สุโขทัยเตรียมจัดงาน “วันของดีศรีสัชนาลัย” โชว์ผลไม้เลิศรส-หัตถกรรมขึ้นชื่อระดับโลก

วันนี้ (5 ส.ค.) นายสุชาติ  ทีคะสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย พร้อมด้วยนายกองโทพยุงศักดิ์  สุวรรณโณ นายอำเภอศรีสัชนาลัย และนายวินนท์  รุ่งโรจน์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านตึก ร่วมกันแถลงข่าวการเตรียมจัดงานวันของดีศรีสัชนาลัยและเทศกาลอาหาร ระหว่างวันที่ 8-12 ส.ค. 62 และงานวันของดีตำบลบ้านตึก ในวันที่ 29 ส.ค. 62 ที่บริเวณไร่สานฝัน ต.บ้านตึก อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย

นายกองโทพยุงศักดิ์  สุวรรณโณ กล่าวว่า ศรีสัชนาลัยนอกจากได้รับยกย่องเป็นเมืองมรดกโลก ยังเป็นอำเภอที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยผลไม้ชั้นดี เช่น ลางสาด ลองกอง ทุเรียน ส้มเขียวหวาน เงาะ มะละกอ กล้วย และมีหัตถกรรมพื้นเมืองเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ต่างชาติ อย่างเงิน-ทองลายโบราณ เครื่องปั้นดินเผา ผลิตภัณฑ์ตอไม้ ผ้าทอหาดเสี้ยว ผ้าหมักโคลนบ้านนาต้นจั่น ทำรายได้เป็นอันดับ 1 ของสุโขทัย จึงได้จัดงานวันของดีขึ้นทุกปี เพื่อส่งเสริมอาชีพ สร้างรายได้แก่คนท้องถิ่น ฯลฯ

โดยภายในงานมีการประกวดผลไม้ , ธิดาศรีสัชนาลัย , การทำแกงเลียงผักรวม , ส้มตำลีลา , การทำน้ำพริกปลาร้า ผักสด , การทำแกงบวดทุเรียน , การประกวดร้องเพลงขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และขบวนแห่วัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่ตระการตา พร้อมร่วมชมชิมช้อปผลไม้เลิศรส อาหารสะอาด อร่อย ราคาถูก และผลิตภัณฑ์ OTOP อีกมากมาย

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสุโขทัย กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น