X

พนักงานโรงแรมสมุย เก็บกระเป๋าเงินได้ ประสานตม.สุราษฎร์ฯ ส่งคืนนทท.อังกฤษ

นักท่องเที่ยวอังกฤษสุดประทับใจ พนักงานโรงแรมเกาะสมุยเก็บกระเป๋าเงินที่หายในคืนเคาท์ดาวน์ ประสาน ตม.สุราษฎร์ฯ ตามหาส่งคืนเรียบร้อย

เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2567 พ.ต.อ.นฤวัต พุทธวิโร ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 2567 เวลาประมาณ 17.00 น. เจ้าหน้าที่สืบสวน ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากนายภักดี ตรีรัตน์ พนักงานโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ สมุย ว่าได้เก็บกระเป๋าเงินได้ที่บริเวณชายหาดบ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ในคืนเคาท์ดาวน์ของวันที่ 31 ธ.ค. 2566 และต้องการให้ติดตามตัวคนต่างชาติสัญชาติอังกฤษ เพื่อส่งมอบกระเป๋าดังกล่าวคืนเจ้าของ โดยภายในกระเป๋ามีเงินสดทั้งสกุลบาทและสกุลเงินยูโร รวมประมาณ 30,000 บาท พร้อมบัตรเครดิต และใบขับขี่โดยนายภักดี พลเมืองดี ได้นำใบขับขี่มาให้เจ้าหน้าที่ ตม.จว.สุราษฎร์ธานี เพื่อทําการตรวจสอบข้อมูลบุคคล และข้อมูลที่พักอาศัย จนกระทั่งทราบว่าบุคคลต่างชาติรายดังกล่าวชื่อ MR.PAUL DAVIES อายุ 48 ปี สัญชาติ อังกฤษ ถือหนังสือเดินทางหมายเลข 564454657 ได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรถึงวันที่ 8 ม.ค. 2567 จากข้อมูลแจ้งการเข้าพักอาศัยที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.แม่น้ํา อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานีต่อมาเจ้าหน้าที่ตม.ได้ติดต่อไปยังเจ้าของบ้านเช่า จนสามารถติดตามชาวต่างชาติรายดังกล่าวให้มาเจอกับพลเมืองดี และได้ส่งมอบกระเป๋าเงินพร้อมทรัพย์สินคืนให้แก่ MR.PAUL DAVIES เจ้าของกระเป๋าเป็นที่เรียบร้อย โดยเจ้าหน้าที่ ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ได้เป็นพยานในการส่งมอบ ซึ่งทาง MR.PAUL DAVIES ได้มีความรู้สึกประทับใจ และกล่าวขอบคุณพลเมืองดี และเจ้าหน้าที่ ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ในการปฎิบัติงานที่ดูแลและความเอาใจใส่ นักท่องเที่ยวที่ได้รับความเดือดร้อนในระหว่างท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นอย่างดี

ด้าน พ.ต.อ.นฤวัต ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี เผยอีกว่า ภายใต้สั่งการ พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.สตม. พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.ทรงโปรด สิริสุขะ ผบก.ตม.6 ให้ออกอํานวยความสะดวกด้านการท่องเที่ยว และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับนักท่องเที่ยวในเมืองท่องเที่ยวตามนโยบายรัฐบาล พร้อมขอความร่วมมือให้ผู้ประกอบการด้านที่พักอาศัยในพื้นที่ได้ให้ความสําคัญในการแจ้งข้อมูลการเข้าพักอาศัยของคนต่างชาติ ตามมาตรา 38 แห่ง พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2566 เพื่อเป็นประโยชน์ในการสร้างความเชื่อมั่นด้านการรักษาความปลอดภัยให้ นักท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดสุราษฎร์ธานี หากท่านพบเห็นคนต่างชาติต้องการความช่วยเหลือใน พื้นที่ ให้แจ้งมาได้ที่ ตม.จว.สุราษฎร์ธานี สายด่วน 1178 หรือเว็บไซด์ http://www.suratimmigration.go.th/ หรือหมายเลขโทรศัพท์ 077 423 440

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน