อยิงนายปรีชา  บุตรหมีน   หรือบังโตส อายุ 42  ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 ม.2  ต.เขาคราม  เป็นอดีตเจ้าของร้านสักชื่อดังบนเกาะพีพี  เสียชีวิต  เหตุเกิดเมื่อช่วงประมาณ ตี4 ที่ผ่านมา  ที่บริเวณขนำ ข้างสระน้ำ วังน้ำเขียว ม.1  ต.เขาคราม   อ.เมือง  จ.กระบี่     ชันสูตรศพมีบาดแผลถูกยิงที่ท้ายทอย ทะลุขมับขวา  1 นัด  เสียชีวิต  ในที่เกิดเหตุพบเศษกระสุน ตกอยู่ จำนวนหนึ่ง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุเมือคืนที่ผ่านมาผู้ตายได้นั่งกินกาแฟ กับเพื่อน รวม3คน  บนขนำดังกล่าว จากนั้นได้มีคนร้าย คาดว่าซุ่มรออยู่ใช้อาวุธปืนลูกซอง จ่อยิงทางด้านหลังผู้ตาย  1 นัดเสียชีวิต   ก่อนอาศัยความมืดหลบหนีไป     เพื่อนผู้ตายจึงแจ้งญาติ ๆให้ทราบ  ซึ่งจากการสอบถามเพื่อนผู้ตายที่อยู่ในเหตุการณ์  ไม่มีใครเห็นหน้าคนร้าย เพราะไม่ได้เปิดไฟที่หน้าขนำ  ซึ่งเจ้าหน้าอยู่ระหว่างการสอบปากคำเก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายเป็นพูดจาตรงไปตรงมา ไม่เกรงกลัวใคร เคยเปิดกิจการร้าน สัก ที่เกาะพีพี แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง  หลังเหตุไฟไหม้ครั้งใหญ่ที่ชุมชนเกาะพีพี เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ร้านผู้ตายก็ได้รับความเสียหายด้วย ผู้ตายจึงได้ปิดกิจการและกลับมา ปลูกขนำที่บริเวณใกล้วังน้ำเขียวซึ่งเป็นที่ดินสาธารณะ   มีความขัดแย้งกับคนพื้นที่ใกล้เคียง มาอย่างต่อเนื่อง ขณะเข้ามาสร้างขนำ  เนื่องจากประชาชนในพื้นที่ไม่เห็นด้วยที่ ผู้ตายมาบุกรุกทำลายต้นไม้ ในพื้นที่ป่า ซึ่งเป็นแหล่งต้นน้ำ ที่ชุมชน ได้ช่วยกันอนุรักษ์ เอาไว้ ก่อนที่ผู้ตายจะมาถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว    ทางเจ้าหน้าที่ ตั้งประเด็นสังหารขัดแย้งส่วนตัว  และธุรกิจไม่เปิดเผย ซึ่งจะได้สืบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สิทธิชัย สิขวัตร

สิทธิชัย สิขวัตร

ปริญาตรี วัฒนธรรมศึกษา สถาบันราชภัฏนครศรีธรรมราช รักอิสระ ไม่สังกัดพรรคการเมือง